Thực hư xung quanh chuyện Dương Mịch bị nghi ngờ quỵt tiền từ thiện

Thực hư xung quanh chuyện Dương Mịch bị nghi ngờ quỵt tiền từ thiện
HHT - Sự hoang mang của cộng đồng Cbiz càng tăng thêm gấp bội khi vụ việc dường như vẫn còn rất nhiều rắc rối.

Trang mạng Sina ngày 30/3 có đăng một bản tin với tiêu đề "Người trung gian trong vụ Dương Mịch "lừa gạt từ thiện" lên tiếng: Không hề giữ cho mình một đồng". Cụ thể, gần đây Cbiz được một phen hoang mang với thông tin "cô cô Bạch Thiển" Dương Mịch dính phải scandal quỵt tiền từ thiện. Theo đó, vào năm 2015, Dương Mịch khi tham gia buổi ra mắt phim tại Thành Đô đã tuyên bố sẽ hỗ trợ các em học sinh của trường khiếm thị ở đây 100 cây gậy cho người mù và 50 máy đánh chữ. Tuy nhiên đến hiện tại, những món quà từ thiện này vẫn chưa đến được tay người nhận.

Thực hư xung quanh chuyện Dương Mịch bị nghi ngờ quỵt tiền từ thiện ảnh 1

Dương Mịch trong sự kiện tuyên truyền phim năm 2015.

Vụ việc tưởng chừng như lắng xuống sau khi có tin tức cho hay vấn đề nằm ở một người trung gian tên là Lý Manh, người này nhận là người phát triển hạng mục "Xe Lăn Thiên Sứ Trung Quốc", tổ chức các cuộc gặp mặt với các minh tinh tên tuổi để gây quỹ từ thiện. Trên mạng cũng xuất hiện các bằng chứng đứng về phía Dương Mịch khi một bức ảnh chụp lại cho rằng người tên Lý Manh kia vào ngày 27/7/2016 đã bị Pháp Viện Tây Thành Bắc Kinh xếp vào danh sách những người thất tín vì liên tiếp "mượn tiền không trả".

Thực hư xung quanh chuyện Dương Mịch bị nghi ngờ quỵt tiền từ thiện ảnh 2

Lý Manh bị Pháp Viện Tây Thành Bắc Kinh xếp vào danh sách những người thất tín vì liên tiếp "mượn tiền không trả".

Tuy nhiên ngày 30/3, "người trung gian" Lý Manh bất ngờ chủ động liên hệ với phóng viên báo Tân Kinh, khẳng định bản thân sớm đã không tham gia hạng mục "Xe Lăn Thiên Sứ" và cũng không hề lấy được một đồng tiền nào của nghệ sĩ. Trong quá trình làm việc với nghệ sĩ, Lý Manh nói mình chỉ là bên khảo sát cung cấp thông tin, chịu trách nhiệm "môi giới" trung gian giữa nghệ sĩ và bên nhận hỗ trợ. Về lí do mất liên lạc trong quá trình hợp tác với phòng làm việc của nghệ sĩ, người này cũng bày tỏ đợi sau đó sẽ chính thức nói rõ.

Vụ việc dường như vẫn còn rất nhiều rắc rối, bất đồng giữa hai bên và sẽ còn tốn không ít giấy mực của báo chí. Bài báo trên Sina được đăng tải trong ngày thu hút đến gần 4.000 bình luận. 

Theo SINA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm