Top 5 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất thế giới cho các chuyến du lịch... năm sau

HHT - Nhiều kế hoạch du lịch của cả thế giới đã bị trì hoãn trong năm nay nên nhiều người cuồng chân lắm rồi. Tuy nhiên, mọi người cũng đang lạc quan về năm 2021, vì số người tìm kiếm trên Google về các điểm du lịch trong năm sau đang tăng vọt.

Bạn có dự định đi du lịch ở đâu trong năm sau chưa?

Công ty du lịch nổi tiếng của Anh là Kuoni đã phân tích dữ liệu tìm kiếm qua Google của 131 nước trên thế giới, xem những điểm đến nào được mọi người ở khắp nơi tìm nhiều nhất cho năm 2021. Và ting ting, đây là kết quả Top 5 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất thế giới cho các chuyến du lịch năm sau:

1. Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE)

Top 5 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất thế giới cho các chuyến du lịch... năm sau ảnh 1 Ảnh: Flickr.

Dubai luôn là điểm đến ưa thích của mọi du khách, mặc dù thực tế thì địa điểm nào ở UAE cũng có những điều đặc biệt. Dubai vừa hiện đại với những tòa nhà chọc trời, những trung tâm thương mại hoành tráng, lại vừa có thiên nhiên tươi đẹp với những bãi tắm dài.

2. Canada

Top 5 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất thế giới cho các chuyến du lịch... năm sau ảnh 2

Cũng dễ hiểu tại sao Canada lại hấp dẫn du khách, bởi họ có đất đai rộng rãi, núi non hùng vĩ, không khí trong lành, lại có những đường bờ biển ấn tượng. Các thành phố như Toronto và Vancouver thì nhộn nhịp và hào nhoáng. Vậy nên ngày càng nhiều người châu Á thích đến Canada du lịch.

2. Mỹ

Top 5 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất thế giới cho các chuyến du lịch... năm sau ảnh 3

Xếp cùng vị trí thứ 2 là Mỹ, một đất nước rộng và đa phong cách đến mức du khách có tính cách thế nào hoặc muốn tìm kiếm điều gì cũng thấy phù hợp. Những điểm đến ở Mỹ được nhiều người ưa thích là Florida với các công viên giải trí đẹp sững sờ, Las Vegas sôi động, thành phố New York mang đến nhiều cảm xúc…

2. Qatar

Top 5 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất thế giới cho các chuyến du lịch... năm sau ảnh 4 Ảnh: Dimitris Sideridis.

Thêm một nước nữa ở vị trí thứ 2 với nền văn hóa rất thú vị, pha trộn giữa tính hiện đại và truyền thống. Không chỉ vậy, kiến trúc ở đây cũng rất độc đáo, mỗi bước bạn đi đều có thể chụp được một bức ảnh ấn tượng.

5. Ai Cập

Top 5 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất thế giới cho các chuyến du lịch... năm sau ảnh 5 Ảnh: Abercrombie and Kent.

Tuy Ai Cập không quá hiện đại như 4 nước top đầu, nhưng họ lại có nền văn hóa tuyệt vời mà không đâu có được. Các Kim tự tháp và Tượng Nhân sư lớn ở Giza là những công trình lịch sử mà ai cũng muốn tận mắt nhìn thấy ít nhất một lần trong đời.

Bạn đã chọn được một (hoặc vài) điểm đến cho mình trong năm 2021 chưa?

Top 5 điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất thế giới cho các chuyến du lịch... năm sau ảnh 6
MỚI - NÓNG
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump
HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?