Thử ngay Dừa dầm sữa đậu mát lạnh trên phố Tạ Quang Bửu

Thử ngay Dừa dầm sữa đậu mát lạnh trên phố Tạ Quang Bửu
HHT - Không chỉ các bạn Hải Phòng mới được thưởng thức dừa dầm, ở Hà Nội cũng có thể giải nhiệt với món chè ngọt mát này nhé.

Quán ăn Hải Phòng này đã xuất hiện từ lâu trên phố Tạ Quang Bửu, trong đó dừa dầm sữa đậu là món ăn được yêu thích nhất tại đây. Đúng chuẩn vị Hải Phòng, dừa non tươi mềm được cắt nhỏ, dầm cũng sữa đặc và nước cốt dừa. Nước cốt dừa ở đây cũng được nấu theo công thức riêng để đảm bảo đúng kiểu, sánh mịn và béo ngậy. Dừa dầm ở đây rất nhiều nước cốt dừa, lại còn ăn cả miếng dừa quyện với sữa đặc thì ngọt béo phải nói là thôi rồi.

Thử ngay Dừa dầm sữa đậu mát lạnh trên phố Tạ Quang Bửu ảnh 1

Một phần khá quan trọng trong ly dừa dầm đó chính là trân châu. Trân châu là loại trân châu trắng làm bằng tay nên khi nấu sẽ mềm và không bị bở như trân châu trong trà sữa. Dừa cũng cưng cứng, trân châu mềm dai, khiến bạn sẽ phải nhai nhiều hơn, nhưng càng nhai vị ngọt của dừa càng tiết ra và càng quyện với nước cốt dừa cùng sữa đặc hấp dẫn. 

Thử ngay Dừa dầm sữa đậu mát lạnh trên phố Tạ Quang Bửu ảnh 2

Để giảm bớt vị ngọt của dừa, bạn có thể gọi thêm một ly sữa đậu. Sữa đậu ở đây được nấu cùng vừng và lạc tạo thành một hỗn hợp sữa hạt thơm béo bùi non hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Ăn kèm với dừa rất hòa hợp và giảm vị ngọt đáng kể. 

Thử ngay Dừa dầm sữa đậu mát lạnh trên phố Tạ Quang Bửu ảnh 3

Một suất dừa dầm sữa đậu tại Tạ Quang Bửu có giá khoảng 15.000đ - 20.000đ, khá rẻ để bạn thường xuyên giải nhiệt trong mùa hè nóng bức này. 

Thử ngay Dừa dầm sữa đậu mát lạnh trên phố Tạ Quang Bửu ảnh 4

Ảnh: Feedy

Ngoài món dừa dầm sữa đậu, ở đây còn nổi tiếng với món bánh mỳ que Hải Phòng. Bánh mỳ thơm giòn kẹp pate tự làm và ruốc, bỏ thêm tương ớt nữa thì ngon tuyệt. Rất phù hợp cho bữa xế chiều nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm