Tin được không, ở Hàn Quốc có cuộc thi xem ai ngồi yên một chỗ càng lâu càng tốt

Tin được không, ở Hàn Quốc có cuộc thi xem ai ngồi yên một chỗ càng lâu càng tốt
HHT - Chúng ta vẫn thường than thở rằng cuộc sống bây giờ quá bận rộn, chẳng có phút giây nào thư thái cả. Nhưng hóa ra ngồi yên một chỗ, chẳng làm gì cả cũng không phải là điều đơn giản.

Cứ đến mùa Hè hàng năm, tại Hàn Quốc lại có cuộc thi rất đặc biệt mang tên Space Out. Tất cả mọi người già trẻ lớn bé đều có thể tham gia. Nhiệm vụ của người chơi là ngồi yên một chỗ trong vòng 90 phút, nhắm mắt hoặc mở mắt tùy ý, miễn sao để tâm trí thả lỏng.

Tin được không, ở Hàn Quốc có cuộc thi xem ai ngồi yên một chỗ càng lâu càng tốt ảnh 1

Người nào lăn ra ngủ, lấy điện thoại, máy tính bảng ra sử dụng, lôi sách ra đọc, mang đồ ăn ra đánh chén hay nói chuyện với người bên cạnh coi như phạm luật. Và dĩ nhiên, ai có thể tĩnh tâm lâu nhất thì sẽ giành chiến thắng. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng có bước vào cuộc thi mới biết ngồi yên mơ mộng cũng không hề dễ dàng. Rất nhiều người chỉ nhìn trời nhìn đất được khoảng 10 phút là không thể chịu nổi và bỏ cuộc.

Tin được không, ở Hàn Quốc có cuộc thi xem ai ngồi yên một chỗ càng lâu càng tốt ảnh 2

Cuộc thi này còn thú vị hơn nữa khi sẽ tổ chức vào ngày thường, tại một khu vực đông đúc nhộn nhịp của thủ đô Seoul. Như thế đòi hỏi người chơi phải tĩnh tâm tốt hơn, có thể thả hồn thư giãn giữa không gian tấp nập. Và càng làm tăng độ tương phải giữa những người chẳng làm gì cả, và đám đông đang hối hả đi lại xung quanh.

Tin được không, ở Hàn Quốc có cuộc thi xem ai ngồi yên một chỗ càng lâu càng tốt ảnh 3

Cuộc thi Space Out bắt đầu được tổ chức từ năm 2014, do nghệ sĩ WoopYang khởi xướng với mục tiêu cho trí não bạn được nghỉ ngơi. “Hàng ngày, đầu bạn không khi nào được thư giãn, luôn phải thu nạp quá nhiều thông tin, luôn phải xử lý vô số dữ liệu và rõ ràng, nó đang rất cần được tĩnh dưỡng, sạc lại năng lượng. Và không làm gì, không nghĩ gì cả là cách để não bộ tăng cường sức khỏe”.

Tin được không, ở Hàn Quốc có cuộc thi xem ai ngồi yên một chỗ càng lâu càng tốt ảnh 4

Chỉ là nghỉ ngơi thư giãn mà sao cô gái này lại buồn bã đến thế nhỉ?

Vậy bạn có muốn thử Space Out ngay dịp cuối tuần này không? Chỉ cần dành 10 đến 15 phút ngồi yên, tắt chuông điện thoại, nhắm mắt lại và để đầu óc bạn không bận tâm đến bất kỳ điều gì cả. Chắc chắn bạn sẽ thấy thư thái dễ chịu hơn rất nhiều.

LINH NHI

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.