Tranh cãi về việc Miss Teen của một bang ở Mỹ nói bậy: Netizen đòi tước vương miện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Miss Teen của bang Washington (Mỹ) - người sẽ đại diện bang này đi thi Miss Teen USA - vừa lên ngôi thì đã gặp sự cố: Một video cũ của cô bị chia sẻ lại trên mạng xã hội, trong đó, cô nói nhiều lời nói phản cảm. Rất nhiều netizen đang đòi tước vương miện của cô.

Khi một cô gái trở thành hoa hậu thì mọi lời nói, hành động của cô ấy chắc chắn sẽ bị soi kỹ từng chút một. Không chỉ vậy, những gì cô ấy từng làm trong quá khứ cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến hiện tại.

Kate Dixon, 17 tuổi, vừa giành vương miện Miss Teen bang Washington và sẽ đại diện bang này để tham dự cuộc thi toàn quốc Miss Teen USA, đang bị chỉ trích rất căng khi một video cũ của cô được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tranh cãi về việc Miss Teen của một bang ở Mỹ nói bậy: Netizen đòi tước vương miện ảnh 1

Kate Dixon (trái). Ảnh: Instagram.

Trong đó, Kate đã nói từ n****r, là một từ mang tính xúc phạm để nói về người da màu, rồi phá lên cười ha hả. Cũng có một đoạn video mà Kate hát theo câu “Tôi chỉ yêu đàn ông khi họ có nhiều tiền…”. Còn một đoạn nữa, Kate nói: “Hãy bắt nạt tất cả mọi người ở trường trung học, vì việc đó sẽ giúp tạo dựng tính cách cho bọn họ… Tôi chẳng bao giờ buồn bã cả. Tại sao tôi phải buồn chứ? Tôi rất xinh đẹp cơ mà".

Tranh cãi về việc Miss Teen của một bang ở Mỹ nói bậy: Netizen đòi tước vương miện ảnh 2

Kate trong một đoạn video cũ. Ảnh: @julius**.

Những video này được cho là từ năm 2018, khi Kate mới 14 tuổi. Nhưng chúng được ghép với những hình ảnh lúc Kate đăng quang Miss Teen bang Washington, kèm dòng chữ: “Miss Teen bang Washington của các bạn đây”. Video nhanh chóng được xem gần 10 triệu lượt.

Đây đúng là “họa từ miệng mà ra”, vì trên mạng xã hội, rất nhiều netizen đang kêu gọi “tống khứ” Kate khỏi cuộc thi Miss Teen.

Tranh cãi về việc Miss Teen của một bang ở Mỹ nói bậy: Netizen đòi tước vương miện ảnh 3

Kate bị nhiều người chỉ trích và đòi tước vương miện. Ảnh: Instagram.

Kate đã vội vàng xin lỗi trên kênh FOX13 Seattle, nói rằng lúc ấy cô đi cùng những người bạn lớn tuổi hơn, học cùng trường, và họ gây sức ép để cô nói những lời đó, dù cô đã cố từ chối, và cô không biết rằng mình bị quay phim. Kate cũng nói, video này đã ám ảnh cô suốt 3 năm qua, khiến cô rất căng thẳng.

“Tôi đã học được bài học của mình rồi, và từ đó đến giờ, tôi không hề nói những lời đó nữa” - Kate khẳng định.

Tranh cãi về việc Miss Teen của một bang ở Mỹ nói bậy: Netizen đòi tước vương miện ảnh 4

Kate đã lên tiếng xin lỗi. Ảnh: KCPQ.

Nhưng cư dân mạng thì không dễ tha thứ. Nhiều người cho rằng cần tước vương miện của Kate. Họ viết những bình luận như:

“Chỉ vì cô ta nói vậy từ vài năm trước, không có nghĩa là chấp nhận được. Cô ta cần phải hiểu là hành động của mình có hậu quả thế nào”.

“Hãy chuyển vương miện cho Á hậu 1”.

“Hãy thu hồi vương miện”.

Tranh cãi về việc Miss Teen của một bang ở Mỹ nói bậy: Netizen đòi tước vương miện ảnh 5

Tình hình đang rất căng đối với Hoa hậu Tuổi teen bang Washington. Ảnh: Instagram.

Hannah Merritt, một người mẫu Mỹ - Phi, đứng thứ tư trong cuộc thi Miss Teen của bang Washington, nói rằng cô rất “buồn phiền” về sự việc và thấy thật “mệt mỏi” khi một người như Kate giành chiến thắng, theo kênh KIRO 7.

Tranh cãi về việc Miss Teen của một bang ở Mỹ nói bậy: Netizen đòi tước vương miện ảnh 6

Hannah Merritt. Ảnh: KIRO 7.

Ban tổ chức cuộc thi hiện đang đứng về phía Kate, phát ngôn với ý rằng “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại”, mà Kate thì đã biết sai, nhận lỗi và xin lỗi rồi.

Sự việc vẫn đang gây tranh cãi, chưa biết cuối cùng sẽ ra sao.

Tranh cãi về việc Miss Teen của một bang ở Mỹ nói bậy: Netizen đòi tước vương miện ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm