Tin buồn cho người dùng Facebook Messenger trên iPhone

Tin buồn cho người dùng Facebook Messenger trên iPhone
HHT - Trong thời gian tới, Apple sẽ chỉ cho phép Facebook Messenger hoạt động ở chế độ nền khi thực hiện cuộc gọi qua Internet, điều này có thể ứng dụng phản hồi chậm hơn đối với người dùng iPhone.

Theo nguồn tin được đăng tải trên Reuters, ứng dụng Facebook Messenger trên nền tảng iOS có thể chạy chậm hơn trong thời gian tới.

Cụ thể, ttính năng gọi điện thông qua Internet Facebook Messenger mặc định chạy ở chế độ nền, ngay cả khi không sử dụng. Điều đó giúp chúng có tốc độ phản hồi và kết nối nhanh hơn, nhưng cũng dẫn đến khả năng âm thầm thu thập dữ liệu người dùng.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi trong thời gian tới. Theo đó, Apple sẽ chỉ cho phép những ứng dụng này hoạt động ở chế độ nền khi thực hiện cuộc gọi qua Internet, điều này có thể ứng dụng Facebook Messenger chạy trên iPhone trong tương lai có thể phản hồi chậm hơn. 

Tin buồn cho người dùng Facebook Messenger trên iPhone ảnh 1
Trong thời gian tới, Apple sẽ chỉ cho phép Facebook Messenger hoạt động ở chế độ nền khi thực hiện cuộc gọi qua Internet, điều này có thể ứng dụng phản hồi chậm hơn đối với người dùng iPhone.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Apple có động thái “điểm mặt” Facebook trong vấn đề quyền riêng tư. Còn nhớ vào hồi đầu năm 2018, Tim Cook đã công khai chỉ trích Facebook và Mark Zuckerberg về vấn đề bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bên cạnh “cú phốt” làm lộ dữ liệu của hàng triệu người dùng được báo cáo bởi Cambridge Analytica.

“Chúng tôi sẽ không “đào sâu” vào đời tư của các bạn. Sự riêng tư là một quyền cơ bản của con người, đó cũng là sự tự do dân chủ" - CEO Apple nhấn mạnh trong một bài phỏng vấn với MSNBC.

Đầu tháng 6/2019, Apple cũng "đá xéo" Facebook khi công bố tính năng “Sign in with Apple”, cho phép người dùng đăng nhập bằng các tài khoản bên thứ ba (như Sign in with Facebook, Sign in with Google) mà không cần phải cung cấp email thật.

Về phía Facebook, Mark Zuckerberg cũng ngần ngại đáp trả những nhận xét của Tim Cook là “cực kỳ nông cạn”. Một số nguồn tin nội bộ cũng cho biết, Zuckerberg đã ra lệnh cho toàn bộ đội ngũ quản lý của mình chỉ được phép sử dụng điện thoại Android và nói không với iPhone, vì lý do rằng đây là hệ điều hành phổ biến và có nhiều người dùng hơn.

MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.