Thử thách vị giác với những món ăn siêu cay của Hàn Quốc

Thử thách vị giác với những món ăn siêu cay của Hàn Quốc
HHT - Ẩm thực Hàn Quốc từng khiến nhiều người nước ngoài cảm thấy e dè vì có hương vị quá cay.

Người Hàn Quốc ăn cay đến mức các nhà hàng đã phải liên tục sáng tạo ra những thực đơn món cay, khi các món truyền thống của Hàn như canh kim chi hay bánh gạo cay đã không còn thỏa mãn được nhu cầu của mọi người nữa.

Trang Soompi đã chọn ra các món ăn cay nổi bật của Hàn và chấm điểm độ cay nóng của từng món ăn.

Mỳ cay

Thử thách vị giác với những món ăn siêu cay của Hàn Quốc ảnh 1

Có lẽ đây là một trong những món ăn theo trào lưu của Hàn Quốc đã lan rộng ra thế giới. Nhiều youtuber đã quay video thử thách ăn mỳ cay mà không cần uống nước. 

Tuy gọi là mỳ cay nhưng so với các món ăn khác trong danh sách, món ăn này chỉ được xếp độ cay là 1 sao. Nếu ai muốn ăn thử mỳ cay mà cảm thấy hơi vượt ngoài khả năng chịu đựng của mình thì có thể bổ sung thêm phô mai. Phô mai sẽ làm tăng thêm hương vị và giảm bớt vị cay.

Chân gà cay

Thử thách vị giác với những món ăn siêu cay của Hàn Quốc ảnh 2

Chân gà có thể không phải là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng đây lại là một trong những món nhậu yêu thích của người Hàn Quốc. Những chiếc chân gà đã được rút xương, kèm theo nước sốt cay xè là đồ nhắm rất phù hợp với rượu soju.

Món ăn này được người Hàn chế biến bằng cách rút xương hoặc để nguyên và nướng trên lửa để chân gà ám khói rồi nấu cùng nước sốt cay ngọt đặc trưng. Có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm lá vừng Hàn Quốc hoặc bánh gạo.

Mức độ cay của chân gà được chấm 2 sao.

Gà rán Hàn Quốc

Thử thách vị giác với những món ăn siêu cay của Hàn Quốc ảnh 3

Khác với các hàng gà rán fast food khác trên thế giới, gà rán Hàn Quốc được chế biến với hương vị đặc trưng riêng gồm các loại nước sốt đa dạng. Để phục vụ cho các thực khách thích ăn cay, hầu hết các thương hiệu gà rán Hàn Quốc đã ra mắt thực đơn gà siêu cay.

Một trong những thương hiệu gà rán nổi tiếng là Nene Chicken đã tung ra thực đơn Shocking Hot với loại gà siêu cay được mô tả “bạn không thể ăn mà không khóc vì cay”. Gà rán cay của Hàn Quốc được chấm độ cay 3 sao.

Bánh gạo cay

Thử thách vị giác với những món ăn siêu cay của Hàn Quốc ảnh 4

Bánh gạo cay là món ăn truyền thống của Hàn Quốc và nổi tiếng cả ở nước ngoài. Có nhiều cách để nấu bánh gạo như nấu với nước súp cá cơm, nước sốt jjajang (đậu đen) hoặc nước sốt cay.

Một hãng bánh gạo cay của Hàn là Yupki Ddukbokki nổi tiếng vì có vị cay đặc biệt. Một phần ăn của Yupki Ddukbokki sẽ bao gồm bánh gạo, xúc xích, chả cá và các loại rau củ rán. Ngoài ra nó còn được phủ lên một lớp phô mai giúp tăng thêm hương vị cũng như giảm bớt vị cay.

Yupki Ddukbokki được chấm độ cay lên tới 4 sao. Để làm giảm bớt vị cay, người ta còn bán kèm đồ uống Juicy Cool.

Cà ri

Thử thách vị giác với những món ăn siêu cay của Hàn Quốc ảnh 5

Cà ri có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng người Hàn Quốc rất thích ăn món ăn này. Cà ri phổ biến ở Hàn Quốc là hương vị được nấu theo Nhật Bản. Nhà hàng cà ri nổi tiếng nhất tại Hàn là Abiko, nơi khách hàng có thể điều chỉnh độ cay theo yêu cầu.

Cấp độ 1 được gọi là cấp đồ trẻ em trong khi đó mức độ 5 được gọi là cấp độ tối thượng. Abiko cũng khuyến cáo cấp độ 5 của họ cay hơn mỳ cay đến 3 lần. Vậy nên, món ăn này nhận đợc 4 sao mức độ cay.

Donkatsu (Cơm thịt heo)

Thử thách vị giác với những món ăn siêu cay của Hàn Quốc ảnh 6

Chỉ cần nhìn vào miếng thịt heo đẫm sốt cay đỏ là đủ khiến các thực khách cảm thấy sợ hãi trước khi thử một miếng. Món ăn này được bán trong nhà hàng Onjung Donkatsu ở Seoul và nổi tiếng là món donkatsu cay nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Seoul. Trong thực đơn của nhà hàng, món ăn này còn được gọi là “You Die” donkatsu. Trang Soompi không ngần ngại cho món ăn này 5 sao độ cay.

Jjambbong (Mỳ hải sản)

Thử thách vị giác với những món ăn siêu cay của Hàn Quốc ảnh 7

Người Hàn Quốc chia mọi người ra làm hai loại. Thứ nhất là những người không ăn được cay, chỉ thích ăn jjajangmyeon (mì đậu đen) và thứ hai là những người thích ăn jjambbong (súp hải sản Hàn Quốc) với khả năng ăn cay siêu phàm.

Nhà hàng Singil-dong Spicy Jjambbong là địa điểm tụ họp của những người yêu thích hương vị cay nồng của món mỳ hải sản này. Bát mỳ được nấu với các loại hải sản trong nước súp đẫm ớt và hạt tiêu. Nhà hàng thậm chí còn phải cảnh báo khách hàng rằng đã có những người bị ngất xỉu vì ăn mỳ. Món ăn này chắc chắn xứng đáng với 5 sao độ cay.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm