Thực hư tin đồn MacBook và iPad của Apple có thể sắp được sản xuất tại Việt Nam?

HHT - Theo nguồn tin từ Reuters, Apple đã yêu cầu Foxconn chuyển một số bộ phận lắp ráp iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam nhằm giảm thiểu tác động của căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cụ thể, nguồn tin ngày này cho biết Foxconn đang xây dựng dây chuyền lắp ráp máy tính bảng ‌iPad‌ và máy tính xách tay MacBook của Apple tại nhà máy ở tỉnh Bắc Giang, Việt Nam, để đưa vào hoạt động trong nửa đầu năm 2021.

Nguồn tin này còn chia sẻ thêm rằng, các dây chuyền sẽ được tiếp nhận từ bên Trung Quốc nhưng không tiết lộ chi tiết số lượng.

Được biết, Apple đã tìm cách bổ sung sự đa dạng về địa lý cho chuỗi cung ứng của mình từ lâu và các nhà cung cấp của Apple đã lắp ráp AirPods và AirPods Pro của họ tại Việt Nam.

Thực hư tin đồn MacBook và iPad của Apple có thể sắp được sản xuất tại Việt Nam? ảnh 1 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

“Táo khuyết” cũng được cho là đang tìm cách mở rộng sản xuất iPhone tại Việt Nam, mặc dù một báo cáo vào tháng 8 cho biết công ty đã tạm dừng cho đến khi điều kiện của công nhân được cải thiện tại các cơ sở của nhà cung cấp Luxshare-ICT.

Các nhà sản xuất lớn của Apple như Foxconn, Pegatron và Compal Electronics đều được cho là đang mở rộng sản xuất tại Việt Nam khi các công ty tìm cách giảm phụ thuộc vào Trung Quốc và đa dạng hóa chuỗi cung ứng để ngăn ngừa rủi ro tập trung.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm sản xuất và lắp ráp chính cho các công ty công nghệ lớn và Samsung đã sản xuất tới một nửa số điện thoại thông minh của mình ở đây.

Thực hư tin đồn MacBook và iPad của Apple có thể sắp được sản xuất tại Việt Nam? ảnh 5
Theo Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?
Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng

HHT - Một dòng chữ gồm những ký tự tưởng chừng ngẫu nhiên, trông như một mã số bí ẩn, bỗng nhiên được đăng lên tài khoản mạng xã hội của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ - vốn phụ trách lực lượng chiến đấu dùng vũ khí hạt nhân. Cộng đồng mạng đã cực kỳ hoang mang, thậm chí có người lo lắng. Tuy nhiên, sự thật lại rất khác với những gì mọi người tưởng.