Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Không đi học thêm, dậy từ 5h sáng ôn bài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vũ Thị Vân Anh, học sinh lớp 12A5 trường THPT Hoàng Văn Thụ (huyện Vụ Bản, Nam Định) cho biết cô bạn rất vui và bất ngờ khi trở thành thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2023 với 57,3 điểm.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, thí sinh Vũ Thị Vân Anh (trường THPT Hoàng Văn Thụ, tỉnh Nam Định) trở thành thủ khoa toàn quốc với điểm các môn như sau: Toán: 9,2, Ngữ văn: 9,25, Lịch sử: 9,75, Địa lí: 9,5, Giáo dục công dân: 10, tổ hợp môn Khoa học xã hội: 9,75 và tiếng Anh: 9,6.

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Không đi học thêm, dậy từ 5h sáng ôn bài ảnh 1

Vân Anh cho biết bản thân rất vui và khá bất ngờ khi biết mình là thủ khoa toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023. Theo Vân Anh, sau khi làm xong hết các bài thi, cô bạn nghĩ bản thân được khoảng 50 điểm nhưng thực tế được 57,3 điểm.

Chia sẻ kinh nghiệm học tập của bản thân, nữ sinh cho biết luôn cố gắng nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, khi làm bài thì lựa câu dễ làm trước để chắc chắn mình không được sai, sau đó mới chuyển đến câu khó.

Đặc biệt, trước khi bước vào kỳ thi, nữ sinh cũng chỉ ôn tập bình thường và luôn giữ tâm lý thoải mái, hứng khởi đón nhận bài thi. Trong các môn học, Vân Anh nổi trội nhất ở môn tiếng Anh và phương pháp học môn này là nắm nhiều từ vựng, học trên lớp kết hợp với trên mạng.

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Không đi học thêm, dậy từ 5h sáng ôn bài ảnh 2

"Mình không đi học thêm, tất cả đều tự học là chính. Trong 3 năm THPT có nằm trong top của lớp nhưng cũng chưa được giải thưởng gì lớn, nên rất hạnh phúc khi biết mình là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023" - Vân Anh chia sẻ.

“Hầu như mình học ở trường và ở nhà 8-11h đi ngủ. Tuy nhiên ngày nào mình cũng dậy từ 4-5h học bài. Động lực chính của mình là do gia đình không khá giả, bố mẹ làm nông và bán tạp hóa nhỏ ở nhà nên mình muốn học tốt để sau này có công việc ổn định giúp đỡ gia đình...”, Vân Anh tiết lộ.

Về định hướng học tập trong thời gian tới, Vân Anh cho biết sẽ đăng ký vào ngành Kinh tế quốc tế của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Không đi học thêm, dậy từ 5h sáng ôn bài ảnh 3

Nhận xét về học sinh của mình, cô Phan Thị Tin, giáo viên môn Văn kiêm giáo viên chủ nhiệm lớp 12A5 của Vân Anh cho hay: "Vân Anh học đều tất cả các môn. Trong 3 năm học, em luôn nằm trong top đầu của khối, tường. Cả 2 chị em của Vân Anh đều giỏi giang, khiêm tốn, xinh xắn, trắng trẻo và duyên dáng. Kết quả này thực sự xứng đáng với em".

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Không đi học thêm, dậy từ 5h sáng ôn bài ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.