TP.HCM: Cuối tuần đi xem thi chăm sóc... cún cưng

TP.HCM: Cuối tuần đi xem thi chăm sóc... cún cưng
HHT - Lễ hội Cún cưng được tổ chức vào dịp cuối tuần đã trở thành sân chơi cho những ai yêu thích cún cưng đến đây học hỏi kinh nghiệm chăm sóc những chú chó cũng như có dịp để các bé cún và chủ nhân thi thố tài năng.
TP.HCM: Cuối tuần đi xem thi chăm sóc... cún cưng ảnh 1
Lễ hội Cún cưng quy tụ hàng trăm chú chó đủ chủng loại về đăng ký tham dự
TP.HCM: Cuối tuần đi xem thi chăm sóc... cún cưng ảnh 2
Những chú chó sắc màu xuất hiện khá lạ mắt
TP.HCM: Cuối tuần đi xem thi chăm sóc... cún cưng ảnh 3

Lễ hội cún cưng Sài Gòn 2018, sự kiện dành riêng cho những người yêu động vật trên địa bàn TP. HCM, diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-10 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen với nhiều hoạt động mới lạ, độc đáo.

TP.HCM: Cuối tuần đi xem thi chăm sóc... cún cưng ảnh 4

Hoạt động này nhằm tạo nên một sân chơi tập trung, chuyên nghiệp và quy mô lớn cho cộng đồng yêu thích cún cưng không chỉ ở TP HCM mà còn cho các tỉnh lân cận.

TP.HCM: Cuối tuần đi xem thi chăm sóc... cún cưng ảnh 5
Cùng với đó, style thời trang của những chú cún cưng cũng được chăm chút khá ấn tượng.
TP.HCM: Cuối tuần đi xem thi chăm sóc... cún cưng ảnh 6

Cuộc thi Saigon & South East Asian Championship Dog Show 2018 với những giám khảo đến từ nhiều quốc gia sẽ chọn ra những chú cún đẹp nhất của từng lứa tuổi, từng giống chó (BOB), từng nhóm chó (BOG) và chú cún đẹp nhất hội thi (BIS).

TP.HCM: Cuối tuần đi xem thi chăm sóc... cún cưng ảnh 7

Anh Hoàng Hữu Hiệp, quận Bình Tân chia sẻ về giống chó Sammoyed: “Giống chó này khá dể nuôi. Lông của nó nếu nhìn kỹ sẽ thấy có hai màu, màu trắng và màu trắng ngà. Nó khá thân thiện và dễ ăn”.

Giống chó Sammoyed có nguồn gốc từ vùng Siberia, được những người thợ săn và đánh cá nuôi. Hàng thế kỷ chúng được sử dụng để kéo xe trượt tuyết. Vào năm 1889 nhà thám hiểm Robert Scott đã mang vài con về Anh, từ đó chúng được nhân lên và phổ biến ra toàn thế giới. Trang nhã và lanh lợi, giống chó này ngày nay trở nên một trong những giống chó mốt nhất của những người yêu chó.

TP.HCM: Cuối tuần đi xem thi chăm sóc... cún cưng ảnh 8

Anh Phạm Quang Dũng, ngụ quận 8 khá vất vả với với chú Alaska hiếu động với thể hình khá to khỏe.

TP.HCM: Cuối tuần đi xem thi chăm sóc... cún cưng ảnh 9

Cuộc thi chăm sóc cún cưng cũng khá hấp dẫn và căng thẳng. Những chuyên gia về chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng chăm chút từng thao tác. Giữ cho cún cưng đứng yên đòi hỏi phải có người chăm sóc phải có chuyên môn. Một trong những bộ phận khó chăm sóc nhất chính là chân. Các thao tác đều hết sức nhanh gọn, nhẹ nhàng và chuẩn xác.

TP.HCM: Cuối tuần đi xem thi chăm sóc... cún cưng ảnh 10

Lễ hội là nơi những người yêu thú cưng có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như là cho các bé thi thố tài năng. 

Theo chuyên gia chăm sóc thú cưng Đỗ Thành Phước, việc chăm sóc thú cưng cũng cần một người có chuyên môn. “Khi chăm sóc các chú cún thì phải thật cẩn thận, tránh làm tổn thương. Nhất là phần da chân, đây là phần dể tổn thương nhất. Với những bé hiếu động thì đòi hỏi phải có kỹ thuật chuyên môn trong quá trình chăm sóc”, anh Phước nói về công việc của một người chăm sóc thú cưng.

Anh Phước cũng cho biết hiện nay chưa có một trường đào tạo chính quy về chăm sóc thú cưng theo đúng nghĩa chuyên môn. Bản thân anh cũng phải qua Thái Lan học vài tháng rồi sau đó là “tu nghiệp” ở Nhật thêm một thời gian.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm