Tôi cần được một lần chạm vào thế giới riêng của con, để con hiểu rằng tôi vẫn luôn ở đó

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tôi mơ hồ nhận ra cậu nhóc ngày nào còn đòi ôm bụng tôi ngủ nay đã có thế-giới-riêng rồi. Khi buồn, thay vì khóc, con im lặng. Khi tức giận, thay vì gào thét và ném đồ trong phòng, con lại tìm cách biến mất khỏi tầm mắt của tôi. Tôi mất kiểm soát cảm xúc khi không thể hiểu con đang muốn và nghĩ gì.

Khoảng-cách-thế hệ khiến tôi vô cùng hoang mang

Tôi hiểu rằng, từng ngày từng ngày con sẽ lớn khôn thêm. Con cần có thế giới riêng với những mối quan hệ riêng, những bận tâm riêng, niềm vui và nỗi buồn riêng không dễ dàng chia sẻ với bố mẹ. Việc tôi cần làm là học cách chấp nhận điều đó, cả học cách tôn trọng con.

Nhưng tôi không thể yên tâm khi bỏ mặc con một mình ở trong thế giới riêng đó. Tôi ước giá như con chịu hé một cánh cửa để tôi có thể quan sát một góc thế giới ấy từ bên ngoài, hoặc hào phóng hơn, con dắt tôi bước vào tham quan dù chỉ trong vài khoảnh khắc ngắn ngủi.

Tôi cần được một lần chạm vào thế giới riêng của con, để con hiểu rằng tôi vẫn luôn ở đó ảnh 1

Từng chút một, con đang rời xa vòng tròn bảo vệ của tôi...

Nỗi lo lắng cứ ngày một nặng nề thêm, khi tôi không hiểu con đang muốn gì và nghĩ gì. Khi buồn, thay vì khóc, con im lặng. Khi tức giận, thay vì gào thét và ném đồ trong phòng, con lại tìm cách biến mất khỏi tầm mắt của tôi. Tôi dần mất kiểm soát cảm xúc khi đứa bé còn ngoan ngoãn nằm trong lòng tôi tỉ tê đủ thứ chuyện trên trời thoắt cái bỗng trở thành một cậu bé lạnh lùng, xa cách. Tôi đau đớn và tủi hờn khi biết mình cũng vô dụng như ai, cũng nhiều lúc bất lực nhìn con đang xa mình từng chút một.

Tôi ước mình có bản năng làm bạn của con

Sẽ là một người bạn mà con tin cậy, có thể thoải mái chia sẻ cảm xúc vui buồn.

Sẽ là một người bạn khiến con không có chút áp lực nào, con được thoải mái là chính mình, không e ngại bộc lộ những cảm xúc chân thực nhất, dù là đau buồn hay tức giận.

Sẽ là một người bạn mà con có thể hồ hởi chia sẻ về những ước mơ nhỏ bé của mình, những sở thích có chút "quái đản" hay những kỉ niệm đầy ám ảnh mà con chẳng thể nào quên.

Sẽ là một người bạn chân thật như một tấm gương, để mỗi ngày, khi đứng trước người bạn ấy, con có thể nhìn thấu được chính mình.

Tôi cần được một lần chạm vào thế giới riêng của con, để con hiểu rằng tôi vẫn luôn ở đó ảnh 2

Tôi muốn một lần được bước vào thế giới riêng của con, để hiểu con đang thực sự nghĩ gì.

Tôi không muốn trở thành một bà mẹ siêu nhân giỏi hi sinh và tranh đấu vì con nữa. Tôi chỉ muốn là một bà mẹ vụng về bình thường nhưng lại là một người bạn tuyệt vời của con. Tôi và con cùng trưởng thành, cùng sai và sửa sai, cùng khóc cùng cười, cùng tổn thương và xoa dịu tổn thương, cùng tha thứ và thấu hiểu.

Tôi cần được một lần chạm vào thế giới riêng của con, để con hiểu rằng tôi vẫn luôn ở đó. Dù không phải là một người mẹ hoàn hảo, nhưng tôi có thể học cách để trở thành một người bạn hoàn hảo. Chỉ cần con đừng tìm cách "rời xa" tôi.

Tôi cần được một lần chạm vào thế giới riêng của con, để con hiểu rằng tôi vẫn luôn ở đó ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.