Tìm được "thủ phạm" khiến mạng wifi cửa hàng luôn chậm

Tìm được "thủ phạm" khiến mạng wifi cửa hàng luôn chậm
HHT - Chuyện không bỏ tiền hack mật khẩu để dùng wifi "chùa" đã không còn xa lạ nhưng "thủ phạm" là bọn trẻ thì cần phải quan tâm kịp thời.
Tìm được "thủ phạm" khiến mạng wifi cửa hàng luôn chậm ảnh 1
Những đứa trẻ xài ké wifi khiến mạng chậm.

Xưa nay câu chuyện dùng “wifi chùa” đã quá quen thuộc. Nếu là hộ gia đình dùng thì sẽ không có gì bàn cãi nhiều nhưng đối với kinh doanh dịch vụ thì đây lại là vấn đề nan giải. Bởi chủ kinh doanh có đầu tư thiết bị wifi tân tiến đến đây cũng vẫn bị những “kẻ không mời” dùng trộm.

Mới đây, một cô gái đã đăng đàn kể lể việc bị bọn trẻ xài ké wifi khiến mạng lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, khách khứa phàn nàn.

“Mình với ông anh làm quán cafe, wifi lúc nào cũng phải full vạch. Thế nhưng gần đây đây, các nhà xung quanh, trẻ con toàn tới gần để dùng wifi “chùa”. Điều này khiến tốc độ wifi bị ảnh hưởng, đồng thời việc trẻ em túm tụm quanh quán cũng gây mất thẩm mỹ. Khổ ghê!

Mình đã làm nhiều cách như chỉ cho khách gọi đồ pass wifi, mỗi đợt đều đổi một lần nhưng vẫn không cải thiện. Cứ như là bọn trẻ đó hack pass wifi nhà mình và chia sẻ cho nhau vậy. Mạng wifi rõ đầu tư mà khách vẫn kêu chậm”, cô nàng than thở.

Kèm với đôi dòng than thở và mong được hiến kế là hình ảnh những đứa trẻ nam nữ đủ cả đang dán mặt vào màn hình điện thoại. Bởi vậy bài viết nhanh chóng nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau của cư dân mạng. Người bày cách cho chủ thớt thoát khỏi cảnh bị khách than phiền wifi yếu, người lại chỉ trích gay gắt phụ huynh của những đứa nhỏ trên.

“Bạn cứ đổi pass wifi liên tục, không thì dành chút thời gian tìm các địa chỉ đăng nhập lạ chặn hết”, tài khoản H.L bày tỏ.

“Nếu modem xịn thì mở wifi ảo (wifi cũ giới hạn băng thông) còn không thì đổi tên lạ đi đừng lấy tên quán nữa”, tài khoản V.Q.L viết.

“Bạn có thể cài đặt cứ 90 phút đổi mật khẩu một lần, ít nhất cũng hạn chế được”, tài khoản C.V chia sẻ.

“Thời bằng mấy đứa nhỏ mình toàn chơi những trò dân gian chứ chẳng túm tụm lại như thế này. Mất hết cả tuổi thơ không hiểu bố mẹ tụi nhỏ nghĩ gì mà vất cho mỗi đứa cái điện thoại như vậy! Bảo sao giờ học sinh cấp 1 đeo kính cận nhan nhảm”, tài khoản Đ.C bức xúc.

Hiện bài viết vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.