Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm?

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm?
HHT - Sau vài ngày gieo hạt, bạn thấy có bao nhiêu hạt nảy mầm, trong số 100 hạt bạn đã gieo? Hãy đưa ra một con số trong phạm vi từ 0 đến 100 nhé!

Bản chất của con người là thích thử thách; ngoài ra, mong muốn vượt qua được chướng ngại gì đó cũng chính là chìa khóa khiến loài người thành công đến vậy. Mọi môn khoa học của con người đều ra đời từ công sức nghiên cứu và những thử nghiệm thất bại; và tính cách của con người cũng là sản phẩm của động lực tạo ra thứ gì đó độc đáo, khác biệt từ kinh nghiệm và hiểu biết của mình. Sự ham thích thử thách bên trong chúng ta rất mạnh mẽ, đến mức đôi khi chúng ta làm cho mọi thứ khó khăn hơn mức cần thiết, để rồi bản thân có thể vươn lên, vượt qua những khó khăn mà chính mình tạo ra.

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm? ảnh 1

Hãy tưởng tượng bạn là một khoa học gia đã rất chăm chỉ nghiên cứu và làm việc để phát triển một giống cây mới. Bạn đã làm thí nghiệm vài năm rồi, và giờ thì những nỗ lực của bạn bắt đầu đem lại kết quả. Để thử nghiệm một lần nữa sức sống mạnh mẽ của giống cây mới do mình tạo ra, bạn gieo 100 hạt cây ở một vùng đất khô cằn vốn trước đó chưa loài cây nào sống được, và chờ vài ngày - thời gian để những cái hạt đó nảy mầm.

Giải mã câu trả lời của bạn nè:

Nếu bạn đưa ra số 99 - 100: Nếu nói rằng bạn tự tin thì vẫn còn là cách nói quá nhẹ nhàng - có lẽ phải dùng cụm từ “hơi hão huyền” mới được. Tất nhiên, việc tin ở bản thân là rất quan trọng, nhưng dường như bạn đang quên mất rất nhiều yếu tố bất lợi xung quanh mình. Đừng quên rằng một trong những dấu hiệu thực sự của sức mạnh chính là hiểu rằng ai cũng có điểm yếu, và thừa nhận điểm yếu của bản thân.

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm? ảnh 2

Nếu bạn đưa ra số 81 - 98: Bạn có khí chất tự tin, từ con người mình và từ những khả năng của mình, tuy nhiên, điều đó không hề khiến bạn có vẻ kiêu căng. Những người quanh bạn thường cảm thấy bạn rất cool làm gì cũng chắc chắn, nên trong mọi việc, bạn đều dễ được chọn làm người dẫn đầu.

Nếu bạn chọn số 61 - 80: Có lẽ cụm từ miêu tả về bạn chính xác nhất là “người lạc quan thận trọng” - bạn hy vọng điều tốt nhất nhưng cũng luôn chuẩn bị sẵn sàng cho điều tệ nhất. Triết lý thực tế này khiến bạn gần như luôn bình tĩnh, vững vàng, trong khi những người khác có thể hoặc là mơ mộng viển vông, hoặc là hoảng hốt lo lắng.

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm? ảnh 3

Nếu bạn chọn số 41 - 60: Mức độ tự tin của bạn thuộc tầm trung bình - không quá tự mãn, cũng không quá tự ti. Có thể bạn vẫn đang tìm hiểu xem sở trường của mình là gì, hoặc có thể đơn giản là bạn đánh giá đúng mức những khó khăn mà mình phải đối diện. Hãy tin vào bản thân và thế giới cũng sẽ tin ở bạn.

Nếu bạn chọn số 21 - 40: Mặc dù bạn không hoàn toàn nghi ngờ khả năng của bản thân, nhưng bạn có xu hướng đánh giá quá cao những thách thức trước mắt. Bạn có thể lấy cớ rằng đây chỉ đơn giản là chấp nhận thực tế, nhưng tầm nhìn tiêu cực của bạn ảnh hưởng đến cách mà mọi người nhìn vào bạn. Cách duy nhất để bạn có được lòng tin của người khác chính là phải tự mình có lòng tin ở bản thân trước đã.

Trắc nghiệm: Hãy thử gieo 100 hạt mầm, bạn thấy có bao nhiêu hạt sẽ nảy mầm? ảnh 4

Nếu bạn chọn số 1 - 20: Khiêm tốn là một chuyện, nhưng bạn rất cần phải phát triển lòng tin vào giá trị và khả năng của bản thân mình. Tin rằng mình có thể đạt được những mục tiêu lớn, những điều tuyệt vời, thì chẳng có gì là sai cả; và với sự chăm chỉ, nỗ lực, chắc chắn là bạn sẽ làm được. Điều duy nhất cản đường bạn chỉ là chính bạn thôi.

Nếu bạn chọn số 0: Mới nghĩ thì có vẻ bạn thiếu tự tin, nhưng thực ra, đây là dấu hiệu của một cái tôi rất cầu toàn, một người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Bạn không thể chấp nhận được cái ý nghĩ rằng mình sai (hoặc mình bị người khác chỉ ra/ chứng minh là sai), rằng mình mắc lỗi…, cho nên bạn vờ rằng tất cả mọi thứ là quá khó khăn đối với mình. Nếu bạn không học cách đối diện với những nỗi sợ đó, thì bạn có thể khiến cả thế giới nghĩ rằng bạn chỉ là người “chẳng bao giờ làm được gì tốt” - mặc dù bản thân bạn biết rằng bạn thậm chí còn không hề cố gắng.

THỤC HÂN

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.