Thử thách “10 album” trên Facebook khiến người bật cười, người nhung nhớ

HHT - Thỉnh thoảng, có những “challenge” trên mạng xã hội thực sự rất thú vị và có ý nghĩa.

Một số bạn thường nghĩ rằng những challenge trên các mạng xã hội toàn là nhảm nhí. Không hẳn đâu nhé! Chẳng hạn như hiện tại, thử thách đang hot chính là 10 album challenge, và nó đem lại niềm vui cho rất nhiều người ấy chứ!

Chẳng thế mà thử thách này đang lan đi cực nhanh trong một vài tuần gần đây, dù thỉnh thoảng nó đã từng được khơi lên ở một vài thời điểm trong quá khứ. Còn bây giờ thì ở nhiều nước, người dùng Facebook phải thốt lên rằng: “Mở ứng dụng ra chỉ thấy newsfeed ngập những bìa album!”.

Thử thách “10 album” trên Facebook khiến người bật cười, người nhung nhớ ảnh 1 Nhiều người bảo: "Newsfeed giờ chỉ toàn các bìa album".

Để tham gia, người dùng chỉ cần ghi: “Mình/ tôi đã được đề cử bởi [thêm tên một người bạn vào đây] và được trao nhiệm vụ chọn 10 album có ảnh hưởng lớn tới gu âm nhạc của tôi. Một album mỗi ngày trong 10 ngày liên tiếp. Không cần giải thích, không cần review, chỉ cần bìa album thôi”. Thế rồi tag tên người đề cử mình và mỗi lần đăng bìa một album thì lại tag tên một người bạn khác để họ tham gia thử thách.

Kết quả thực ra rất ngộ nghĩnh bởi nó mở ra nhiều câu chuyện thú vị. Dưới những bìa album là bình luận của bạn bè như: “Ngày nhỏ tớ cũng nghe album này suốt”, hay “Ơ, cậu cũng thích BTS á?”. Có cả những bình luận sâu sắc hơn, như: “Đúng là lúc căng thẳng mà nghe album này thì thế nào cũng bình tĩnh lại”, hoặc “Hóa ra cậu cũng nghe album này, thế mình bọn mình hợp nhau rồi!”…

Thử thách “10 album” trên Facebook khiến người bật cười, người nhung nhớ ảnh 2 Thử thách 10 album là mở đầu cho nhiều cuộc trò chuyện thú vị với bạn bè.

Nhiều người cho biết rằng, challenge này khiến họ nhớ về những thời điểm khác nhau trong cuộc sống của mình, đem lại cảm xúc bồi hồi hoặc thích thú. Nên có những người chẳng bao giờ tham gia các thử thách trên mạng xã hội thì cũng hào hứng kể tên các album và tag bạn bè mình.

Thử thách này cũng giúp bạn bè nhận ra những điều bất ngờ ở nhau qua gu âm nhạc, hoặc khơi gợi lại tình yêu âm nhạc ở những chú ong bận rộn lâu nay chẳng kịp nghe bài hát nào. Bởi vậy mà nhiều người thừa nhận rằng 10 album challenge này là một “thử thách lành mạnh”.

Thử thách “10 album” trên Facebook khiến người bật cười, người nhung nhớ ảnh 3 Có những người lụi cụi lục lại kho album cũ và nhớ đến những kỷ niệm vui.

Còn bạn, trong ký ức âm nhạc của bạn có những album nào? Hãy thử kể tên xem nhé! #albumchallenge

Thử thách “10 album” trên Facebook khiến người bật cười, người nhung nhớ ảnh 4
Theo (Theo Star Tribune)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày càng nhiều người thiệt mạng vì nắng nóng, dự báo khu vực nào bị ảnh hưởng nhiều nhất?

Ngày càng nhiều người thiệt mạng vì nắng nóng, dự báo khu vực nào bị ảnh hưởng nhiều nhất?

HHT - Kết quả của một nghiên cứu mới cho thấy, nắng nóng là lý do lấy đi mạng sống của rất nhiều người trong những năm gần đây. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đưa ra dự báo về những khu vực trên thế giới sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự biến đổi khí hậu trong năm nay và những năm trước mắt.