TP.HCM: Giảng viên ĐH Kinh tế TP.HCM bị "tuýt còi" vì phát ngôn sai lệch trên Facebook

TP.HCM: Giảng viên ĐH Kinh tế TP.HCM bị "tuýt còi" vì phát ngôn sai lệch trên Facebook
HHT - Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế TP.HCM đã yêu cầu giảng viên ThS. Nguyễn P.N. tạm đóng tài khoản Facebook cá nhân sau khi vị này đã đưa ra những thông tin sai lệch trên trang của mình.

Trên trang facebook cá nhân mang tên Nguyễn P.N, tự nhận là giảng viên ĐH Kinh tế TP.HCM liên tục có những bài đăng với nội dung chê bai, “dìm hàng” Đại học Ngoại thương và nâng tầm của Đại học Kinh tế TP.HCM với những thông tin như: “Ngày xưa, khi nghĩ tới học Kỹ sư, người ta nghĩ tới Đại học Bách khoa, còn muốn học kinh doanh làm giàu thì nghĩ đến học Đại học Kinh tế chứ có ai biết Đại học Ngoại thương nằm ở đâu. Bởi vậy, có người nghĩ mình dìm hàng FTU (ĐH Ngoại thương) vì ngày xưa mình rớt FTU. Xin lỗi, FTU chỉ mới phất lên mấy năm gần đây do tuyển ít nên điểm chuẩn cao. Điểm chuẩn UEH (Đại học Kinh tế) thấp hơn không phải vì UEH kém hơn mà vì lấy hàng ngàn sinh viên. Thử hỏi UEH tuyển số lượng như FTU thì…

Sinh viên nhiều trường công lập và dân lập có thể học nhiều giảng viên từ trường UEH sang dạy. Ví dụ như tôi từng dạy OU, UFM, UEF, Hutech, Tôn Đức Thắng, Lạc Hồng, Thủ Dầu Một, Hùng Vương nhưng chưa thấy ai sang dạy ở Đại học Ngoại thương cả. Do vậy, học tập và nghiên cứu về kinh doanh trên đất miền Nam phải học từ cái nôi đào tạo kinh doanh của miền Nam”.

TP.HCM: Giảng viên ĐH Kinh tế TP.HCM bị "tuýt còi" vì phát ngôn sai lệch trên Facebook ảnh 1

Bên cạnh đó, trên group UEH-K43, Facebook N.P.N cũng đăng rất nhiều thông tin tương tự như trên. Trong đó, có rất nhiều thông tin nhằm hạ uy tín của Đại học Ngoại thương. Trước những thông tin “tư vấn tuyển sinh” theo kiểu “bá đạo” như vậy, không ít học sinh và sinh viên hoang mang, bức xúc.

Trả lời báo chí, lãnh đạo nhà trường xác nhận: Ông P.N đúng là thạc sĩ, giảng viên của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Ngày 11/7, nhà trường đã ra văn bản thông báo về những thông tin trong phát ngôn của giảng viên P.N trên Facebook cá nhân.

TP.HCM: Giảng viên ĐH Kinh tế TP.HCM bị "tuýt còi" vì phát ngôn sai lệch trên Facebook ảnh 2

Trong văn bản, PGS.TS Phan Thị Bích Nguyệt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM cho biết đang tiến hành giải quyết vụ việc đối với cá nhân và tập thể liên quan. Trường yêu cầu giảng viên Th.S N.P.N tạm đóng trang mạng xã hội tài khoản Facebook cá nhân trong thời gian xử lý vụ việc. 

Nhà trường cũng khuyến nghị bạn em học sinh đang tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM cần tham khảo những nguồn thông tin tin cậy, chính xác để được tư vấn một cách đầy đủ, chính xác, tránh bị thông tin sai lệch tác động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).