Teen Hà Nội biến hàng tấn quần áo, phế liệu thành đồ "xinh yêu" để gây quỹ

0:00 / 0:00
0:00
"Trở lại lợi hại hơn", teen Hà Nội thuộc dự án Striped Project tiếp tục thành công trong sự kiện thường niên "Lượm Đây", thu gom nhiều sách, quần áo cũ, chai lọ để tái chế thành đồ hữu ích, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường.

Striped Project là dự án về môi trường và cộng đồng được thành lập bởi nhóm học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội, với mục đích để khắc phục một phần tình trạng sử dụng giấy, và các tài nguyên gỗ một cách lãng phí hiện nay.

Nhóm teen đã tổ chức thành công sự kiện Lượm Đây I 2024: MARELIUS - sự kiện đầu tiên của chặng hoạt động thứ 10, với các hoạt động thu gom, tái chế nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng.

Teen Hà Nội biến hàng tấn quần áo, phế liệu thành đồ "xinh yêu" để gây quỹ ảnh 1Teen Hà Nội biến hàng tấn quần áo, phế liệu thành đồ "xinh yêu" để gây quỹ ảnh 2

Hơn 3,6 tấn giấy, 655kg sách truyện, 2 tấn quần áo cũ cùng 83,6kg chai lọ được quyên góp chính là “những con số biết nói” chứng minh cho thành công của sự kiện, được góp phần từ sự chung tay của các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh trên thành phố.

Lượm Đây năm nay chọn THCS Đống Đa (Hà Nội) là địa điểm chính. Striped Project cũng tổ chức thêm các trạm thu gom tại các khu dân cư trên địa bàn Hà Nội từ ngày 2/6 - 4/6 bao gồm khu chung cư Royal City - Thanh Xuân, Hà Nội và Richland Southern Tower - Cầu Giấy, Hà Nội. Teen mong muốn những trạm thu gom sẽ đưa sự kiện tới gần hơn với người dân trên thành phố và giúp người dân thuận tiện sắp xếp thời gian và đi lại.

Teen Hà Nội biến hàng tấn quần áo, phế liệu thành đồ "xinh yêu" để gây quỹ ảnh 3Teen Hà Nội biến hàng tấn quần áo, phế liệu thành đồ "xinh yêu" để gây quỹ ảnh 4

Những sản phẩm này được thu gom lại. Một phần sẽ được đưa tới nơi tập kết để xử lý đúng cách, phần còn lại sẽ được các thành viên trong dự án tái chế thành những vật dụng xinh xắn để bày bán tại hội chợ tái chế "Giờ Phe" (dự kiến diễn ra vào tháng 11/2024).

Bạn Mai Tuệ Linh, một trong số người dân tham gia quyên góp cho sự kiện chia sẻ: "Em biết đến Lượm Đây qua bạn bè, hôm nay em và bạn mang sách vở cùng quần áo cũ của năm học trước đến sự kiện để quyên góp. Thay vì lựa chọn bỏ đi những đồ dùng cũ của mình thì chúng em quyết định mang đến đây vì khá hứng thú với thông điệp mà dự án mang lại và hy vọng những món đồ nhỏ xinh của mình có thể mang lại giá trị cho cộng đồng".

Teen Hà Nội biến hàng tấn quần áo, phế liệu thành đồ "xinh yêu" để gây quỹ ảnh 5

Qua đôi bàn tay khéo léo của teen, những vật dụng tưởng như bỏ đi còn được "biến hình" thành những vật dụng có ích và đáng yêu để làm quà tặng đặc biệt cho các bạn nhỏ trong Ngày Tình Nguyện (dự kiến vào tháng 2/2025) - chuyến đi thiện nguyện thường niên của dự án.

Teen Hà Nội biến hàng tấn quần áo, phế liệu thành đồ "xinh yêu" để gây quỹ ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...