Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm?

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm?
HHT - Sau vài ngày gieo hạt, bạn thấy có bao nhiêu hạt nảy mầm, trong số 100 hạt bạn đã gieo? Hãy đưa ra một con số trong phạm vi từ 0 đến 100 nhé!

Bản chất của con người là thích thử thách; ngoài ra, mong muốn vượt qua được chướng ngại gì đó cũng chính là chìa khóa khiến loài người thành công đến vậy. Mọi môn khoa học của con người đều ra đời từ công sức nghiên cứu và những thử nghiệm thất bại; và tính cách của con người cũng là sản phẩm của động lực tạo ra thứ gì đó độc đáo, khác biệt từ kinh nghiệm và hiểu biết của mình. Sự ham thích thử thách bên trong chúng ta rất mạnh mẽ, đến mức đôi khi chúng ta làm cho mọi thứ khó khăn hơn mức cần thiết, để rồi bản thân có thể vươn lên, vượt qua những khó khăn mà chính mình tạo ra.

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm? ảnh 1

Hãy tưởng tượng bạn là một khoa học gia đã rất chăm chỉ nghiên cứu và làm việc để phát triển một giống cây mới. Bạn đã làm thí nghiệm vài năm rồi, và giờ thì những nỗ lực của bạn bắt đầu đem lại kết quả. Để thử nghiệm một lần nữa sức sống mạnh mẽ của giống cây mới do mình tạo ra, bạn gieo 100 hạt cây ở một vùng đất khô cằn vốn trước đó chưa loài cây nào sống được, và chờ vài ngày - thời gian để những cái hạt đó nảy mầm.

Giải mã câu trả lời của bạn nè:

Nếu bạn đưa ra số 99 - 100: Nếu nói rằng bạn tự tin thì vẫn còn là cách nói quá nhẹ nhàng - có lẽ phải dùng cụm từ “hơi hão huyền” mới được. Tất nhiên, việc tin ở bản thân là rất quan trọng, nhưng dường như bạn đang quên mất rất nhiều yếu tố bất lợi xung quanh mình. Đừng quên rằng một trong những dấu hiệu thực sự của sức mạnh chính là hiểu rằng ai cũng có điểm yếu, và thừa nhận điểm yếu của bản thân.

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm? ảnh 2

Nếu bạn đưa ra số 81 - 98: Bạn có khí chất tự tin, từ con người mình và từ những khả năng của mình, tuy nhiên, điều đó không hề khiến bạn có vẻ kiêu căng. Những người quanh bạn thường cảm thấy bạn rất cool làm gì cũng chắc chắn, nên trong mọi việc, bạn đều dễ được chọn làm người dẫn đầu.

Nếu bạn chọn số 61 - 80: Có lẽ cụm từ miêu tả về bạn chính xác nhất là “người lạc quan thận trọng” - bạn hy vọng điều tốt nhất nhưng cũng luôn chuẩn bị sẵn sàng cho điều tệ nhất. Triết lý thực tế này khiến bạn gần như luôn bình tĩnh, vững vàng, trong khi những người khác có thể hoặc là mơ mộng viển vông, hoặc là hoảng hốt lo lắng.

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm? ảnh 3

Nếu bạn chọn số 41 - 60: Mức độ tự tin của bạn thuộc tầm trung bình - không quá tự mãn, cũng không quá tự ti. Có thể bạn vẫn đang tìm hiểu xem sở trường của mình là gì, hoặc có thể đơn giản là bạn đánh giá đúng mức những khó khăn mà mình phải đối diện. Hãy tin vào bản thân và thế giới cũng sẽ tin ở bạn.

Nếu bạn chọn số 21 - 40: Mặc dù bạn không hoàn toàn nghi ngờ khả năng của bản thân, nhưng bạn có xu hướng đánh giá quá cao những thách thức trước mắt. Bạn có thể lấy cớ rằng đây chỉ đơn giản là chấp nhận thực tế, nhưng tầm nhìn tiêu cực của bạn ảnh hưởng đến cách mà mọi người nhìn vào bạn. Cách duy nhất để bạn có được lòng tin của người khác chính là phải tự mình có lòng tin ở bản thân trước đã.

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm? ảnh 4

Nếu bạn chọn số 1 - 20: Khiêm tốn là một chuyện, nhưng bạn rất cần phải phát triển lòng tin vào giá trị và khả năng của bản thân mình. Tin rằng mình có thể đạt được những mục tiêu lớn, những điều tuyệt vời, thì chẳng có gì là sai cả; và với sự chăm chỉ, nỗ lực, chắc chắn là bạn sẽ làm được. Điều duy nhất cản đường bạn chỉ là chính bạn thôi.

Nếu bạn chọn số 0: Mới nghĩ thì có vẻ bạn thiếu tự tin, nhưng thực ra, đây là dấu hiệu của một cái tôi rất cầu toàn, một người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Bạn không thể chấp nhận được cái ý nghĩ rằng mình sai (hoặc mình bị người khác chỉ ra/ chứng minh là sai), rằng mình mắc lỗi…, cho nên bạn vờ rằng tất cả mọi thứ là quá khó khăn đối với mình. Nếu bạn không học cách đối diện với những nỗi sợ đó, thì bạn có thể khiến cả thế giới nghĩ rằng bạn chỉ là người “chẳng bao giờ làm được gì tốt” - mặc dù bản thân bạn biết rằng bạn thậm chí còn không hề cố gắng.

THỤC HÂN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?