Tố YG bất công với Lisa nhưng lại gắn tên Jennie, trang tin Thái Lan nhận "gạch đá"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong bài viết chia sẻ thông tin Lisa (BLACKPINK) không được YG cho phép tham gia Tuần lễ Thời trang Paris Xuân Hè, trang tin Thái Lan này đã gắn hashtag Jennie mặc dù nữ idol không hề liên quan đến sự việc trên. Động thái có thể gây hiểu lầm này khiến fan vô cùng tức giận, yêu cầu trang tin gỡ tên Jennie và gửi lời xin lỗi đến nữ idol.

Ngày 6/10, tài khoản Twitter của trang tin Thai Enquirer đã dẫn link bài viết về việc YG Ent không cho Lisa tham dự Tuần lễ Thời trang Paris dù cô đã đến Pháp. Tuy nhiên, điều khiến fan bất bình chính là trạng thái được Thai Enquirer đăng tải đính kèm hashtag #Jennie bên cạnh hashtag #YGLetLisadoHerWork (YG hãy để Lisa làm việc của cô ấy).

Tố YG bất công với Lisa nhưng lại gắn tên Jennie, trang tin Thái Lan nhận "gạch đá" ảnh 1

Dòng trạng thái gây tranh cãi của Thai Enquire.

Lisa không thể tới bất kỳ show diễn nào trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Paris Xuân Hè 2022, trong khi cả 3 thành viên còn lại của BLACKPINK đều xuất hiện tại sự kiện này, kết hợp với bài đăng của CEO Bvlgari, người hâm mộ cho rằng YG đang đối xử bất công với Lisa.

#YGLetLisadoHerWork là một trong những hashtag đang được fan sử dụng để yêu cầu YG Ent lên tiếng và sắp xếp lịch trình hoạt động hợp lý cho Lisa. Tranh cãi này cũng trở thành câu chuyện nhạy cảm trong cộng đồng fan.

Tố YG bất công với Lisa nhưng lại gắn tên Jennie, trang tin Thái Lan nhận "gạch đá" ảnh 2

Fan của Jennie cho rằng việc Thai Enquirer đặt tên Jennie trong một bài viết có nội dung chính không liên quan đến nữ idol, lại xếp ngay sau hashtag #YGLetLisadoHerWork có thể khiến non-fan cũng như đa số cư dân mạng hiểu lầm Jennie có liên quan trong nghi vấn YG đối xử bất công với Lisa. Ngay cả khi cộng đồng mạng không hiểu lầm, fan cho rằng Thai Enquirer cố ý gắn hashtag #Jennie nhằm lợi dụng thuật toán của Twitter để tăng lượt tiếp cận cho bài viết vốn có nội dung không liên quan đến nữ idol.

Tố YG bất công với Lisa nhưng lại gắn tên Jennie, trang tin Thái Lan nhận "gạch đá" ảnh 3

Bên dưới bài đăng của Thai Enquirer, fan yêu cầu trang tin xóa hashtag #Jennie.

Trước đó, vào giữa tháng 7, một thương hiệu Thái Lan đã chạy quảng cáo một dòng tweet chứa nội dung tiêu cực về Jennie từ một anti-fan. Thời điểm đó, fan đã đẩy hashtag #ApologizeToJennie (xin lỗi Jennie) để yêu cầu thương hiệu này gỡ quảng cáo, giải thích và xin lỗi nữ idol.

Hiện tại, hashtag #ApologizeToJennie tiếp tục được fan đẩy lên Top thịnh hành toàn cầu để yêu cầu phía Thai Enquirer đưa ra lời giải thích và gỡ tên Jennie khỏi bài viết.

Tố YG bất công với Lisa nhưng lại gắn tên Jennie, trang tin Thái Lan nhận "gạch đá" ảnh 4

Tuy nhiên, mặc cơn phẫn nộ của fan, hiện tại, Thai Enquirer vẫn chưa gỡ bài viết hay xóa tag Jennie khỏi bài đăng. Như "đổ thêm dầu vào lửa", hai tài khoản Twitter được cho là hai cây bút của Thai Enquirer đã đăng bài viết chế giễu động thái đòi lại công bằng của fan Jennie khiến người hâm mộ càng tức giận.

Theo đó, một cây viết cho rằng các biên tập viên của Thai Enquirer sẽ chỉ đưa ra lời xin lỗi chính thức tới Jennie nếu tài khoản Twitter của Thai Enquirer đạt 100K lượt theo dõi (hiện tại, tài khoản này đang có 74,7K người theo dõi) và đính kèm hashtag #ApologizeToJennie.

Tố YG bất công với Lisa nhưng lại gắn tên Jennie, trang tin Thái Lan nhận "gạch đá" ảnh 5

Dòng tweet này đã bị xóa.

Cây viết này cũng đăng một dòng trạng thái và tag tên một cây bút khác: "Tại sao cậu lại sử dụng hashtag Jennie!! Đưa ra câu trả lời đi!!". Cây bút này sau đó đã bình luận: "Who's Jennie?" (Jennie là ai?). Động thái của hai cây viết này nhận về vô số chỉ trích từ fan của nữ idol bởi thái độ cợt nhả, thiếu chuyên nghiệp và thiếu tôn trọng Jennie.

Tố YG bất công với Lisa nhưng lại gắn tên Jennie, trang tin Thái Lan nhận "gạch đá" ảnh 6

Chưa có bất kỳ lời giải thích nào từ phía Thai Enquirer, bên cạnh hashtag #ApologizeToJennie, các từ khóa như "PROTECT JENNIE FROM THAI MEDIA" (tạm dịch: Bảo vệ Jennie khỏi truyền thông Thái), STOP USING JENNIE (tạm dịch: Ngừng lợi dụng Jennie) cũng được fan sử dụng để "dằn mặt" cả những thương hiệu đã và đang làm ảnh hưởng xấu danh tiếng của Jennie hay lợi dụng tên tuổi của nữ idol để trục lợi.

Ở một diễn biến khác, Jennie đã trở về Hàn Quốc hậu Tuần lễ Thời trang Paris. Người hâm mộ hy vọng Jennie sẽ không bị ảnh hưởng xấu bởi những thông tin tiêu cực và tập trung nghỉ ngơi thật tốt sau chuyến bay dài.

Tố YG bất công với Lisa nhưng lại gắn tên Jennie, trang tin Thái Lan nhận "gạch đá" ảnh 7
Tố YG bất công với Lisa nhưng lại gắn tên Jennie, trang tin Thái Lan nhận "gạch đá" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm