Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe

HHT - Xem lại bài đăng 2 ngày trước khi mất của nghệ sĩ Chí Tài, nhiều người mới thấy một thử thách kì lạ mà ông tham gia đã tiết lộ những cảnh báo về sức khỏe. Vậy thử thách đó có dựa trên cơ sở khoa học không?

Thông tin nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời ở tuổi 62 khiến người hâm mộ không khỏi bàng hoàng và tiếc thương. Danh hài Chí Tài không chỉ được các bậc phụ huynh yêu mến mà còn là "thần tượng hài" trong lòng nhiều bạn trẻ khi tên tuổi ông gắn liền với các tiểu phẩm hài "độc nhất vô nhị".

Trong một bài đăng trước đó trên fanpage chính thức, danh hài Chí Tài đã tham gia một thử thách kì lạ: Nhắm mắt và đứng một chân trong 20 giây. Cũng theo nội dung bài dăng, thử thách này có thể phát hiện nguy cơ đột quỵ. Nghệ sĩ Chí Tài đã thực hiện thử thách không thành công.

Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 1 Thử thách "đứng một chân trong trạng thái nhắm mắt" mà danh hài Chí Tài tham gia.
Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 2 Danh hài Chí Tài đã thực hiện không thành công.

Thử thách này vốn là một nghiên cứu của Đại học Kyoto (Nhật Bản) vào khoảng năm 2014: 1.387 người ở độ tuổi trung bình là 67 đã tham gia thử đứng một chân và nhắm mắt. Kết quả là có đến 97,8% số người không thể giữ thăng bằng trong 20 giây. Các bác sĩ nhận định: Những người đó có nguy cơ đột quỵ tiềm ẩn cao.  

Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 3 Thử thách "đứng một chân trong trạng thái nhắm mắt" là nghiên cứu của nhiều chuyên gia. Ảnh: Medium.

Thử thách này đã tạo nên trào lưu gây sốt trên mạng xã hội với thông điệp nhanh chóng phát hiện dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của ông bà, ba mẹ bạn. Trào lưu mang tên #onelegchallenge đã được hưởng ứng bởi rất nhiều người trên khắp thế giới, không chỉ người lớn tuổi mà còn cả các bạn trẻ nữa.

Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 4 Nhiều người trên khắp thế giới tham gia thử thách để đo nguy cơ đột quỵ với hashtag #onelegchallenge - Ảnh: Wikimedia Commons

Tất nhiên, các bác sĩ cũng nói rằng, đây không phải là thước đo chắc chắn về sức khỏe, và nghiên cứu cũng mới chỉ thực hiện ở số lượng ít người lớn tuổi. Nhưng dù sao, khả năng giữ cân bằng cũng là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện sức khỏe của mỗi người. Cho nên, bạn có thể rủ gia đình mình cùng thử và luyện tập để cơ thể thêm dẻo dai. Ngoài ra, đừng quên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần tại các cơ sở y tế, cũng như thường xuyên tập luyện và chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ bạn nhé!

Thử thách của nghệ sĩ Chí Tài: Hành động đơn giản có thể cho biết nguy cơ về sức khỏe ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.