Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người

Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người
HHT - 6 vụ tự tử đã được ngăn chặn kịp thời bởi một cô gái thiếu niên, người đã treo những mẩu giấy động viên tinh thần lên trên cây cầu.

Paige Hunter (18 tuổi, người Anh), đã treo hơn 40 mảnh giấy lên cầu Wearmouth của thành phố Sunderland, nơi đã xảy ra nhiều vụ nhảy cầu tự tử. Cô học sinh tại trường Đại học East Durham này đã nhận được bằng khen từ đội cảnh sát Northumbria. 

Paige chia sẻ: "Kể từ khi tôi đặt những lời nhắn nhủ lên trên cây cầu, tôi đã nhận được nhiều lời bình luận từ mọi người. Họ bảo rằng việc này thật có ý nghĩa và truyền cảm hứng. Chỉ là, nó thật tuyệt vời. Tôi đã không làm việc này chỉ vì phần thưởng.Tôi chỉ muốn giúp đỡ mọi người, người ta bảo tôi rằng 6 mạng người đã được cứu nhờ những mảnh giấy nhỏ này". 

Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 1
Viên cảnh sát Sarah Pitt trao tặng bằng khen cho Paige Hunter.

Những mẩu giấy của Paige mang theo những lời nhắn nhủ, bảo mọi người rằng họ không hề đơn độc. Một mẩu đã đề cập rằng: "Mặc dù mọi thứ thật khó khăn, nhưng cuộc sống của bạn là quan trọng; bạn là một tia sáng trong một thế giới tối tăm, vì vậy mà hãy tiếp tục phấn đấu nhé".

Một mẩu giấy khác lại ghi rằng: "Khi tôi có cảm giác giống như bạn, tôi đã gọi điện và nhờ người khác giúp đỡ. Điều đó cũng đáng để thử đấy, bạn có nghĩ vậy không?"

Một mẩu giấy nữa có nội dung như sau: "Hãy mạnh mẽ lên nhé vì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Có thể bây giờ nó là bão tố, nhưng nó sẽ chẳng đổ mưa mãi đâu". 

Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 2
"Hãy dừng lại và thở nào. Có nhiều lựa chọn khác tốt đẹp hơn, và có rất nhiều người yêu quý bạn".
Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 3
"Mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn thôi, làm ơn hãy tiếp tục sống".
Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 4
"Hãy mạnh mẽ lên nhé vì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Có thể bây giờ nó là bão tố, nhưng nó sẽ chẳng đổ mưa mãi đâu".
Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 5
"Thế giới sẽ càng tốt đẹp hơn khi có bạn ở đó".

"Bạn đang có một ngày khó khăn ư? Hãy đặt bàn tay lên trái tim mình, bạn có cảm nhận được không? Đó chính là mục đích sống đấy. Bạn đang sống vì một lý do nào đó, vì vậy mà đừng bao giờ từ bỏ nhé".

Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 6
Paige Hunter để lại những mẩu giấy lên thành cầu với hy vọng giúp đỡ những người gặp khó khăn về sức khỏe tinh thần. Cô muốn mọi người biết rằng họ không hề đơn độc.

Một cô gái được cứu bởi những mẩu giấy của Paige đã chia sẻ: "Trầm cảm là một điều thực sự khó khăn và khó để đối phó. Tất cả những gì tôi cần lúc đó là có ai đó bảo tôi rằng mọi thứ sẽ ổn thôi. Hoặc là ai đó bảo tôi rằng: "Khi bạn cảm thấy muốn từ bỏ thì hãy nhớ ra lý do tại sao bạn kiên trì đến giờ phút này". Đó chính là những đứa trẻ của tôi, chúng là lý do để tôi luôn đấu tranh mỗi ngày để nhìn chúng lớn lên. Và Paige Hunter à, nếu không nhờ có em và những gì em làm, thì các con trai chị đã mất đi mẹ của chúng".

Treo những mảnh giấy động viên lên trên cầu, cô bạn 18 tuổi cứu sống 6 mạng người ảnh 7
Cầu Wearmouth ở Sunderland là nơi xảy ra nhiều vụ tự tử trong những năm gần đây.

Viên cảnh sát Sarah Pitt đã khen ngợi cô sinh viên này vì đã có hành động sáng tạo trong việc tiếp cận những người có ý định tự tử. Cô nói: "Paige đã thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc đối với những người tổn thương cần được hỗ trợ. Cô ấy nên cảm thấy tự hào về bản thân mình. Bên cạnh đó, việc khuyến khích mọi người nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần cũng quan trọng không kém".

Theo dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?