Tìm được "thủ phạm" khiến mạng wifi cửa hàng luôn chậm

Tìm được "thủ phạm" khiến mạng wifi cửa hàng luôn chậm
HHT - Chuyện không bỏ tiền hack mật khẩu để dùng wifi "chùa" đã không còn xa lạ nhưng "thủ phạm" là bọn trẻ thì cần phải quan tâm kịp thời.
Tìm được "thủ phạm" khiến mạng wifi cửa hàng luôn chậm ảnh 1
Những đứa trẻ xài ké wifi khiến mạng chậm.

Xưa nay câu chuyện dùng “wifi chùa” đã quá quen thuộc. Nếu là hộ gia đình dùng thì sẽ không có gì bàn cãi nhiều nhưng đối với kinh doanh dịch vụ thì đây lại là vấn đề nan giải. Bởi chủ kinh doanh có đầu tư thiết bị wifi tân tiến đến đây cũng vẫn bị những “kẻ không mời” dùng trộm.

Mới đây, một cô gái đã đăng đàn kể lể việc bị bọn trẻ xài ké wifi khiến mạng lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, khách khứa phàn nàn.

“Mình với ông anh làm quán cafe, wifi lúc nào cũng phải full vạch. Thế nhưng gần đây đây, các nhà xung quanh, trẻ con toàn tới gần để dùng wifi “chùa”. Điều này khiến tốc độ wifi bị ảnh hưởng, đồng thời việc trẻ em túm tụm quanh quán cũng gây mất thẩm mỹ. Khổ ghê!

Mình đã làm nhiều cách như chỉ cho khách gọi đồ pass wifi, mỗi đợt đều đổi một lần nhưng vẫn không cải thiện. Cứ như là bọn trẻ đó hack pass wifi nhà mình và chia sẻ cho nhau vậy. Mạng wifi rõ đầu tư mà khách vẫn kêu chậm”, cô nàng than thở.

Kèm với đôi dòng than thở và mong được hiến kế là hình ảnh những đứa trẻ nam nữ đủ cả đang dán mặt vào màn hình điện thoại. Bởi vậy bài viết nhanh chóng nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau của cư dân mạng. Người bày cách cho chủ thớt thoát khỏi cảnh bị khách than phiền wifi yếu, người lại chỉ trích gay gắt phụ huynh của những đứa nhỏ trên.

“Bạn cứ đổi pass wifi liên tục, không thì dành chút thời gian tìm các địa chỉ đăng nhập lạ chặn hết”, tài khoản H.L bày tỏ.

“Nếu modem xịn thì mở wifi ảo (wifi cũ giới hạn băng thông) còn không thì đổi tên lạ đi đừng lấy tên quán nữa”, tài khoản V.Q.L viết.

“Bạn có thể cài đặt cứ 90 phút đổi mật khẩu một lần, ít nhất cũng hạn chế được”, tài khoản C.V chia sẻ.

“Thời bằng mấy đứa nhỏ mình toàn chơi những trò dân gian chứ chẳng túm tụm lại như thế này. Mất hết cả tuổi thơ không hiểu bố mẹ tụi nhỏ nghĩ gì mà vất cho mỗi đứa cái điện thoại như vậy! Bảo sao giờ học sinh cấp 1 đeo kính cận nhan nhảm”, tài khoản Đ.C bức xúc.

Hiện bài viết vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.