Trên thế giới có 3 nơi này gọi là “tuyệt mật”, nhưng giờ thì "chị Google" soi được hết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có một số địa điểm trên thế giới khiến ai cũng tò mò, bởi chúng được coi là “tuyệt mật” và rất ít người có trách nhiệm ở đó mới được vào. Nhưng sức mạnh của công nghệ đúng là đáng nể: Giờ thì Google Maps chụp ảnh được hết, nên ai cũng có thể xem.

Vệ tinh của Google Maps có thể khiến những địa điểm “tối mật” của thế giới trở nên ít bí mật đi một chút đối với mọi người, bằng cách chụp lại hình ảnh những nơi đó từ trên cao. Tất nhiên, với một số địa điểm cực kỳ quan trọng, liên quan đến an ninh của các quốc gia thì Google phải làm mờ đi ngay cả trên bản đồ điện tử của mình. Nhưng có 3 địa điểm khác vốn cũng được coi là “siêu bí mật” thì giờ đây chúng ta có thể phần nào “chiêm ngưỡng” rồi.

Trại David - nơi nghỉ dưỡng của Tổng thống Mỹ

Trên thế giới có 3 nơi này gọi là “tuyệt mật”, nhưng giờ thì "chị Google" soi được hết ảnh 1

Trại David, nơi mọi người có lái xe qua cũng không được dừng. Ảnh: Google Maps.

Từ đầu những năm 1940, Trại David, cách Washington D.C. (Mỹ) khoảng gần 100km về phía Bắc, đã được dùng làm nơi nghỉ của các Tổng thống Mỹ và gia đình họ. Khu vực này được bao bọc bởi những hàng rào an ninh tuyệt đối và tất nhiên là công chúng không được vào. Thậm chí, những người lái xe qua các con đường quanh đó cũng không được dừng xe.

Nhưng vệ tinh của Google thì có thể chụp được ảnh, như bạn thấy đấy.

Căn cứ Hải quân Hoàng gia Anh

Trên thế giới có 3 nơi này gọi là “tuyệt mật”, nhưng giờ thì "chị Google" soi được hết ảnh 2

Căn cứ quân sự rất quan trọng thuộc Hải quân Hoàng gia Anh. Ảnh: Google Maps.

Căn cứ Hải quân Clyde ở Scotland của Hải quân Hoàng gia Anh, còn được gọi là Faslane, là căn cứ dành cho những tàu ngầm hạt nhân và tàu ngầm tấn công. Đây là một phần trong Hệ thống Tên lửa Răn đe 3 mũi. Do tầm quan trọng như thế nên Faslane được bảo vệ có vũ trang 24/24 giờ và tất nhiên là công chúng không được phép lại gần. Chỉ nhờ Google Maps mà chúng ta mới có thể nhìn thấy nơi này.

Khu vực 51

Trên thế giới có 3 nơi này gọi là “tuyệt mật”, nhưng giờ thì "chị Google" soi được hết ảnh 3

Khu vực 51, một trong những nơi được coi là bí ẩn nhất thế giới. Ảnh: Google Maps.

Khu vực 51 có lẽ là một trong những căn cứ quân sự nổi tiếng nhất thế giới, vì vây quanh đó là rất nhiều bí ẩn. Nó nằm tách biệt ở sa mạc Nam Nevada (Mỹ). Có nhiều thông tin đồn đoán rằng nơi này lưu giữ những bí mật về đĩa bay và người ngoài Trái Đất. Đến cả máy bay cũng không được phép bay qua khu vực này. Tuy nhiên, Google Maps vẫn chụp được ảnh và đây có vẻ là nơi để phát triển những chiếc máy bay tối tân chứ không phải là nơi nghiên cứu đĩa bay.

Qua những điều này thì mới thấy rằng trong xã hội thời công nghệ cao và trên mạng Internet, hầu như chẳng có điều gì được coi là tuyệt đối bí mật cả.

Trên thế giới có 3 nơi này gọi là “tuyệt mật”, nhưng giờ thì "chị Google" soi được hết ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.