Tìm hiểu về "The Shape of Water" - Bộ phim thống trị Oscar 2018 với 4 tượng vàng danh giá

Tìm hiểu về "The Shape of Water" - Bộ phim thống trị Oscar 2018 với 4 tượng vàng danh giá
HHT - Đến từ nhà làm phim tài năng người Mexico Guillermo del Toro, câu chuyện về nữ lao công bị câm đem lòng yêu một sinh vật huyền bí sống dưới nước được xem là một trong những dấu ấn đẹp nhất trên màn ảnh Hollywood thế kỷ XXI.

Lễ trao giải Oscar 2018 vừa kết thúc vào sáng ngày 5/3 (theo giờ Việt Nam). The Shape of Water (tựa Việt hoá: Người Đẹp và Thuỷ Quái) đã giành chiến thắng với 4 giải thưởng trong số 13 đề cử, bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Thiết kế sản xuất và Nhạc phim hay nhất. Không chỉ “thắng lớn”, The Shape of Water còn là bộ phim có nhân vật trung tâm là nữ đầu tiên nhận giải Phim truyện xuất sắc của Oscar trong vòng 13 năm trở lại đây, kể từ sau chiến thắng của Million Dollar Baby (2004).

Trailer phim The Shape of Water.

Tìm hiểu về "The Shape of Water" - Bộ phim thống trị Oscar 2018 với 4 tượng vàng danh giá ảnh 1

Đạo diễn Guillermo del Toro hẳn là người hạnh phúc nhất của giải Oscar 2018 khi đã nhận được giải thưởng Phim xuất sắc nhất cho “đứa con tinh thần” của mình The Shape of Water.

Trước đó, bộ phim đã có một hành trình dài càn quét hàng loạt các giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh. The Shape Of Water đã thu về hàng chục giải thưởng, bao gồm những chiếc cúp quan trọng tại các lễ trao giải tiền Oscar. Trên chuyên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes, tác phẩm nhận về 92% phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, đồng thời cũng được khán giả đại chúng ưu ái với 81% độ yêu thích.

 
Tìm hiểu về "The Shape of Water" - Bộ phim thống trị Oscar 2018 với 4 tượng vàng danh giá ảnh 2

Đến từ nhà làm phim tài năng người Mexico Guillermo del Toro, câu chuyện về nữ lao công bị câm đem lòng yêu một sinh vật huyền bí sống dưới nước được xem là một trong những dấu ấn đẹp nhất trên màn ảnh Hollywood thế kỷ XXI.

 
Tìm hiểu về "The Shape of Water" - Bộ phim thống trị Oscar 2018 với 4 tượng vàng danh giá ảnh 3

Lấy bối cảnh tại thành phố Baltimore vào năm 1962, chuyện phim theo chân nàng Eliza (Sally Hawkins đóng), nhân viên làm việc trong một tổ chức chính phủ bí mật ở thời kỳ Chiến Tranh Lạnh. Vào một ngày nọ, một chiếc xe bọc thép đưa chiếc thùng lớn vào tầng hầm, giam giữ một động vật lưỡng cư to lớn và kỳ quái được đánh bắt từ một con sông ở Nam Mỹ.

Trong những lần rảnh rỗi, nàng Eliza lén xuống hầm và mang thức ăn cho thuỷ quái. Vì không có khả năng nói, Eliza trò chuyện thông qua ngôn ngữ ký hiệu. Hai trái tim cô độc giữa nàng câm và thủy quái đã nhanh chóng gắn kết với nhau. Cả hai nảy sinh mối tình kỳ lạ và thắm thiết. Không thể chứng kiến người tình bị bạo hành và sắp bị giết hại, Eliza cùng người bạn thân lên kế hoạch giải cứu anh thoát khỏi cảnh tù đày.

 
Tìm hiểu về "The Shape of Water" - Bộ phim thống trị Oscar 2018 với 4 tượng vàng danh giá ảnh 4

Guillermo del Toro là một trong những nhà làm phim được đánh giá cao nhất tại Hollywood hiện nay. Đầu những năm 2000, ông để lại ấn tượng sâu sắc qua tác phẩm kinh dị mang phong cách gothic The Devil; Backbone. Sau đó, ông còn vinh dự nhận đề cử Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc với tác phẩm viễn tưởng đen tối Pan Labyrinth (2006).

Tìm hiểu về "The Shape of Water" - Bộ phim thống trị Oscar 2018 với 4 tượng vàng danh giá ảnh 5

Sally Hawkins.

Tìm hiểu về "The Shape of Water" - Bộ phim thống trị Oscar 2018 với 4 tượng vàng danh giá ảnh 6

Đạo diễn Guillermo del Torro.

Nhiều nhà phê bình đồng loạt nhận định The Shape of Water là tác phẩm hay nhất trong sự nghiệp đồ sộ của Guillermo del Toro, mang đậm dấu ấn của nhà làm phim tài năng này. Adam Graham, nhà bình luận hàng đầu của tờ Detroit News, cho rằng: The Shape of Water là bộ phim tuyệt vời nhất của đạo diễn Guillermo del Toro, là lời tri ân đáng yêu và giàu cảm thông với Hollywood xưa, với những bộ phim quái vật, những kẻ dị biệt và tình yêu mà chỉ có thể được tạo nên từ chất xám của các nhà làm phim có tầm nhìn thực sự.

Tìm hiểu về "The Shape of Water" - Bộ phim thống trị Oscar 2018 với 4 tượng vàng danh giá ảnh 7

Xin chúc mừng bộ phim The Shape of Water (Người Đẹp Và Thuỷ Quái)

HUỲNH HOÀNG - Theo: Saostar.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm