Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm?

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm?
HHT - Sau vài ngày gieo hạt, bạn thấy có bao nhiêu hạt nảy mầm, trong số 100 hạt bạn đã gieo? Hãy đưa ra một con số trong phạm vi từ 0 đến 100 nhé!

Bản chất của con người là thích thử thách; ngoài ra, mong muốn vượt qua được chướng ngại gì đó cũng chính là chìa khóa khiến loài người thành công đến vậy. Mọi môn khoa học của con người đều ra đời từ công sức nghiên cứu và những thử nghiệm thất bại; và tính cách của con người cũng là sản phẩm của động lực tạo ra thứ gì đó độc đáo, khác biệt từ kinh nghiệm và hiểu biết của mình. Sự ham thích thử thách bên trong chúng ta rất mạnh mẽ, đến mức đôi khi chúng ta làm cho mọi thứ khó khăn hơn mức cần thiết, để rồi bản thân có thể vươn lên, vượt qua những khó khăn mà chính mình tạo ra.

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm? ảnh 1

Hãy tưởng tượng bạn là một khoa học gia đã rất chăm chỉ nghiên cứu và làm việc để phát triển một giống cây mới. Bạn đã làm thí nghiệm vài năm rồi, và giờ thì những nỗ lực của bạn bắt đầu đem lại kết quả. Để thử nghiệm một lần nữa sức sống mạnh mẽ của giống cây mới do mình tạo ra, bạn gieo 100 hạt cây ở một vùng đất khô cằn vốn trước đó chưa loài cây nào sống được, và chờ vài ngày - thời gian để những cái hạt đó nảy mầm.

Giải mã câu trả lời của bạn nè:

Nếu bạn đưa ra số 99 - 100: Nếu nói rằng bạn tự tin thì vẫn còn là cách nói quá nhẹ nhàng - có lẽ phải dùng cụm từ “hơi hão huyền” mới được. Tất nhiên, việc tin ở bản thân là rất quan trọng, nhưng dường như bạn đang quên mất rất nhiều yếu tố bất lợi xung quanh mình. Đừng quên rằng một trong những dấu hiệu thực sự của sức mạnh chính là hiểu rằng ai cũng có điểm yếu, và thừa nhận điểm yếu của bản thân.

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm? ảnh 2

Nếu bạn đưa ra số 81 - 98: Bạn có khí chất tự tin, từ con người mình và từ những khả năng của mình, tuy nhiên, điều đó không hề khiến bạn có vẻ kiêu căng. Những người quanh bạn thường cảm thấy bạn rất cool làm gì cũng chắc chắn, nên trong mọi việc, bạn đều dễ được chọn làm người dẫn đầu.

Nếu bạn chọn số 61 - 80: Có lẽ cụm từ miêu tả về bạn chính xác nhất là “người lạc quan thận trọng” - bạn hy vọng điều tốt nhất nhưng cũng luôn chuẩn bị sẵn sàng cho điều tệ nhất. Triết lý thực tế này khiến bạn gần như luôn bình tĩnh, vững vàng, trong khi những người khác có thể hoặc là mơ mộng viển vông, hoặc là hoảng hốt lo lắng.

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm? ảnh 3

Nếu bạn chọn số 41 - 60: Mức độ tự tin của bạn thuộc tầm trung bình - không quá tự mãn, cũng không quá tự ti. Có thể bạn vẫn đang tìm hiểu xem sở trường của mình là gì, hoặc có thể đơn giản là bạn đánh giá đúng mức những khó khăn mà mình phải đối diện. Hãy tin vào bản thân và thế giới cũng sẽ tin ở bạn.

Nếu bạn chọn số 21 - 40: Mặc dù bạn không hoàn toàn nghi ngờ khả năng của bản thân, nhưng bạn có xu hướng đánh giá quá cao những thách thức trước mắt. Bạn có thể lấy cớ rằng đây chỉ đơn giản là chấp nhận thực tế, nhưng tầm nhìn tiêu cực của bạn ảnh hưởng đến cách mà mọi người nhìn vào bạn. Cách duy nhất để bạn có được lòng tin của người khác chính là phải tự mình có lòng tin ở bản thân trước đã.

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm? ảnh 4

Nếu bạn chọn số 1 - 20: Khiêm tốn là một chuyện, nhưng bạn rất cần phải phát triển lòng tin vào giá trị và khả năng của bản thân mình. Tin rằng mình có thể đạt được những mục tiêu lớn, những điều tuyệt vời, thì chẳng có gì là sai cả; và với sự chăm chỉ, nỗ lực, chắc chắn là bạn sẽ làm được. Điều duy nhất cản đường bạn chỉ là chính bạn thôi.

Nếu bạn chọn số 0: Mới nghĩ thì có vẻ bạn thiếu tự tin, nhưng thực ra, đây là dấu hiệu của một cái tôi rất cầu toàn, một người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Bạn không thể chấp nhận được cái ý nghĩ rằng mình sai (hoặc mình bị người khác chỉ ra/ chứng minh là sai), rằng mình mắc lỗi…, cho nên bạn vờ rằng tất cả mọi thứ là quá khó khăn đối với mình. Nếu bạn không học cách đối diện với những nỗi sợ đó, thì bạn có thể khiến cả thế giới nghĩ rằng bạn chỉ là người “chẳng bao giờ làm được gì tốt” - mặc dù bản thân bạn biết rằng bạn thậm chí còn không hề cố gắng.

THỤC HÂN

MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!