Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq được dự đoán thế nào dựa trên lịch sử đối đầu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thử thách tiếp theo của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á là trận đấu với ĐT Iraq ở bảng F, diễn ra vào 19h hôm nay, 21/11. Lịch sử đối đầu giữa 2 đội là thế nào và kết quả trận đấu tối nay được các trang thể thao lớn dự đoán ra sao?

Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón “người khổng lồ” của bóng đá châu Á - ĐT Iraq - vào tối nay trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Trước trận này, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng 2-0 trước ĐT Philippines còn ĐT Iraq đã vùi dập ĐT Indonesia với tỷ số 5-1. Hiện tại, ở bảng F, ĐT Iraq đứng nhất bảng còn ĐT Việt Nam đứng thứ nhì. 2 đội bằng điểm nhau nhưng ĐT Iraq hơn hiệu số bàn thắng thua.

Phải thừa nhận rằng gặp ĐT Iraq là một bài toán khá hóc búa đối với ĐT Việt Nam vì trong lịch sử đối đầu, chúng ta chưa bao giờ thắng ĐT Iraq. Theo thống kê của trang 11v11, ĐT Việt Nam đã gặp ĐT Iraq 4 lần, trong đó ĐT Iraq thắng 3 lần (các tỷ số là 2-0, 1-0 và 3-2). Có một trận kết thúc với tỷ số hòa (1-1), khi chúng ta đá trên sân nhà vào tháng 10/2015. Lần gần nhất mà ĐT Việt Nam đá với ĐT Iraq là vào tháng 1/2019, khi đó Iraq thắng với tỷ số 3-2.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq được dự đoán thế nào dựa trên lịch sử đối đầu? ảnh 1

Lịch sử đối đầu. Ảnh: 11v11.

Có thể thấy, mặc dù Iraq là đội mạnh ở châu Á nhưng khi thi đấu với ĐT Việt Nam, họ cũng chỉ thắng với cách biệt nhỏ. Vì vậy, trang tin thể thao Khelnow nhận định, trận đấu tối nay sẽ rất căng thẳng và khốc liệt. Vì về tinh thần, cả hai đội đều vừa có một chiến thắng trước đó và đều đang hưng phấn, có tham vọng giành một chiến thắng nữa trong trận đấu quốc tế cuối cùng của năm 2023.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq được dự đoán thế nào dựa trên lịch sử đối đầu? ảnh 2

Trận đấu giữa ĐT Iraq và ĐT Việt Nam năm 2019. Ảnh: EPA.

Tuy nhiên, các trang tin thể thao thế giới vẫn cho rằng Iraq có phần nhỉnh hơn trong trận này và dự đoán Iraq sẽ thắng với cách biệt vừa phải. Trang Fox NewsKhelnow dự đoán Iraq sẽ thắng 2-0. Một số trang khác dự đoán tỷ số 2-1 nghiêng về phía Iraq. Ngoài ra, kết quả hòa cũng là một khả năng không nhỏ.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq được dự đoán thế nào dựa trên lịch sử đối đầu? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?