Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe

HHT - Xem lại bài đăng 2 ngày trước khi mất của nghệ sĩ Chí Tài, nhiều người mới thấy một thử thách kì lạ mà ông tham gia đã tiết lộ những cảnh báo về sức khỏe. Vậy thử thách đó có dựa trên cơ sở khoa học không?
Thông tin nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời ở tuổi 62 khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng và tiếc thương. Danh hài Chí Tài không chỉ được các bậc phụ huynh yêu mến mà còn là "thần tượng hài" trong lòng nhiều bạn trẻ khi tên tuổi ông gắn liền với các tiểu phẩm hài "độc nhất vô nhị".
Trong một bài đăng trước đó trên fanpage chính thức, danh hài Chí Tài đã tham gia một thử thách kì lạ: Nhắm mắt và đứng một chân trong 20 giây. Cũng theo nội dung bài dăng, thử thách này có thể phát hiện nguy cơ đột quỵ. Nghệ sĩ Chí Tài đã thực hiện thử thách không thành công.
Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 1 Thử thách "đứng một chân trong trạng thái nhắm mắt" mà danh hài Chí Tài tham gia.
Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 2 Danh hài Chí Tài đã thực hiện không thành công.
Thử thách này vốn là một nghiên cứu của Đại học Kyoto (Nhật Bản) vào khoảng năm 2014: 1.387 người ở độ tuổi trung bình là 67 đã tham gia thử đứng một chân và nhắm mắt. Kết quả là có đến 97,8% số người không thể giữ thăng bằng trong 20 giây. Các bác sĩ nhận định: Những người đó có nguy cơ đột quỵ tiềm ẩn cao. 
Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 3 Thử thách "đứng một chân trong trạng thái nhắm mắt" là nghiên cứu của nhiều chuyên gia. Ảnh: Medium.
Thử thách này đã tạo nên trào lưu gây sốt trên mạng xã hội với thông điệp nhanh chóng phát hiện dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của ông bà, ba mẹ bạn. Trào lưu mang tên #onelegchallenge đã được hưởng ứng bởi rất nhiều người trên khắp thế giới, không chỉ người lớn tuổi mà còn cả các bạn trẻ nữa.
Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 4 Nhiều người trên khắp thế giới tham gia thử thách để đo nguy cơ đột quỵ với hashtag #onelegchallenge - Ảnh: Wikimedia Commons
Tất nhiên, các bác sĩ cũng nói rằng, đây không phải là thước đo chắc chắn về sức khỏe, và nghiên cứu cũng mới chỉ thực hiện ở số lượng ít người lớn tuổi. Nhưng dù sao, khả năng giữ cân bằng cũng là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện sức khỏe của mỗi người. Cho nên, bạn có thể rủ gia đình mình cùng thử và luyện tập để cơ thể thêm dẻo dai. Ngoài ra, đừng quên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần tại các cơ sở y tế, cũng như thường xuyên tập luyện và chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ bạn nhé!
Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).