Tin đồn "đá xéo" Taylor Swift chưa nguội, Olivia Rodrigo lại bị tố đạo nhạc Miley Cyrus

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa mới trở lại với album phòng thu thứ hai "GUTS", Olivia Rodrigo đã phải đối mặt với những tin đồn không hay chút nào, từ “đá xéo" đàn chị Taylor Swift đến bị tố đạo nhạc của Miley Cyrus.

Vào đúng 00h ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam), Olivia Rodrigo đã chính thức cho ra mắt album phòng thu thứ 2 mang tên GUTS. Đây là album đánh dấu sự trở lại của Olivia sau sự thành công vang dội của album SOUR ra mắt vào năm 2021.

Tin đồn "đá xéo" Taylor Swift chưa nguội, Olivia Rodrigo lại bị tố đạo nhạc Miley Cyrus ảnh 1

Olivia Rodrigo trở lại với làng nhạc sau 2 năm vắng bóng cùng album GUTS.

Bên cạnh 2 ca khúc đã được ra mắt trước đó là vampirebad idea right?, GUTS còn mang đến nhiều ca khúc bắt tai khác, được nhiều người hâm mộ của Olivia yêu thích, có thể kể đến như get him back, lacy,...

Dù được nhận xét tốt từ người hâm mộ và các nhà phê bình, một số ca khúc trong album lần này lại mang đến cho Olivia những tin đồn không hay. Ca khúc vampire từ khi ra mắt đến thời điểm hiện tại đã khiến nhiều người hoài nghi về ý nghĩa thật sự ẩn giấu bên trong lời bài hát.

Tin đồn "đá xéo" Taylor Swift chưa nguội, Olivia Rodrigo lại bị tố đạo nhạc Miley Cyrus ảnh 2

Ca khúc vampire của Olivia Rodrigo được cho là nhắc đến Taylor Swift.

Nhiều người cho rằng ca khúc này không đơn thuần nói về một người bạn trai cũ có những hành vi tồi tệ với Olivia, mà ý nghĩa thật sự của bài hát là hướng đến Taylor Swift (?!). Giả thuyết này cho rằng vampire là một màn “đá xéo" ngầm của Olivia dành cho đàn chị Taylor Swift. Tuy nhiên, Olivia đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận trước khi tin đồn đi xa hơn.

Tin đồn "đá xéo" Taylor Swift chưa nguội, Olivia Rodrigo lại bị tố đạo nhạc Miley Cyrus ảnh 3

Olivia Rodrigo lên tiếng phủ nhận thông tin "đá xéo" Taylor Swift trong ca khúc vampire.

“Tôi chưa bao giờ muốn sẽ khẳng định ai là người được nhắc đến trong các bài hát của tôi. Tôi chưa từng làm điều đó và chắc chắn tương lai cũng sẽ không. Sẽ tốt hơn nếu chúng ta không quy chụp một bài hát nào đó sẽ viết về ai. Tôi cũng khá bất ngờ khi mọi người đồn đoán như thế.” - Olivia chia sẻ với tạp chí The Guardian.

Ngoài vampire, ca khúc all american b*tch của Olivia Rodrigo đã bị nhiều người tố là "đạo nhái" ca khúc Start All Over của Miley Cyrus vì có giai điệu khá tương đồng. Tuy nhiên, người hâm mộ của Olivia cũng đã nhanh chóng lên tiếng bảo vệ cho thần tượng, cho rằng phần melody của cả hai ca khúc rất quen thuộc, được nhiều ca khúc thuộc dòng nhạc Pop/Rock hay sử dụng.

Đoạn video so sánh hai ca khúc của Olivia và Miley.

Hiện cả Olivia và Miley vẫn chưa lên tiếng về thông tin này.

Tin đồn "đá xéo" Taylor Swift chưa nguội, Olivia Rodrigo lại bị tố đạo nhạc Miley Cyrus ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.