Tin được không, một chú chó vừa được bầu làm thị trưởng của một thị trấn đấy!

Tin được không, một chú chó vừa được bầu làm thị trưởng của một thị trấn đấy!
HHT - Chuyện thật mà tưởng như đùa này đã xảy ra ở thị trấn ven biển ở California, Mỹ. Một chú chó săn vàng đã trở thành thị trưởng mới của thị trấn thông qua một cuộc bầu cử.

Maximus Mighty Dog Mueller II (thường được gọi bằng cái tên “Thị trưởng Max”) là chú chó đứng đầu mới tại thị trấn ven biển đẹp như tranh vẽ của Idyllwild, California.

Tin được không, một chú chó vừa được bầu làm thị trưởng của một thị trấn đấy! ảnh 1

Nhiệm vụ của Max bao gồm đi tuần xung quanh trong một chiếc xe tải nhỏ, xuất hiện công khai, cắt băng khánh thành và thực hiện một vài yêu cầu khác.

Idyllwild là một thị trấn không có thị trưởng là con người, vì vậy Hội Những người bạn cứu hộ động vật (RAF) đã quyết định tài trợ cho cuộc bầu cử. Thị trấn đã tổ chức một cuộc bầu cử động vật vào năm 2012. Có 14 con mèo và 2 con chó đã tham gia ứng cử vị trí thị trưởng. Nguyên Thị trưởng Max I đã thắng và được bầu với hai phần ba số phiếu bầu cử tri.

Tin được không, một chú chó vừa được bầu làm thị trưởng của một thị trấn đấy! ảnh 2
Chiếc xe dành riêng cho Thị trưởng Max.

Phyllis Mueller - Tham mưu trưởng của Thị trưởng Max nói với tờ ABC “Sáu năm trước, Idyllwild quyết định bầu thị trưởng đầu tiên của mình. Người tham gia bầu cử phải là một cư dân địa phương, nhưng bạn không thể tự bầu bản thân. Thay vào đó, bạn có thể bầu thú cưng của mình”.

Tin được không, một chú chó vừa được bầu làm thị trưởng của một thị trấn đấy! ảnh 3
Hai phó Thị trưởng Mikey và Mitzi.

Thị trưởng mới Max cũng nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ phía Phó Thị trưởng Mikey, Phó Thị trưởng Mitzi. Cả 3 chú chó đều có mối quan hệ với người tiền nhiệm là Thị trưởng Max I, bởi tất cả họ đều có chung một tổ tiên. Mikey và Mitzi là anh chị em từ cùng lứa trong khi Max là một người anh em họ.

Chúng là bộ ba năng động và là những chú chó nổi tiếng nhất trong thị trấn. Mọi người đều gọi ba chú chó này bằng cái tên “Thị trưởng của Idyllwild”. Nhiệm vụ quan trọng gần đây dành cho Thị trưởng Max bao gồm hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương tại thị trấn sau khi xảy ra cháy rừng, hư hại tài sản.

Tin được không, một chú chó vừa được bầu làm thị trưởng của một thị trấn đấy! ảnh 4

Ông Mueller nói “Max đã làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn bằng cách truyền đạt tình yêu vô điều kiện và làm nhiều việc tốt cho người khác”.

Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.