Topping giản dị này lại xuất hiện trong một loạt món ngon đình đám

Topping giản dị này lại xuất hiện trong một loạt món ngon đình đám
HHT - Dù không phải là nhân vật chính, nhưng nếu các món này thiếu dừa khô thì cũng sẽ nhàm chán đi nhiều đó!

Nước mía dừa khô

Topping giản dị này lại xuất hiện trong một loạt món ngon đình đám ảnh 1

Nước mía bây giờ không chỉ chỉ có mỗi nước không, mà đi kèm với đó là hàng loạt topping. Một ít trân châu, một ít cùi dừa bào sợi và đặc biệt là dừa khô. Dừa khô nhiều nơi được đặt ngay trên cốc hoặc được đặt lên một chiếc đĩa nhỏ bên cạnh, khách ăn đến đâu, nhón từng miếng nhỏ đến đây. Hút một hơi nước mía mát lạnh đến tận ruột, nhón thêm ít cùi dừa khô ăn ngọt, béo bên cạnh, thấy nước mía không còn cảm giác đơn điệu. Câu chuyện với nhóm bạn cũng vui hơn bên đĩa dừa khô giòn khầu khậu.

Topping giản dị này lại xuất hiện trong một loạt món ngon đình đám ảnh 2

Kem bơ

Topping giản dị này lại xuất hiện trong một loạt món ngon đình đám ảnh 3

Các món liên quan đến bơ rất hay được kết hợp với dừa và khi ăn thì hương vị của chúng tôn nhau lên một cách lạ kỳ. Bơ được xay mịn có màu xanh đẹp mắt và ăn béo ngậy. Kết hợp cùng một viên kem vani, phủ bên trên là dừa khô và dừa nạo. Vị thơm béo của bơ kết hợp với kem dừa mát và mịn tạo nên hương vị ngây ngất bonus thêm ít dừa khô giòn giòn rắc bên trên ngon hết sẩy. Mùa hè mà có một ly kem bơ thì đảm bảo là cảm giác mát lạnh đã đời. Món ăn này là đặc sản của Đà Lạt nhưng sau đó đã lan ra khắp mọi nơi để phục vụ mọi tín đồ ẩm thực trên cả nước. 

Topping giản dị này lại xuất hiện trong một loạt món ngon đình đám ảnh 4

Sữa chua trân châu cốt dừa

Topping giản dị này lại xuất hiện trong một loạt món ngon đình đám ảnh 5

Món ăn cực kỳ giải khát này đã và đang làm “mưa gió” gần đây với cái tên khá dài nhưng khi nghe lại rất hấp dẫn và thu hút khiến các bạn trẻ phải tới thưởng thức ngay. Một ly sữa chua nước cốt dừa trân châu sẽ bán với mức giá từ 15.000 tới 20.000đ, được làm từ sữa chua đông lạnh xắt thành từng miếng nhỏ, rưới lên một ít nước cốt dừa và thêm trân châu cùng một số loại topping khác, trong đó dừa khô là topping khá được yêu thích bởi sự giòn rụm khác hẳn so với các loại topping khác. Khi ăn kèm với sữa chua có vị chưa dịu, dừa khô giúp cho món ăn thêm ngọt ngào và thú vị. 

Topping giản dị này lại xuất hiện trong một loạt món ngon đình đám ảnh 6

Kem trái dừa

Topping giản dị này lại xuất hiện trong một loạt món ngon đình đám ảnh 7

Các xe kem trái dừa gần đây xuất hiện ngày một nhiều tiện lợi cho người dân muốn thưởng thức. Kem dừa được đựng trong quả dừa xiêm cắt đôi, chắt hết nước. Bên trong có kem làm từ dừa tươi, phủ thêm ít sữa đặc, hạnh nhân, đậu phộng, dừa sấy và sốt sô-cô-la hoặc siro. Dù có rất nhiều loại dừa trong món kem này nhưng dừa khô sấy vẫn có hương vị nổi bật và dường như là không thể thiếu. Còn gì tuyệt vời hơn khi cầm trên tay một quả dừa xiêm đầy kem và topping, nhâm nhi dừa khô giòn rụm với hàng tá thứ ngọt lịm tim kia nhỉ. 

Topping giản dị này lại xuất hiện trong một loạt món ngon đình đám ảnh 8

Tào phớ

Topping giản dị này lại xuất hiện trong một loạt món ngon đình đám ảnh 9

Món ăn quen thuộc và vốn rất đỗi giản dị này giờ này cũng được biến tấu ăn với nhiều loại topping, trong đó có dừa khô. Vị thanh mát của tào phớ khi kết hợp với dừa khô cảm thấy rất vừa vặn, không bị ngọt quá và đồng thời cũng giúp cho tào phớ thêm phần thú vị và đậm đà hơn. 

Topping giản dị này lại xuất hiện trong một loạt món ngon đình đám ảnh 10

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!
Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

HHT - Những năm gần đây, xu hướng cắm trại glamping liên tục “làm mưa làm gió” trong cộng đồng du lịch. Chỉ riêng trên Instagram, hashtag #glamping đã phủ sóng trên gần 3.7 triệu bài viết. Không để bạn chờ lâu, nhà Hoa sẽ giải mã cơn sốt này để bạn chuẩn bị “lên dây cót” cho một trải nghiệm mới nhé!
Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.