Trải nghiệm những năm 90 cùng ngày hội “Sài Gòn ơi ta trở về”

Trải nghiệm những năm 90 cùng ngày hội “Sài Gòn ơi ta trở về”
HHT - Chương trình ngày hội trải nghiệm thập niên 90 chủ đề “Sài Gòn ơi ta trở về” đã diễn ra tại không gian nghệ thuật BLANC artspace.books.cafe vào ngày 5/11 ở TP.HCM.

Chương trình là ngày trải nghiệm đặc biệt trong khuôn khổ trưng bày chủ đề “Sài Gòn ơi ta trở về” kéo dài từ ngày 3 –12/11/2016 dành riêng cho những ai quan tâm đến văn hóa Sài Gòn năm 90, đồng thời nhằm giới thiệu chính thức không gian nghệ thuật và trưng bày BLANC artspace.books.cafe đến với công chúng. Trong khuôn khổ trưng bày còn có một buổi chiếu phim về Sài Gòn thập niên 90 do dự án Out Of Frame – Ngoài Khung Hình làm giám tuyển vào ngày 12/11 tới đây.

  
Trải nghiệm những năm 90 cùng ngày hội “Sài Gòn ơi ta trở về” ảnh 1
Trải nghiệm những năm 90 cùng ngày hội “Sài Gòn ơi ta trở về” ảnh 2

Đến với “Sài Gòn ơi ta trở về”, bạn sẽ bước vào một chuyến du hành trở về thập niên 90 tại Sài Gòn, nơi các anh cùng chuyền tay nhau điếu thuốc, nhấp ngụm cà phê; các chị ngồi ăn đĩa trái cây, uống ly rau má, trái dừa xanh còn để nguyên trên bàn. Cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp nơi góc phố xưa với bàn ghế cũ, cái bình thủy cùng ấm trà ố vàng; chỗ khuất nắng ngoài mặt đường có cái ghế dựa da và tấm gương cũ, bác thợ cắt tóc già hì hục “húi cua” cho khách; cái gạc-măng-giê cũ trong nhà đã biến mất từ lâu nay được nhìn lại với thố mỡ xanh, mấy gói mì con tôm đỏ cùng cái chén mẻ miệng vừa thương vừa nhớ.

  
Trải nghiệm những năm 90 cùng ngày hội “Sài Gòn ơi ta trở về” ảnh 3
Trải nghiệm những năm 90 cùng ngày hội “Sài Gòn ơi ta trở về” ảnh 4

Những năm 90 ở Sài Gòn là thời điểm tưởng gần nhưng thật ra đã khá xa vời với những bạn trẻ thời nay. BLANC artspace.books.cafe đã thành công trong việc khơi gợi lại những kỷ niệm thuở ấu thơ đó đến mọi người. Một ngày hội đến để được hòa mình vào không gian thập niên 90, nghe lại những bản nhạc làm nao lòng giới trẻ của Lam Trường, Đan Trường, Modern Talking và nhiều nhiều nữa những nghệ sĩ đã làm nên một thập kỷ âm nhạc bất hủ trong lòng người Sài Gòn.

MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.