Tính năng mới trên iOS 14 sẽ giải quyết một sự phiền phức bấy lâu nay trên iPhone

HHT - iOS 14 vừa thay đổi giao diện cuộc gọi điện, một trong những điều người dùng iPhone luôn mong chờ từ lâu.

Mới đây, tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã chính thức ra mắt iOS 14 và iPadOS 14 với rất nhiều những thay đổi quan trọng, đặc biệt là màn hình chính, widget, hỗ trợ hỗ trợ PIP (Picture-in-Picture) cho iPhone... Đây thực tế là những điều người dùng iPhone từ lâu luôn mong chờ, nhất là việc có thể tuỳ biến được giao diện màn hình chính.

Tính năng mới trên iOS 14 sẽ giải quyết một sự phiền phức bấy lâu nay trên iPhone ảnh 1

Đáng chú ý hơn, một trong những điều phiền toái bao lâu nay trên iPhone cũng được giải quyết, Apple đã thay đổi giao diện cuộc gọi đến khi nó sẽ chỉ hiển thị dưới dạng một thông báo bình thường, như trên các Android, thay vì chiếm toàn bộ màn hình và làm gián đoạn thao tác của người dùng như hiện tại.

Từ thông báo này, người dùng vẫn có thể xem thông tin người gọi đến, và có thể chấp nhận hay từ chối cuộc gọi tuỳ ý. Khi muốn bỏ qua, bạn chỉ việc vuốt lên trên, iPhone sẽ tự động hiểu và tắt chuông, sau đó chờ đến khi hết thời gian kết nối.

Tính năng mới trên iOS 14 sẽ giải quyết một sự phiền phức bấy lâu nay trên iPhone ảnh 2

Tính năng mới này ngoài áp dụng với các cuộc gọi thông tường, còn hỗ trợ cho cả FaceTime hay các ứng dụng khác như Messenger, Skype... Tất nhiên, cả trên iPad cũng tương tự.

Đây rõ ràng là một thay đổi nhỏ nhưng quan trọng, nhằm xoá bỏ đi những phiền toái bao lâu nay của người dùng iPhone và iPad, nhất là trong khi đang chơi game hay xem phim.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

HHT - Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản được ghi sau một tình huống cực kỳ khó nhận định và khó giải thích. Nó lại càng gây tranh cãi nhiều hơn khi mà chính vì nó, đội tuyển Đức đã không qua được vòng bảng. Vậy chính xác thì luật của FIFA nói thế nào về trường hợp này?