TP.HCM xuất hiện mưa đá, dân mạng hào hứng chia sẻ ảnh chụp hiện tượng hiếm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều 14/6, nhiều khu vực ở TP.HCM xuất hiện mưa lớn kèm dông. Sau khoảng 1 tiếng, người dân nhiều quận trong khu vực nội thành cho biết họ thấy xuất hiện nước đá trong cơn mưa.

Thời tiết sáng 14/6 tại TP.HCM khô ráo và có phần oi bức. Tuy nhiên, đến khoảng đầu giờ chiều, nhiều quận, huyện trong thành phố xuất hiện mưa lớn kèm theo dông, sấm sét. Nhiều tuyến đường ở quận 1, quận 4, quận 7 nước không kịp thoát gây ngập khiến việc di chuyển của người dân gặp khó khăn. Đặc biệt, nhiều người dân cho biết vừa được chứng kiến cảnh tượng mưa đá. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản chia sẻ loạt hình ảnh chụp viên nước đá có đường kính khoảng 0,5 - 2 cm rơi trên mặt đường.

TP.HCM xuất hiện mưa đá, dân mạng hào hứng chia sẻ ảnh chụp hiện tượng hiếm ảnh 1

Ảnh: Nhật Đông

Người dân ở các quận 1, 3, 4, 5, 7, 8, 10 và Tân Bình đều thấy mưa đá xuất hiện. Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ra-đa thời tiết cho thấy vùng mây dông đang phát triển mạnh và gây mưa kèm dông, sét ở nhiều khu vực nội và ngoại thành.

Đến khoảng 15h30, hiện tượng mưa đá đã ngừng lại nhưng mưa vẫn nặng hạt kèm gió lớn. Mưa đá xuất hiện khi sự đối lưu trong không khí diễn ra mạnh, mưa lớn xuất hiện đột ngột khi trời oi nóng gây đóng băng hơi nước trong mây, biến thành những hạt băng nhỏ.

Nguồn: Quỳnh My

TP.HCM xuất hiện mưa đá, dân mạng hào hứng chia sẻ ảnh chụp hiện tượng hiếm ảnh 2

Ảnh: Duy Trần.

TP.HCM xuất hiện mưa đá, dân mạng hào hứng chia sẻ ảnh chụp hiện tượng hiếm ảnh 3

Ảnh: Nguyễn Xuân Lân

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm