Top 7 ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt nhất dành cho mọi trình độ

HHT - Các ứng dụng từ điển là thứ không thể thiếu khi bạn học tiếng Anh. Nhưng bạn nên chọn app nào giữa “rừng” app như vậy nhỉ?

“Dù gì thì vẫn cần một cuốn từ điển giấy!”. Câu này là chuẩn, khi bạn đi thi tiếng Anh và chỉ được mang từ điển chứ không được mang điện thoại.

Còn trong khi bạn học tiếng Anh hằng ngày, những ứng dụng từ điển sẽ là không thể thiếu, vì chúng giúp bạn tra từ siêu nhanh. Nhưng giữa bạt ngàn ứng dụng từ điển, tất nhiên bạn nên chọn một vài app tốt nhất thôi! Vậy thì đây là danh sách các ứng dụng từ điển tốt nhất trên App Store để bạn đỡ mất công lục lọi lâu nhé:

1. Merriam-Webster Dictionary (miễn phí)

Top 7 ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt nhất dành cho mọi trình độ ảnh 1

Đây là một trong những ứng dụng từ điển uy tín nhất, lại có cả chế độ offline để bạn tra được từ ngay cả khi không có kết nối mạng. Bạn cũng có thể xem lại những từ mà bạn đã tìm trước đó, xem các từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Tất nhiên, vì nó nhiều chức năng như vậy nên nếu muốn dùng hết các chức năng thì bạn phải trả tiền.

2. Oxford Dictionary of English (miễn phí)

Top 7 ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt nhất dành cho mọi trình độ ảnh 2

Đây cũng là ứng dụng từ điển nổi tiếng và đáng tin cậy, dữ liệu rất mới, thậm chí còn có thể giúp bạn tìm từ khi bạn không nhớ cách viết chính xác của từ đó. Ưu điểm của ứng dụng này là nó có mục “Từ mới trong ngày” (Word of the day) khá đơn giản để mỗi ngày bạn học thêm một từ. Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp các từ mình muốn lưu vào các mục riêng rẽ.

Nhược điểm của ứng dụng này là không có phần từ điển từ đồng nghĩa/trái nghĩa, và chỉ hoạt động online. Nó cũng hiện nhiều quảng cáo đến hoa mắt. Nếu muốn dùng từ điển offline hoặc bỏ quảng cáo thì tất nhiên là bạn phải trả tiền.

3. Urban Dictionary (miễn phí)

Top 7 ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt nhất dành cho mọi trình độ ảnh 3

Đây là ứng dụng cực hữu ích, vì nhiều từ bạn thấy trong phim hoặc bài hát và không tra được trong các ứng dụng từ điển khác thì đều có trong Urban Dictionary. Bởi nó là từ điển tiếng lóng mà. Ngoài ra, ứng dụng này cũng có những cách giải thích khá hài hước cho các từ không phải từ lóng.

Một vấn đề duy nhất là từ điển này được xây dựng bởi tất cả mọi người, nên có thể có cả những từ hơi “không phù hợp” và cả những từ mà bạn không hiểu ở đâu ra nữa. Chẳng hạn, trong ứng dụng này có từ Covid-38 với giải nghĩa là một người xui xẻo đến độ bị COVID-19 những hai lần!!!

4. Wolfram Words Reference App (22K)

Top 7 ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt nhất dành cho mọi trình độ ảnh 4

Đây là ứng dụng từ điển dành cho các bạn có trình độ cao một chút. Và đối với những bạn như thế thì ứng dụng này cực kỳ có ích.

Ngoài việc định nghĩa từ, ứng dụng này còn giải thích cách sử dụng, nguồn gốc từ, những thông tin về từ đó trong lịch sử và tần suất sử dụng từ để bạn biết rằng từ đó có được dùng thường xuyên không nữa.

5. Vocabulary.com (69K)

Top 7 ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt nhất dành cho mọi trình độ ảnh 5

Đây là ứng dụng từ điển rất hay, đặc biệt dành cho những bạn mới học, vì định nghĩa của nó thực sự đơn giản, dễ hiểu. Mà Vocabulary.com không chỉ là một ứng dụng tra từ thông thường. Nó còn giúp bạn học bằng cách đặt câu hỏi và cho bạn tham gia các trò chơi nhỏ để ghi nhớ từ nữa.

6. Concise Oxford Dict. & Thes. (379K)

Top 7 ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt nhất dành cho mọi trình độ ảnh 6

Bản thân từ concise có nghĩa là “ngắn gọn”, nên ứng dụng từ điển này làm đúng theo mục đích đó. Nó cho bạn những định nghĩa rất ngắn và dễ hiểu. Vậy nếu bạn thường “sợ” những định nghĩa dài và phức tạp trong nhiều từ điển Anh - Anh thì Concise Oxford Dict. & Thes. là dành cho bạn.

Ứng dụng này còn cho bạn các từ đồng nghĩa và trái nghĩa nữa nên rất tiện. Nói chung là all-in-one. Thế nên giá nó mới cao như vậy.

7. Dictionary.com (miễn phí)

Top 7 ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt nhất dành cho mọi trình độ ảnh 7

Điểm mạnh nhất của ứng dụng này nằm ở sự đơn giản của nó. Giao diện trông rất gọn gàng, sạch sẽ, khiến người học có cảm giác thoải mái. Tuy trông tối giản vậy nhưng nó cũng có đầy đủ các định nghĩa từ, từ đơn giản đến phức tạp. Còn nếu muốn có thêm nhiều câu ví dụ, thành ngữ…, và bỏ quảng cáo, thì bạn sẽ phải trả tiền để nâng cấp.

Chúc bạn lựa chọn được ứng dụng từ điển tốt nhất, phù hợp nhất với mình để học tiếng Anh thật giỏi nhé!

Top 7 ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt nhất dành cho mọi trình độ ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.