Tính năng SOS vệ tinh trên iPhone tiếp tục lập công, cứu sống hai người gặp tai nạn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính năng Liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh của Apple mới đây đã tiếp tục lập công lớn. Theo báo cáo, hai phụ nữ mất tích ở Canada đã được tìm thấy với sự trợ giúp của tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên dòng iPhone 14 mới.

Hai phụ nữ người Canada đang trên đường về nhà sau khi đến thăm Alberta thì bị lạc gần McBride, một ngôi làng nhỏ ở British Columbia, Canada. Thật không may, trong khi cố gắng tìm đường quay trở lại, họ đã gặp tai nạn xe hơi và bị mắc kẹt trong một khu vực không có sóng điện thoại di động.

Tính năng SOS vệ tinh trên iPhone tiếp tục lập công, cứu sống hai người gặp tai nạn ảnh 1

Hai người phụ nữ này bị kẹt tại khu vực không có sóng di động phủ đầy tuyết. (Ảnh: CBC)

Họ đã đi được khoảng 20 km trên đường trước khi va phải một “bức tường tuyết”, cho biết nơi chiếc máy xới tuyết đã dừng lại và bị mắc kẹt. Hai người phụ nữ ở trong một tình thế khá tuyệt vọng. May mắn thay, một trong những người phụ nữ đang có iPhone 14 và nghĩ rằng sẽ sử dụng tính năng liên lạc khẩn cấp mới thông qua vệ tinh. Với iPhone 14, họ có thể gửi tin nhắn và vị trí của mình đến trung tâm cuộc gọi của Apple.

Từ đó, trung tâm cuộc gọi của Apple đã liên hệ với trung tâm “Northern911” ở Canada, sau đó trung tâm này kích hoạt cuộc gọi đến dịch vụ khẩn cấp. Các đội cứu hộ đã kéo chiếc xe ra khỏi tuyết và giúp quay đầu trở lại đường cao tốc. Dwight Yochim, quản lý cấp cao của Tìm kiếm và Cứu hộ British Columbia, cho biết ông tin rằng đây là lần đầu tiên tính năng mới được sử dụng ở British Columbia.

Tính năng SOS vệ tinh trên iPhone tiếp tục lập công, cứu sống hai người gặp tai nạn ảnh 2

Đây là trường hợp đầu tiên tính năng khẩn cấp qua vệ tinh của Apple cứu người tại khu vực này. (Ảnh: TWP)

Ông Yochim ước tính rằng nhóm của ông đã thực hiện khoảng 1.700 đến 1.800 lượt tìm kiếm mỗi năm. Tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone 14 có thể sẽ là trợ thủ đắc lực và cắt giảm đáng kể số lượng tìm kiếm cứu hộ.

Tính năng SOS vệ tinh trên iPhone tiếp tục lập công, cứu sống hai người gặp tai nạn ảnh 6
Theo Gizmochina
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?