Thực hư tin đồn MacBook và iPad của Apple có thể sắp được sản xuất tại Việt Nam?

HHT - Theo nguồn tin từ Reuters, Apple đã yêu cầu Foxconn chuyển một số bộ phận lắp ráp iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam nhằm giảm thiểu tác động của căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cụ thể, nguồn tin ngày này cho biết Foxconn đang xây dựng dây chuyền lắp ráp máy tính bảng ‌iPad‌ và máy tính xách tay MacBook của Apple tại nhà máy ở tỉnh Bắc Giang, Việt Nam, để đưa vào hoạt động trong nửa đầu năm 2021.

Nguồn tin này còn chia sẻ thêm rằng, các dây chuyền sẽ được tiếp nhận từ bên Trung Quốc nhưng không tiết lộ chi tiết số lượng.

Được biết, Apple đã tìm cách bổ sung sự đa dạng về địa lý cho chuỗi cung ứng của mình từ lâu và các nhà cung cấp của Apple đã lắp ráp AirPods và AirPods Pro của họ tại Việt Nam.

Thực hư tin đồn MacBook và iPad của Apple có thể sắp được sản xuất tại Việt Nam? ảnh 1 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

“Táo khuyết” cũng được cho là đang tìm cách mở rộng sản xuất iPhone tại Việt Nam, mặc dù một báo cáo vào tháng 8 cho biết công ty đã tạm dừng cho đến khi điều kiện của công nhân được cải thiện tại các cơ sở của nhà cung cấp Luxshare-ICT.

Các nhà sản xuất lớn của Apple như Foxconn, Pegatron và Compal Electronics đều được cho là đang mở rộng sản xuất tại Việt Nam khi các công ty tìm cách giảm phụ thuộc vào Trung Quốc và đa dạng hóa chuỗi cung ứng để ngăn ngừa rủi ro tập trung.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm sản xuất và lắp ráp chính cho các công ty công nghệ lớn và Samsung đã sản xuất tới một nửa số điện thoại thông minh của mình ở đây.

Thực hư tin đồn MacBook và iPad của Apple có thể sắp được sản xuất tại Việt Nam? ảnh 5
Theo Theo S-forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.