Trang nhạc MelOn và công ty LOEN bị tố "quỵt" tiền bản quyền của nghệ sĩ

Trang nhạc MelOn và công ty LOEN bị tố "quỵt" tiền bản quyền của nghệ sĩ
HHT - Đây đã lần thứ hai MelOn bị tố cáo ăn chặn tiền của nghệ sĩ. Đổ bao nhiêu công sức mới hoàn thành một sản phẩm âm nhạc nhưng các ca sĩ lại không được "ông lớn" trả lợi nhuận xứng đáng.

Ngày 3/6, truyền thông Hàn Quốc đưa tin trang nghe nhạc trực tuyến MelOnLOEN - công ty sở hữu MelOn đang bị điều tra vì ăn cắp hàng tỷ won tiền bản quyền âm nhạc trong giai đoạn từ 2009-2013.

Trang nhạc MelOn và công ty LOEN bị tố "quỵt" tiền bản quyền của nghệ sĩ ảnh 1

Ban đầu, thỏa thuận giữa các trang nghe nhạc và nghệ sĩ là 46% lợi nhuận về tay MelOn, 54% trao cho bên nắm bản quyền. Nhưng cơ quan điều tra nghi ngờ LOEN "ăn quỵt" thêm 10-20% lợi nhuận và tẩu tán số tiền này qua "công ty ma" là LS Music

Đây không phải lần đầu tiên các trang nhạc Hàn Quốc mập mờ trong chuyện tiền bạc. Tháng 10/2017, bốn trang nghe nhạc trực tuyến lớn của Hàn Quốc là MelOn, Mnet, BugsGenie bị phanh phui đang nợ các nhà sản xuất và nghệ sĩ 17,4 tỷ won (hơn 430 tỷ đồng) tiền bản quyền. MelOn khi đó cũng là "con nợ" lớn nhất khi chưa thanh toán 9,7 tỷ won (hơn 195 tỷ đồng).

Trang nhạc MelOn và công ty LOEN bị tố "quỵt" tiền bản quyền của nghệ sĩ ảnh 2

Ngay sau đó, MelOn đã thông báo... tăng phí đăng kí tài khoản của người dùng để có thêm tiền trả lợi nhuận cho các nghệ sĩ. Nhưng rõ ràng công ty này không hề làm đúng như những gì đã hứa.

Nhiều cư dân mạng đòi tẩy chay MelOn và bày tỏ thái độ bức xúc: "Nghệ sĩ đã phải chia phần trăm với công ty, giờ lại bị trang nhạc quỵt tiền nữa. Vậy họ sống bằng cách nào?", "Trang nhạc số lớn nhất Hàn Quốc còn vậy. Thất vọng quá!", "Giờ để dành tiền mua album thôi các bạn ạ! Nhạc số thứ hạng có thấp một chút cũng chẳng sao. Lợi nhuận digital có về được túi thần tượng mình đâu!"...

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Theo Allkpop - Hình ảnh mang tính chất minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc dân mạng tung bằng chứng hẹn hò, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn nhất quyết im lặng

Mặc dân mạng tung bằng chứng hẹn hò, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn nhất quyết im lặng

HHT - Mặc cho tin đồn hẹn hò ngày càng được lan truyền rộng rãi, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn im lặng khiến fan sốt ruột. Giữa lúc tương tác giữa Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư trong "Tinh Hàn Xán Lạn" đang được fan cặp đôi "đẩy thuyền" nhiệt tình, tin đồn hẹn hò của nam diễn viên khiến không ít người trong nhóm fan này tức giận.
Bị nhận xét mắc "bệnh Jennie BLACKPINK", Yeri (Red Velvet) đáp trả mạnh mẽ

Bị nhận xét mắc "bệnh Jennie BLACKPINK", Yeri (Red Velvet) đáp trả mạnh mẽ

HHT - Fan vui mừng vì Yeri (Red Velvet) không bị ảnh hưởng xấu từ những tác động của video bôi nhọ trên kênh YouTube Sojang đăng tải khi tố cô "mắc bệnh Jennie (BLACKPINK). Người hâm mộ hy vọng các công ty sẽ khởi kiện và đánh sập kênh YouTube này để ngưng hoàn toàn hành vi hạ bệ, tung tin sai sự thật về các idol K-Pop.