Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift?

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift?
HHT - “Thả xích” ca khúc “ME!” vào đúng ngày “Avengers: End Game” ra mắt, Taylor Swift vẫn dễ dàng đánh chiếm mọi “spotlight” trên khắp các phương tiện xã hội. Nhưng, lần trở lại này hình như có gì đó sai sai.

Sau giai đoạn “thả thính” đến ngộp thở trên các trang mạng xã hội của mình, Taylor Swift đã chính thức trở lại với single mới mang tên ME! (hát cùng với thành viên Brendon Urie của nhóm Panic! At The Disco) mang màu sắc đầy rực rỡ, đan xen một số “trứng phục sinh” thú vị, tiêu biểu nhất là phim Mary Poppins.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 1

Theo nhiều người, sự trở lại này mang đến một cảm hứng đầy mới mẻ, sự tươi trẻ trong giai điệu đậm chất Pop tạo ra nguồn năng lượng lạc qua và vô cùng vui vẻ. Tất nhiên, họ dành không ngớt những lời khen tặng cho TayTay. Thế nhưng, một số khác cho rằng ME! quá an toàn, không mang tính đột phá và không đủ sức thoả mãn sự chờ đợi của người hâm mộ.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 2

Ở khía cạnh công bằng, ME! sở hữu giai điệu vô cùng bắt tai, giọng ca “hợp nhau đến bất ngờ” của TayTayBrendon, cộng với cách viết ca từ thông minh vốn luôn là đặc trưng của Taylor Swift. Đồng thời, sự tươi trẻ trong tiết tấu của bản nhạc khiến bạn có cảm giác như đắm chìm trong không khí mùa Hè đầy năng lượng.

Nhưng mặt khác, cấu trúc của ME! khá đơn giản mà bạn có thể bắt gặp ở nhiều ca khúc, yếu tố Pop thuần chất và so với những cú hit như: Look What You Made Me Do, End Game hay Delicate thì ME! có phần “nhạt” hơn.

Vậy điều gì khiến một người luôn rất tinh tế và biết cách khiến cả thế giới trầm trồ như Taylor Swift lại ra mắt một ca khúc đơn giản như ME!?

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 3

Trước hết, chúng ta điểm sơ qua màu sắc âm nhạc của Taylor Swift một chút xíu nào! Đầu tiên với thời kì 1989, Taylor cho thấy rõ mình có khả năng thành công như thế nào với mảng nhạc Pop dù xuất thân từ “gốc” nhạc đồng quê. Những bản hit đình đám như Shake It Off, Blank Space hay Style đều tạo được dấu ấn Pop rất rõ nét.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 4

Thế rồi, Taylor lặng mất tăm sau những cú sốc truyền thông. Sau đó, cô trở lại khiến cả thế giới ngả mũ với hình ảnh “Rắn chúa” trong thời kìa Reputation với câu tuyên bố: “Taylor ngày xưa hết thời rồi”. Để rồi từ đó, hình ảnh “xà nữ vương” của cô trở thành biểu tượng mà cộng đồng Swifties (fandom của Taylor Swift) vô cùng ngưỡng mộ.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 5

Sau khi khép lại Reptation-era bằng tour diễn Reputation Stadium Tour, Taylor Swift tiếp tục ở ẩn. Vào một ngày đẹp trời, chủ nhân hit Love Story làm cả mạng xã hội rối loạn khi bảng đếm ngược trên Instagram. Và điều gì đến cũng đến, ME! ra mắt trong sự vỡ oà của người hâm mộ. Nhưng ME! cũng gây nên nhiều sự trái chiều.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 6

Nhưng nếu bạn là người đã theo dõi chặng đường âm nhạc của Taylor Swift đủ lâu, bạn sẽ nhận ra Taylor chưa bao giờ làm điều gì mà không có mục đích. Chẳng hạn như hình ảnh mở đầu MV, cô nàng khiến người xem hào hứng khi một chú rắn màu hồng hoá thành một đàn bước sặc sỡ.

Điều này tượng trưng cho việc: Taylor is done with drama (Taylor đã xong với mấy chuyện đấu đá rồi). Từ nay, cô sẽ trở thành chú bướm được “vỡ kén” để làm những điều mới mẻ, truyền tải những câu chuyện và thông điệp tích cực.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 7

À! Nếu bạn còn nhớ những bài phỏng vấn gần đây của Taylor Swift sẽ nhận ra rằng cô đã đề cập rất nhiều lần việc sẽ tận dụng sức ảnh hưởng của mình để làm những điều có ích cho xã hội. Và với một nghệ sĩ sở hữu độ nổi tiếng rộng rãi, nằm trong danh sách những người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019 thì đây chính xác là thời điểm thích hợp để Taylor có thể làm được điều cô mong muốn.

Bạn có để ý đám mây hình chú rắn. Sau đó, một đám mây xám độ ập lên người TayTay một lời nhắn cô đã xong với mấy chuyện drama của truyền thông rồi.

Thứ hai, mới đây, trong đoạn livestream ngắn ngủi trên Instagram, Taylor và cả Brendon Urie đều nói rằng ME! là ca khúc ra mắt… cho vui. Ca khúc cũng đơn giản là một bảng thông báo được “màu mè hoá” bằng giai điệu để nói cho mọi người biết về kỉ nguyên âm nhạc mới của Taylor, mà sẽ sớm được giới thiệu trong album phòng thu thứ bảy của “nàng bướm”.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 9

Thứ ba, MV ME! cũng chính là câu trả lời chính thức cho người hâm mộ biết vì sao “The Old” Taylor không thể nghe điện thoại được. Điều này nảy sinh một gia thuyết rằng ME! chính là một thực tại song song thời kì của Look What You Made Me Do.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 10

Hình ảnh Taylor chạm vào chiếc điện thoại màu hồng với câu hát: I know that I went psycho on the phone. I never leave well enough alone (Em biết em đã hoá điên trên điện thoại. Em chẳng bao giờ để mọi chuyện yên ổn hết).

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 11

Tương ứng trong thế giới song song của Look What You Made Me Do, “Rắn chúa” đã nói: “The Old Taylor can’t come to the phone right now. Cause she’s dead” (Taylor bản cũ không nghe điện thoại được đây, bởi cô ta giờ là dĩ vãng rồi). Giả thuyết này cho thấy luôn có hai bản ngã Taylor Swift tồn tại song song. Và khi cô nàng nói rằng “rắn” đã hoá “bướm” nghĩa là đã đến lúc Taylor ở thế giới còn lại “giành lấy spotlight” – một “New” Taylor không u ám mà sẽ đầy những bất ngờ và thú vị.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 12

Thứ tư, ME! với giai điệu mà Pitchfork gọi là “giống một ca khúc trẻ em” đơn giản chỉ là một sản phẩm chính thức để Taylor giới thiệu với thế giới về bé mèo mới của mình – Benjamin Button. Và đây là bé út trong nhà với hai cô chị nổi tiếng: MeredithOlivia.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 13
Hai cô chị của Benjamin và cũng là

Và cuối cùng, ME! với những ánh cầu vồng tràn ngập và chú ngựa Unicorn khiến rất nhiều người liên tưởng đến thông điệp dành cho LGBTQ+. Hơn nữa, việc collab với Brendon cũng càng chứng minh cho điều này bởi Brendon từng tuyên bố mình là người toàn tính, nghĩa là có cảm xúc với mọi giới tính: nam nữ hay những người thuộc LGBTQ.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 15

Ngoài ra, nếu bạn không quên tháng 6 chính là Tháng LGBTQ+ (Pride Month) tại Mỹ, kéo dài từ 1/6 đến 30/6. Và ME! là ca khúc ra đời để tiếp thêm sức mạnh và nêu cao tinh thần của cộng đồng LGBTQ+.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 16

Nhân tiện, Charlie Puth cũng vừa khiến cộng đồng Swifties xôn xao khi “bóng gió” rằng ME! rất giống giai điệu của Next To Me – một ca khúc ra đời cách đây 7 năm.

Tuy nhiên, Charlie đã nhanh chóng xoá đi dòng Tweet. Dẫu vậy, việc Charlie Puth đụng chạm đến các ngôi sao cũng không phải là lần đầu tiên, khán giả đã quá quen với một Charlie thích “đá xoáy” trên mạng xã hội và dường như khán giả cũng không quá đặt nặng điều này.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 17

Trải qua rất nhiều thời kì, Taylor Swift luôn chứng tỏ mình là một người truyền tải âm nhạc trung thực – điều khiến cô trở nên khác biệt. Hơn nữa, sự thông minh trong cách vận dụng hình ảnh đã mang đến những thành công nhất định cho Taylor.

Thuyết âm mưu nào dành cho sự trở lại của “cô gái cầu vồng” Taylor Swift? ảnh 18

Tuy nhiên, nếu nói âm nhạc của Taylor chỉ có sự đơn giản và đến từ “chiêu trò” là sai. Sức hấp dẫn của Taylor không đến từ lượt view “leo thang” trong ngày đầu tiên, nó đến từ “độ dài” theo thời gian được lưu trong playlist người hâm mộ. Chúng cũng không nằm trên những bài báo gắn với các tít: video được xem nhiều nhất trên thế giới sau 24 giờ, “ma thuật” của Taylor Swift nằm ở những sự tiến hoá không ngừng trong âm nhạc để chứng minh cho cả thế giới về bản ngã nghệ sĩ mạnh mẽ của mình.

Đặc biệt, để “tạo sóng” cho sản phẩm sắp ra mắt, Taylor Swift còn tận dụng tính năng tạo video với Spotify Canvas, khéo léotiết lộ ngày ra mắt single mới “4.26” cùng những khung hình sáng tạo đầy ấn tượng. Spotify Canvas là tính năng cho phépnghệ sĩ tạo một đoạn video ngắn tối đa 8 giây, được phát song song với các ca khúc bạn đang stream trên Spotify.

Nhân dịp Taylor Swift ra mắt single mới, Spotify trình làng những fun-fact thú vị về hoạt động stream nhạc của cộng đồngfan “nàng rắn” trên khắp toàn cầu. Bạn có biết “I Don’t WannaLive Forever” chính là ca khúc được stream nhiều nhất củaTaylor trên Spotify? Ngoài ra, chính thành phố Quezon, Phillipines, mới là nơi “phát sinh” nhiều lượt stream nhạc nhấtcho cô nàng!

MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.