TikToker khuyên "Đừng mang tiền về cho mẹ như Đen Vâu" khiến netizen tranh cãi dữ dội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chia sẻ “Đừng đem tiền về cho mẹ như Đen Vâu” của TikToker Leng Keng đang thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm và có những bình luận trái chiều xoay quanh chủ đề này.

Ca khúc Mang Tiền Về Cho Mẹ của rapper Đen Vâu và ca sĩ Nguyên Thảo hiện vẫn giữ vững phong độ ở vị trí #1 Trending Music trên YouTube với hơn 16 triệu lượt xem. Ngoài việc được đông đảo bạn trẻ tích cực "trích dẫn" trên các trang mạng xã hội, phần ca từ trong sản phẩm âm nhạc lần này của nam rapper nhận về ý kiến trái chiều và được “mổ xẻ” dưới nhiều góc nhìn khác nhau.

TikToker khuyên "Đừng mang tiền về cho mẹ như Đen Vâu" khiến netizen tranh cãi dữ dội ảnh 1

Phần ca từ trong Mang Tiền Về Cho Mẹ đang được cư dân mạng "mổ xẻ".

Mới đây, TikToker Leng Keng đã chia sẻ quan điểm cá nhân khi cho rằng: “Đừng mang tiền về cho mẹ như Đen Vâu vì theo mình đó là điều không nên chút nào”.

Giải thích về điều này, TikToker có hơn 400K lượt theo dõi cho biết ngày xưa cô cũng từng gửi nhiều tiền về cho mẹ. “Các bạn biết mẹ mình làm gì không? Đó là cất tiền vào két và két ở trong nhà rất là nguy hiểm. Vậy nên, nếu mẹ của các bạn cũng là một người ở quê, rất dân dã và không có kiến thức nhiều về tài chính hay đầu tư thì tốt nhất là bạn không nên gửi tiền về nhà quá nhiều”, Leng Keng cho biết.

TikToker khuyên "Đừng mang tiền về cho mẹ như Đen Vâu" khiến netizen tranh cãi dữ dội ảnh 2

TikToker này khuyên các bạn trẻ "đừng mang tiền về cho mẹ như Đen Vâu".

Thay vào đó, cô đưa ra lời khuyên dành cho các bạn trẻ là hãy dùng số tiền đang có để đầu tư sinh lời thay vì gửi hết về nhờ bố mẹ cất giùm: “Thứ nhất là mọi người hãy học về tài chính và đầu tư để dùng số tiền ấy đầu tư sinh lời. Điều này có nghĩa là số tiền gửi về nhà sẽ được nhân lên rất nhiều lần. Thứ hai là lập tài khoản tiết kiệm định kỳ “Lương hưu của bố mẹ”. Mang tiền về cho bố mẹ cũng tốt thôi nhưng tốt nhất là bạn mang về sự vững vàng, an tâm để bố mẹ bớt lo toan cho mình”.

TikToker khuyên "Đừng mang tiền về cho mẹ như Đen Vâu" khiến netizen tranh cãi dữ dội ảnh 3

Chia sẻ của TikToker nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Chia sẻ của TikToker Leng Keng nhanh chóng thu hút hơn 2,8K bình luận chỉ sau vài giờ đăng tải. Đa số là những ý kiến không đồng tình với suy nghĩ của Leng Keng, cho rằng cô không hiểu rõ về ý nghĩa bài hát của Đen Vâu và đang cố thực tế hóa phần ca từ. Có cư dân mạng còn “đọc vị” TikToker này cố dựa vào một bài hát đang được đông đảo giới trẻ quan tâm để làm nội dung “câu” view bất chấp đúng sai.

“Ý nghĩa bài hát là mang tiền về phụng dưỡng bố mẹ chứ lời lỗ gì. Bài hát ý nghĩa mà mang so sánh với kinh doanh này nọ là chịu luôn”

“Tiền trong lời rap của Đen không phải vật chất như cách chị suy nghĩ. Thay vì chọn cách gửi nhiều tiền sau này thì em chọn cách lo cho ba mẹ hạnh phúc ngay bây giờ”

“Bố mẹ đã vất vả cả đời rồi. Ngày xưa bố mẹ nuôi mình có khác gì đang “đầu tư mạo hiểm” nhưng không tính toán chút nào, giờ nghe con tính lời lỗ mà buồn”

“Mình rất đồng tình với quan điểm của bạn này. Không gửi quá nhiều tiền về cho bố mẹ chứ không phải là không gửi”...

TikToker khuyên "Đừng mang tiền về cho mẹ như Đen Vâu" khiến netizen tranh cãi dữ dội ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?