Thức uống "giải cứu" ngày Hè nóng bức: Say đắm trà mãng cầu chua chua ngọt ngọt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa Hạ đến mang theo cái nóng oi bức và cũng là mùa những món trà trái cây “lên ngôi”. Nhân vật “giật spotlight” thức uống giải nhiệt, xua tan cơn nóng của mùa Hè năm nay gọi tên trà mãng cầu.

“Vũ trụ trà trái cây” nay đã có thêm sự gia nhập của trà mãng cầu, bên cạnh các loại trà quen thuộc khác như trà vải hay trà đào hay trà chanh. Những ngày qua, món trà mãng cầu đã “làm mưa làm gió” trên cộng đồng Tóp Tóp, lướt đâu cũng thấy video chia sẻ công thức cũng như giới thiệu về món đồ uống này.

Công thức cho món trà “gây bão” mùa hè vô cùng đơn giản. (Nguồn: @thegreengate)

Không cần quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ, chỉ với trà, đường, đá và mãng cầu, bạn đã có thể thực hiện món trà giải nhiệt hiệu quả cho mùa Hè này. Theo chia sẻ của các netizen có kinh nghiệm thì trà lài là loại trà phù hợp nhất cho thức uống này.

Bên cạnh đó, khi chọn mãng cầu cần lựa chọn quả có vỏ hơi vàng, chín vừa, có độ mềm vừa phải. Công đoạn khó nhằn nhất để cho ra thành phẩm là một ly trà có những múi mãng cầu bắt mắt, ngon miệng có lẽ là công đoạn sơ chế, bóc vỏ và tách hạt mãng cầu.

Thức uống "giải cứu" ngày Hè nóng bức: Say đắm trà mãng cầu chua chua ngọt ngọt ảnh 1
Để cho ra một ly trà mãng cầu tươi ngon, lựa chọn trà phù hợp và pha trà cũng là những bước vô cùng quan trọng.
Thức uống "giải cứu" ngày Hè nóng bức: Say đắm trà mãng cầu chua chua ngọt ngọt ảnh 2
Công đoạn sơ chế mãng cầu khiến nhiều netizen “ái ngại”.

Vị chua chua, ngọt ngọt được mix&match một cách hoàn hảo cùng hương thơm của trà và cảm giác mát lạnh. Ngoài ra, múi mãng cầu sau khi sơ chế sẽ dai nhẹ và mọng nước, vừa nhâm nhi vừa nhai rất kích thích vị giác.

Uống một hớp thì thực khách như “xuyên không” bay về miền nhiệt đới chỉ trong tích tắc. Giữa thời tiết nóng nực của ngày Hè, có một ly trà mãng cầu để giải khát thì còn gì bằng!

Thức uống "giải cứu" ngày Hè nóng bức: Say đắm trà mãng cầu chua chua ngọt ngọt ảnh 3

(Ảnh: ku_barista)

Thức uống "giải cứu" ngày Hè nóng bức: Say đắm trà mãng cầu chua chua ngọt ngọt ảnh 4
Spotlight của mùa hè năm nay thuộc về trà mãng cầu. (Ảnh: A mó re Coffe n Cakey)
Bạn cũng có thể thực hiện món trà cực trendy này ngay tại gian bếp nhà mình. (Nguồn: @chiecla.0)

Đây được dự đoán sẽ là thức uống “hot” nhất mùa Hè này. Bạn có thể thử thực hiện món trà này tại nhà với các công thức vô cùng đơn giản được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Bên cạnh đó, trà mãng cầu cũng được các Gen Z đề cử trở thành “vua thức uống” tại các quán cafe trong mùa Hè năm nay.

Thức uống "giải cứu" ngày Hè nóng bức: Say đắm trà mãng cầu chua chua ngọt ngọt ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm