Trí tuệ nhân tạo có thể dự đoán thời điểm bệnh nhân qua đời

Trí tuệ nhân tạo có thể dự đoán thời điểm bệnh nhân qua đời
HHT - Hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của Google đã có thể dự đoán chính xác tới 95% về thời điểm một bệnh nhân được điều trị trong bệnh viện sẽ qua đời.

Trí tuệ nhân tạo có thể dự đoán thời điểm bệnh nhân qua đời ảnh 1

Gã khổng lồ trong ngành công nghệ này dường như biết mọi thứ về từng cá nhân, và giờ đây, phần mềm trí tuệ nhân tạo của nó đã có thể nói cho bạn biết rằng còn bao nhiêu lâu nữa thì bạn sẽ từ giã cõi đời.

Tuy nhiên, nó chỉ dự báo được trong một số trường hợp.

Phần mềm có khả năng học tập này đã có thể dự đoán với độ chính xác tuyệt vời nếu một bệnh nhân sẽ tử vong trong vòng 24 giờ kể từ lúc nhập viện.

Chương trình này sẽ lấy dữ liệu về độ tuổi, dân tộc, giới tính của bệnh nhân, và kết hợp với các thông tin về lý do nằm viện, thông tin y tế, các chẩn đoán trước, các dấu hiệu sinh tồn hiện tại, và tất cả các kết quả xét nghiệm, từ đó nó có thể dự đoán liệu bệnh nhân đó có qua đời trong vòng 24 tiếng tiếp theo hay không.

Nhà nghiên cứu Alvin Rajkomar kêu gọi các bệnh viện áp dụng phần mềm này của Google.

Phần mềm trí tuệ nhân tạo này được thiết kế bởi một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Stanfard, Đại học Chicago và Đại học California tại San Francisco. Phần mềm này được Google “giảng dạy” bằng cách sử dụng dữ liệu không xác định của 216.221 người trưởng thành từ hai bệnh viện của Hoa Kỳ. Sau đó, chiếc máy tính này đã có hơn 46 tỷ điểm dữ liệu. Trong quá trình “học”, cỗ máy này đã học để kết hợp các từ ngữ và dữ liệu với cái chết, từ đó nó có thể nói lên liệu một bệnh nhân sẽ sống sót hay không qua khỏi.

Nhà nghiên cứu Alvin Rajkomar kêu gọi các bệnh viện áp dụng phần mềm này của Google để “cải thiện việc chăm sóc” cho bệnh nhân. Theo Google, trong mọi trường hợp, mô hình này hoạt động tốt hơn so với các mô hình tiên đoán truyền thống vẫn được sử dụng. Google tin rằng phương pháp này có thể được sử dụng để tạo ra các dự đoán chính xác và có thể mở rộng để dự đoán cho nhiều tình huống lâm sàng khác.

Nghiên cứu này cũng cho thấy, so với con người, trí tuệ nhân tạo hiệu quả hơn trong việc xác định khi nào hoặc liệu một bệnh nhân có phải nhập viện trở lại hoặc sẽ phải ở lại bệnh viện trong bao lâu.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?