TP.HCM: Cùng nhìn ngắm và “ăn sập” chợ Cô Giang trước khi khu chợ bị giải tỏa

TP.HCM: Cùng nhìn ngắm và “ăn sập” chợ Cô Giang trước khi khu chợ bị giải tỏa
HHT - Nổi tiếng ở Sài Gòn là một khu phố ăn vặt về đêm với giá mềm, chắc hẳn ít người biết rằng chợ Cô Giang đã tồn tại từ lâu với hình ảnh một khu chợ dân sinh tấp nập vào buổi sáng.
TP.HCM: Cùng nhìn ngắm và “ăn sập” chợ Cô Giang trước khi khu chợ bị giải tỏa ảnh 1
TP.HCM: Cùng nhìn ngắm và “ăn sập” chợ Cô Giang trước khi khu chợ bị giải tỏa ảnh 2

Tọa lạc trên con đường Cô Giang và Đề Thám (Quận 1), chợ Cô Giang đã tồn tại hơn 25 năm (từ trước năm 1994), vừa là nơi kiếm sống hằng ngày của bao người vừa là nơi buôn bán, trao đổi các hàng hóa, sản phẩm từ thực phẩm đến thời trang, đồ gia dụng… Chợ thường được dọn ra vào khoảng 5 giờ sáng và tan vào tầm 1-2 giờ chiều. Sau 14 giờ, bạn sẽ thấy cung đường Cô Giang – Đề Thám khác hẳn so với khu chợ buổi sáng, một khu phố thanh bình đến lạ kì nép mình vào một góc nhỏ giữa quận Nhất sầm uất.

TP.HCM: Cùng nhìn ngắm và “ăn sập” chợ Cô Giang trước khi khu chợ bị giải tỏa ảnh 3
TP.HCM: Cùng nhìn ngắm và “ăn sập” chợ Cô Giang trước khi khu chợ bị giải tỏa ảnh 4

Chợ Cô Giang cùng với chợ Cầu Muối, chợ Cô Bắc gộp lại hình thành nên một khu chợ tự phát đã có mặt lâu tại đất Sài Gòn này. So với chợ Cô Giang của 10 năm trước, nơi đây đã thay đổi khá nhiều: có nhà thì cất lên mấy lầu, có nhà thì không bán hàng chợ nữa, có sạp thì được “cải tiến”, có sạp thì dựng lại mới toanh… Chùa Linh Sơn cũng đã sửa sang, các ngã tư đua nhau đúc nhà cao tầng. Cả những người buôn chợ đã già đi ít nhiều với tuổi đời tại chợ Cô Giang. Chỉ có một thứ không đổi, chính là tiệm thú nhún và con đường Cô Giang.  

TP.HCM: Cùng nhìn ngắm và “ăn sập” chợ Cô Giang trước khi khu chợ bị giải tỏa ảnh 5
TP.HCM: Cùng nhìn ngắm và “ăn sập” chợ Cô Giang trước khi khu chợ bị giải tỏa ảnh 6
TP.HCM: Cùng nhìn ngắm và “ăn sập” chợ Cô Giang trước khi khu chợ bị giải tỏa ảnh 7
TP.HCM: Cùng nhìn ngắm và “ăn sập” chợ Cô Giang trước khi khu chợ bị giải tỏa ảnh 8

Nếu bạn là khách “vip” của chợ Cô Giang về đêm, thì ngại gì không dành ra một buổi sáng để tới đây, mua cho mình một bữa sáng và ngắm một khu chợ dân sinh đầy hoài niệm giữa một thành phố bận rộn. Trước khi chợ chính thức được “đóng cửa”, nhiều bạn đã tới đây để mua ổ bánh mì và thưởng thức những món ngon quen thuộc để lưu trữ lại trong trí nhớ về một khu chợ cũ kĩ và rất đỗi thân quen.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm quay Queen of Tears gây sốt: Siêu thị nơi Baek - Hong hẹn hò được phục dựng

Điểm quay Queen of Tears gây sốt: Siêu thị nơi Baek - Hong hẹn hò được phục dựng

HHT - Hiệu ứng từ "Queen of Tears" (Nữ Hoàng Nước Mắt) khiến các địa điểm quay phim cũng nổi tiếng theo. Làng Yongdo - quê nhà của Baek Hyun Woo vốn chỉ là địa điểm giả tưởng với những set quay được đoàn phim dựng nên hiện đang được cân nhắc phục dựng vì nhu cầu muốn check-in tăng vọt của người hâm mộ.