TP.HCM: Đẹp say lòng “hoa anh đào” Sài Gòn vào mùa nở rộ

TP.HCM: Đẹp say lòng “hoa anh đào” Sài Gòn vào mùa nở rộ
HHT - Ơ kìa, ở Sài Gòn mà có hoa anh đào sao, nghe lạ lùng nhỉ? Thật ra, loài hoa này chính là hoa kèn hồng, đang vào mùa nở rộ khắp các cung đường ở Sài Gòn.

Hoa kèn hồng nhỏ, dáng thon dài, có màu hồng nhạt, nhẹ nhàng như chính tên gọi của nó. Mỗi năm, hoa kèn hồng nở vào lúc Sài Gòn chuyển sang mùa rất nóng, nắng càng gắt hoa càng nở rực rỡ khắp một vùng trời.

TP.HCM: Đẹp say lòng “hoa anh đào” Sài Gòn vào mùa nở rộ ảnh 1
TP.HCM: Đẹp say lòng “hoa anh đào” Sài Gòn vào mùa nở rộ ảnh 2

Nếu muốn một lần ngắm kèn hồng và chụp ảnh, bạn có thể ghé đường Điện Biên Phủ (quận 3), dưới chân cầu Calmette, kèn hồng chạy dọc theo cung đường.

TP.HCM: Đẹp say lòng “hoa anh đào” Sài Gòn vào mùa nở rộ ảnh 3
TP.HCM: Đẹp say lòng “hoa anh đào” Sài Gòn vào mùa nở rộ ảnh 4
TP.HCM: Đẹp say lòng “hoa anh đào” Sài Gòn vào mùa nở rộ ảnh 5

Kèn hồng còn là loài hoa của những cô cậu học học trò cấp 3, hoa nở vào thời điểm gần kết thúc năm học nhưng sớm tàn, để ví von như thời gian trôi sao nhanh, mới đây mà sắp chia tay bảng đen phấn trắng. Mỗi lần thấy kèn hồng nở, là biết sắp đến mùa thi, sắp bước vô thời gian ôn thi nước rút quyết định 4 năm tới học gần nhà hay xa nhà.

TP.HCM: Đẹp say lòng “hoa anh đào” Sài Gòn vào mùa nở rộ ảnh 6
TP.HCM: Đẹp say lòng “hoa anh đào” Sài Gòn vào mùa nở rộ ảnh 7
TP.HCM: Đẹp say lòng “hoa anh đào” Sài Gòn vào mùa nở rộ ảnh 8
TP.HCM: Đẹp say lòng “hoa anh đào” Sài Gòn vào mùa nở rộ ảnh 9
TP.HCM: Đẹp say lòng “hoa anh đào” Sài Gòn vào mùa nở rộ ảnh 10

Một gợi ý có chút lãng mạn ngây ngô của tuổi học trò là hãy thử một lần cùng ngắm hoa với cậu bạn cùng bàn để cùng ghi dấu một kỉ niệm thật đẹp của tuổi thanh xuân. Dù là góc độ nào thì kèn hồng đều xứng đáng cho một tấm ảnh check in “Tháng tư là tháng của hoa” phải không nè ?

MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm

Thong dong dạo chơi Nam Định mà cứ ngỡ lạc vào phim trường, tha hồ pose ảnh "nghìn like"

Thong dong dạo chơi Nam Định mà cứ ngỡ lạc vào phim trường, tha hồ pose ảnh "nghìn like"

HHT - Nam Định từ lâu đã nổi tiếng là nơi lý tưởng để check-in với những nhà thờ có tuổi đời lâu năm và sở hữu lối kiến trúc ấn tượng. Nhưng ít ai biết được ở giữa lòng Nam Định vẫn còn có những tọa độ check-in “nghìn like” hấp dẫn, và được các du khách ví như phim trường trong những bộ phim cổ trang nổi tiếng.