Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe

HHT - Xem lại bài đăng 2 ngày trước khi mất của nghệ sĩ Chí Tài, nhiều người mới thấy một thử thách kì lạ mà ông tham gia đã tiết lộ những cảnh báo về sức khỏe. Vậy thử thách đó có dựa trên cơ sở khoa học không?
Thông tin nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời ở tuổi 62 khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng và tiếc thương. Danh hài Chí Tài không chỉ được các bậc phụ huynh yêu mến mà còn là "thần tượng hài" trong lòng nhiều bạn trẻ khi tên tuổi ông gắn liền với các tiểu phẩm hài "độc nhất vô nhị".
Trong một bài đăng trước đó trên fanpage chính thức, danh hài Chí Tài đã tham gia một thử thách kì lạ: Nhắm mắt và đứng một chân trong 20 giây. Cũng theo nội dung bài dăng, thử thách này có thể phát hiện nguy cơ đột quỵ. Nghệ sĩ Chí Tài đã thực hiện thử thách không thành công.
Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 1 Thử thách "đứng một chân trong trạng thái nhắm mắt" mà danh hài Chí Tài tham gia.
Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 2 Danh hài Chí Tài đã thực hiện không thành công.
Thử thách này vốn là một nghiên cứu của Đại học Kyoto (Nhật Bản) vào khoảng năm 2014: 1.387 người ở độ tuổi trung bình là 67 đã tham gia thử đứng một chân và nhắm mắt. Kết quả là có đến 97,8% số người không thể giữ thăng bằng trong 20 giây. Các bác sĩ nhận định: Những người đó có nguy cơ đột quỵ tiềm ẩn cao. 
Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 3 Thử thách "đứng một chân trong trạng thái nhắm mắt" là nghiên cứu của nhiều chuyên gia. Ảnh: Medium.
Thử thách này đã tạo nên trào lưu gây sốt trên mạng xã hội với thông điệp nhanh chóng phát hiện dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của ông bà, ba mẹ bạn. Trào lưu mang tên #onelegchallenge đã được hưởng ứng bởi rất nhiều người trên khắp thế giới, không chỉ người lớn tuổi mà còn cả các bạn trẻ nữa.
Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 4 Nhiều người trên khắp thế giới tham gia thử thách để đo nguy cơ đột quỵ với hashtag #onelegchallenge - Ảnh: Wikimedia Commons
Tất nhiên, các bác sĩ cũng nói rằng, đây không phải là thước đo chắc chắn về sức khỏe, và nghiên cứu cũng mới chỉ thực hiện ở số lượng ít người lớn tuổi. Nhưng dù sao, khả năng giữ cân bằng cũng là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện sức khỏe của mỗi người. Cho nên, bạn có thể rủ gia đình mình cùng thử và luyện tập để cơ thể thêm dẻo dai. Ngoài ra, đừng quên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần tại các cơ sở y tế, cũng như thường xuyên tập luyện và chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ bạn nhé!
Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm