Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người

Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người
HHT - 6 vụ tự tử đã được ngăn chặn kịp thời bởi một cô gái thiếu niên, người đã treo những mẩu giấy động viên tinh thần lên trên cây cầu.

Paige Hunter (18 tuổi, người Anh), đã treo hơn 40 mảnh giấy lên cầu Wearmouth của thành phố Sunderland, nơi đã xảy ra nhiều vụ nhảy cầu tự tử. Cô học sinh tại trường Đại học East Durham này đã nhận được bằng khen từ đội cảnh sát Northumbria. 

Paige chia sẻ: "Kể từ khi tôi đặt những lời nhắn nhủ lên trên cây cầu, tôi đã nhận được nhiều lời bình luận từ mọi người. Họ bảo rằng việc này thật có ý nghĩa và truyền cảm hứng. Chỉ là, nó thật tuyệt vời. Tôi đã không làm việc này chỉ vì phần thưởng.Tôi chỉ muốn giúp đỡ mọi người, người ta bảo tôi rằng 6 mạng người đã được cứu nhờ những mảnh giấy nhỏ này". 

Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 1
Viên cảnh sát Sarah Pitt trao tặng bằng khen cho Paige Hunter.

Những mẩu giấy của Paige mang theo những lời nhắn nhủ, bảo mọi người rằng họ không hề đơn độc. Một mẩu đã đề cập rằng: "Mặc dù mọi thứ thật khó khăn, nhưng cuộc sống của bạn là quan trọng; bạn là một tia sáng trong một thế giới tối tăm, vì vậy mà hãy tiếp tục phấn đấu nhé".

Một mẩu giấy khác lại ghi rằng: "Khi tôi có cảm giác giống như bạn, tôi đã gọi điện và nhờ người khác giúp đỡ. Điều đó cũng đáng để thử đấy, bạn có nghĩ vậy không?"

Một mẩu giấy nữa có nội dung như sau: "Hãy mạnh mẽ lên nhé vì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Có thể bây giờ nó là bão tố, nhưng nó sẽ chẳng đổ mưa mãi đâu". 

Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 2
"Hãy dừng lại và thở nào. Có nhiều lựa chọn khác tốt đẹp hơn, và có rất nhiều người yêu quý bạn".
Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 3
"Mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn thôi, làm ơn hãy tiếp tục sống".
Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 4
"Hãy mạnh mẽ lên nhé vì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Có thể bây giờ nó là bão tố, nhưng nó sẽ chẳng đổ mưa mãi đâu".
Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 5
"Thế giới sẽ càng tốt đẹp hơn khi có bạn ở đó".

"Bạn đang có một ngày khó khăn ư? Hãy đặt bàn tay lên trái tim mình, bạn có cảm nhận được không? Đó chính là mục đích sống đấy. Bạn đang sống vì một lý do nào đó, vì vậy mà đừng bao giờ từ bỏ nhé".

Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 6
Paige Hunter để lại những mẩu giấy lên thành cầu với hy vọng giúp đỡ những người gặp khó khăn về sức khỏe tinh thần. Cô muốn mọi người biết rằng họ không hề đơn độc.

Một cô gái được cứu bởi những mẩu giấy của Paige đã chia sẻ: "Trầm cảm là một điều thực sự khó khăn và khó để đối phó. Tất cả những gì tôi cần lúc đó là có ai đó bảo tôi rằng mọi thứ sẽ ổn thôi. Hoặc là ai đó bảo tôi rằng: "Khi bạn cảm thấy muốn từ bỏ thì hãy nhớ ra lý do tại sao bạn kiên trì đến giờ phút này". Đó chính là những đứa trẻ của tôi, chúng là lý do để tôi luôn đấu tranh mỗi ngày để nhìn chúng lớn lên. Và Paige Hunter à, nếu không nhờ có em và những gì em làm, thì các con trai chị đã mất đi mẹ của chúng".

Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 7
Cầu Wearmouth ở Sunderland là nơi xảy ra nhiều vụ tự tử trong những năm gần đây.

Viên cảnh sát Sarah Pitt đã khen ngợi cô sinh viên này vì đã có hành động sáng tạo trong việc tiếp cận những người có ý định tự tử. Cô nói: "Paige đã thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc đối với những người tổn thương cần được hỗ trợ. Cô ấy nên cảm thấy tự hào về bản thân mình. Bên cạnh đó, việc khuyến khích mọi người nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần cũng quan trọng không kém".

Theo dailymail
MỚI - NÓNG
Tương quan Siêu cúp bóng đá Quốc gia 2022: CLB Hà Nội vs CLB Hải Phòng
Tương quan Siêu cúp bóng đá Quốc gia 2022: CLB Hà Nội vs CLB Hải Phòng
HHT - HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có cuộc gặp lại CLB Hà Nội trong trận Siêu cúp bóng đá Quốc gia 2022 giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng. Đây được coi là trận “Derby miền Bắc” khi đội bóng đất Cảng luôn là đối thủ khó chịu mỗi khi chạm trán đội bóng áo tím, cuộc đối đầu giữa hai đội không bao giờ thiếu sự quyết liệt ở trên sân lẫn trên khán đài.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

HHT - Đối đầu trong trận đấu nhưng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Mbappe (Pháp) và Hakimi (Morocco) lại “hiện nguyên hình” là đôi bạn thân cực kỳ yêu quý nhau. Đối với nhiều khán giả, những hình ảnh sau trận đấu cùng lời nhắn Mbappe gửi cho Hakimi là điều đáng nhớ hơn cả tỷ số.
Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

HHT - Trong trận đấu giữa Đức và Tây Ban Nha ở World Cup 2022, rất nhiều sự chú ý được dành cho đội tuyển Đức vì họ đã thua trận đầu tiên (trước Nhật Bản), nhưng đồng thời, rất nhiều tình cảm cũng được dành cho huấn luyện viên Luis Enrique của Tây Ban Nha vì một lý do ngoài chuyên môn nhưng vô cùng xúc động.