Tin cực buồn cho người dùng iPhone 5S, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus và iPhone 6S/6S Plus

Tin cực buồn cho người dùng iPhone 5S, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus và iPhone 6S/6S Plus
HHT - "Tuần trăng mật" của người dùng iPhone 5S, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus và iPhone 6S/6S Plus có thể sẽ chấm dứt trong năm 2019.
Tin cực buồn cho người dùng iPhone 5S, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus và iPhone 6S/6S Plus ảnh 1
Một thông tin rất đáng chú ý gây xôn xao làng công nghệ vừa được phát đi từ trang web của Israeli là The Verifier.

Theo The Verifier, phiên bản hệ điều hành iOS 13 sẽ được giới thiệu tại Hội nghị phát triển toàn cầu hàng năm WWDC 2019 của Apple. Và iOS 13 sẽ ngưng hỗ trợ hàng loạt mẫu iPhone, iPad cũng như iPod Touch.

Tin cực buồn cho người dùng iPhone 5S, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus và iPhone 6S/6S Plus ảnh 2
Chỉ những người dùng iPhone 7 trở lên mới có thể được nâng cấp lên iOS 13?

Cụ thể, iOS 13 sẽ không khả dụng với iPhone 5S, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus và iPhone 6S/6S Plus. Đây đều là những thiết bị được nâng cấp lên iOS 12. Tuy nhiên đến iOS 13, cơ hội để nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới sẽ chấm dứt.

Nếu đúng như những dự đoán của The Verifier, điều này đồng nghĩa với việc chỉ những người dùng iPhone 7 trở lên mới có thể được nâng cấp lên iOS 13.

Với iPad, theo The Verifier, những người dùng iPad mini 2, iPad mini 3, iPad Air, iPad Air 2 và có thể cả iPad mini 4 sẽ không thể nâng cấp lên iOS 13. Bên cạnh đó, iPod touch thế hệ thứ 6 cũng được The Verifier liệt kê trong danh sách những thiết bị không thể cập nhật lên iOS 13.

Tin cực buồn cho người dùng iPhone 5S, iPhone SE, iPhone 6/6 Plus và iPhone 6S/6S Plus ảnh 3
iOS 13 sẽ là cú hích để người dùng nâng cấp thiết bị của mình?

The Verifier cũng cho biết, ngoài việc không tương thích một loạt thiết bị, iOS 13 sẽ có những tính năng ưu tiên cho các thiết bị mới. Điều này được xem là động lực khiến người dùng nâng cấp thiết bị của mình.

Theo truyền thống, Apple sẽ giới thiệu phiên bản iOS mới tại WWDC. Thông thường WWDC sẽ được Apple tổ chức vào tuần đầu tiên hoăc tuần thứ 2 của tháng 6 hàng năm. Sau đó iOS mới sẽ được chính thức phát hành vào tháng 9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm