Trải nghiệm những năm 90 cùng ngày hội “Sài Gòn ơi ta trở về”

Trải nghiệm những năm 90 cùng ngày hội “Sài Gòn ơi ta trở về”
HHT - Chương trình ngày hội trải nghiệm thập niên 90 chủ đề “Sài Gòn ơi ta trở về” đã diễn ra tại không gian nghệ thuật BLANC artspace.books.cafe vào ngày 5/11 ở TP.HCM.

Chương trình là ngày trải nghiệm đặc biệt trong khuôn khổ trưng bày chủ đề “Sài Gòn ơi ta trở về” kéo dài từ ngày 3 –12/11/2016 dành riêng cho những ai quan tâm đến văn hóa Sài Gòn năm 90, đồng thời nhằm giới thiệu chính thức không gian nghệ thuật và trưng bày BLANC artspace.books.cafe đến với công chúng. Trong khuôn khổ trưng bày còn có một buổi chiếu phim về Sài Gòn thập niên 90 do dự án Out Of Frame – Ngoài Khung Hình làm giám tuyển vào ngày 12/11 tới đây.

  
Trải nghiệm những năm 90 cùng ngày hội “Sài Gòn ơi ta trở về” ảnh 1
Trải nghiệm những năm 90 cùng ngày hội “Sài Gòn ơi ta trở về” ảnh 2

Đến với “Sài Gòn ơi ta trở về”, bạn sẽ bước vào một chuyến du hành trở về thập niên 90 tại Sài Gòn, nơi các anh cùng chuyền tay nhau điếu thuốc, nhấp ngụm cà phê; các chị ngồi ăn đĩa trái cây, uống ly rau má, trái dừa xanh còn để nguyên trên bàn. Cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp nơi góc phố xưa với bàn ghế cũ, cái bình thủy cùng ấm trà ố vàng; chỗ khuất nắng ngoài mặt đường có cái ghế dựa da và tấm gương cũ, bác thợ cắt tóc già hì hục “húi cua” cho khách; cái gạc-măng-giê cũ trong nhà đã biến mất từ lâu nay được nhìn lại với thố mỡ xanh, mấy gói mì con tôm đỏ cùng cái chén mẻ miệng vừa thương vừa nhớ.

  
Trải nghiệm những năm 90 cùng ngày hội “Sài Gòn ơi ta trở về” ảnh 3
Trải nghiệm những năm 90 cùng ngày hội “Sài Gòn ơi ta trở về” ảnh 4

Những năm 90 ở Sài Gòn là thời điểm tưởng gần nhưng thật ra đã khá xa vời với những bạn trẻ thời nay. BLANC artspace.books.cafe đã thành công trong việc khơi gợi lại những kỷ niệm thuở ấu thơ đó đến mọi người. Một ngày hội đến để được hòa mình vào không gian thập niên 90, nghe lại những bản nhạc làm nao lòng giới trẻ của Lam Trường, Đan Trường, Modern Talking và nhiều nhiều nữa những nghệ sĩ đã làm nên một thập kỷ âm nhạc bất hủ trong lòng người Sài Gòn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm