Tin buồn cho người dùng Facebook Messenger trên iPhone

Tin buồn cho người dùng Facebook Messenger trên iPhone
HHT - Trong thời gian tới, Apple sẽ chỉ cho phép Facebook Messenger hoạt động ở chế độ nền khi thực hiện cuộc gọi qua Internet, điều này có thể ứng dụng phản hồi chậm hơn đối với người dùng iPhone.

Theo nguồn tin được đăng tải trên Reuters, ứng dụng Facebook Messenger trên nền tảng iOS có thể chạy chậm hơn trong thời gian tới.

Cụ thể, ttính năng gọi điện thông qua Internet Facebook Messenger mặc định chạy ở chế độ nền, ngay cả khi không sử dụng. Điều đó giúp chúng có tốc độ phản hồi và kết nối nhanh hơn, nhưng cũng dẫn đến khả năng âm thầm thu thập dữ liệu người dùng.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi trong thời gian tới. Theo đó, Apple sẽ chỉ cho phép những ứng dụng này hoạt động ở chế độ nền khi thực hiện cuộc gọi qua Internet, điều này có thể ứng dụng Facebook Messenger chạy trên iPhone trong tương lai có thể phản hồi chậm hơn. 

Tin buồn cho người dùng Facebook Messenger trên iPhone ảnh 1
Trong thời gian tới, Apple sẽ chỉ cho phép Facebook Messenger hoạt động ở chế độ nền khi thực hiện cuộc gọi qua Internet, điều này có thể ứng dụng phản hồi chậm hơn đối với người dùng iPhone.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Apple có động thái “điểm mặt” Facebook trong vấn đề quyền riêng tư. Còn nhớ vào hồi đầu năm 2018, Tim Cook đã công khai chỉ trích Facebook và Mark Zuckerberg về vấn đề bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bên cạnh “cú phốt” làm lộ dữ liệu của hàng triệu người dùng được báo cáo bởi Cambridge Analytica.

“Chúng tôi sẽ không “đào sâu” vào đời tư của các bạn. Sự riêng tư là một quyền cơ bản của con người, đó cũng là sự tự do dân chủ" - CEO Apple nhấn mạnh trong một bài phỏng vấn với MSNBC.

Đầu tháng 6/2019, Apple cũng "đá xéo" Facebook khi công bố tính năng “Sign in with Apple”, cho phép người dùng đăng nhập bằng các tài khoản bên thứ ba (như Sign in with Facebook, Sign in with Google) mà không cần phải cung cấp email thật.

Về phía Facebook, Mark Zuckerberg cũng ngần ngại đáp trả những nhận xét của Tim Cook là “cực kỳ nông cạn”. Một số nguồn tin nội bộ cũng cho biết, Zuckerberg đã ra lệnh cho toàn bộ đội ngũ quản lý của mình chỉ được phép sử dụng điện thoại Android và nói không với iPhone, vì lý do rằng đây là hệ điều hành phổ biến và có nhiều người dùng hơn.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?