Trịnh Tú Trung tổn thương khi đóng "Ngôi Nhà Bươm Bướm" cùng NSƯT Thành Lộc

Trịnh Tú Trung tổn thương khi đóng "Ngôi Nhà Bươm Bướm" cùng NSƯT Thành Lộc
HHT - Dù chỉ xuất hiện “sương sương” trong trailer chính thức của “Ngôi Nhà Bươm Bướm”, nhưng Trịnh Tú Trung vẫn gây ấn tượng với khán giả bởi tạo hình hài hước cùng loạt biểu cảm khó đỡ.

Là một gương mặt không hề xa lạ với khán giả truyền hình, nhưng Trịnh Tú Trung vẫn là “tân binh” đối với lĩnh vực điện ảnh. Do đó, việc đảm trách vai diễn được xem là khá nặng ký trong Ngôi Nhà Bươm Bướm khi xuất hiện cạnh nhiều tên tuổi như: NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Quang Minh, nghệ sĩ Hồng Đào, nghệ sĩ Xuân Trường khiến nhiều khán giả đánh giá là quá sức đối với Trịnh Tú Trung.

Tuy nhiên, khi teaser cũng như trailer “lên sóng”, sự phản hồi tích cực và hào hứng của khán giả dành cho vai diễn của Trịnh Tú Trung lại cho thấy những nỗ lực đáng khen của anh chàng này. Vậy Đom Đóm sẽ mang màu sắc như thế nào? Những điều thú vị nào đằng sau nhân vật hóm hỉnh này? Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của Trịnh Tú Trung.

Trịnh Tú Trung tổn thương khi đóng "Ngôi Nhà Bươm Bướm" cùng NSƯT Thành Lộc ảnh 1

Cơ duyên nào đưa Trịnh Tú Trung đến vai Đom Đóm trong “Ngôi Nhà Bươm Bướm”?

Tôi nhận kịch bản cách đây đúng 1 năm. Lúc đó, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và nhà sản xuất Martin Nguyễn đã gợi ý cho tôi về vai Đom Đóm. Sau khi đọc kịch bản xong, tôi thấy mê vai này quá! Thậm chí, tôi đã nhờ acting – coach để chuẩn bị cho vai Đom Đóm. Nhưng đó là niềm vui lúc đầu thôi. Vì khi tham gia dự án với tư cách là nhà sản xuất, tôi lo lắng nhiều hơn. Với cương vị sản xuất, tôi nghĩ nếu người khác vào vai Đom Đóm sẽ tốt hơn, khán giả lại thích hơn. Nhưng với tư cách diễn viên, tôi thèm đóng vai diễn này. Tôi muốn chủ động nắm lấy cơ hội, chuyện đóng hay, đóng dở, mình nhường quyền cho khán giả thôi.

Xuất hiện cùng với NSƯT Thành Lộc có khiến Trịnh Tú Trung lo lắng không?

Khi biết mình diễn cùng anh Thành Lộc, tôi thậm chí trốn anh Thành Lộc cho đến tận buổi đọc kịch bản chung. Tôi nhớ ngày đi thử đồ cũng phải cố né giờ anh Lộc luôn. Nếu hỏi nguyên nhân thì chắc do tôi sợ. Tôi sợ người ta nghĩ mình xuất phát điểm từ chương trình gameshow, mình diễn điện ảnh không hợp rồi mình lại làm hỏng cơ hội mình có được. Nên cách tốt nhất là cứ ẩn mình trước đã, cảm xúc sẽ được trọn vẹn hơn.

Trịnh Tú Trung tổn thương khi đóng "Ngôi Nhà Bươm Bướm" cùng NSƯT Thành Lộc ảnh 2

Đóng phim mà mình tham gia sản xuất, vì sao Trịnh Tú Trung không ưu tiên đất diễn cho mình nhiều hơn?

Vì tôi quý bộ phim hơn. Thứ nhất, tôi ý thức việc mình không nên cố giành xem ai là người nổi bật hơn. Bởi đây là bộ phim chung, không phải phim về cuộc đời Trịnh Tú Trung. Hơn nữa, xung quanh tôi, bạn diễn đều là tiền bối mà tôi quý trọng. Họ toàn là cây đa – cây đề trong nghệ thuật thì làm sao mà giành. Ngay cả hai bạn nhỏ Liên Bỉnh PhátHoàng Yến Chibi cũng hơn mình cả một trời kinh nghiệm thì tôi đâu có lý do giành với họ. Thế nên, mình chỉ cần làm thật tốt vai trò của mình.

Diễn cùng những tiền bối có cá tính mạnh như NSƯT Thành Lộc, Trịnh Tú Trung có bao giờ thấy thiệt thòi không?

Tôi dùng từ tổn thương thì đúng hơn. Tôi nhớ, có phân cảnh tôi và đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh muốn đổi nhưng anh Thành Lộc lại muốn diễn theo kịch bản cũ. Thế là, tôi quyết định theo ý của anh, bởi anh có nhiều kinh nghiệm hơn mình mà. Rồi tôi tự an ủi là đôi khi mình nghĩ cách của mình tốt hơn cho phân cảnh đó, nhưng tiếng nói của mình lại không đủ sức nặng để thuyết phục người ta. Mình nghĩ cái “miếng” đó hợp thời đại hơn nhưng đôi khi nó lại không phù hợp gu diễn của đối phương.

Trịnh Tú Trung tổn thương khi đóng "Ngôi Nhà Bươm Bướm" cùng NSƯT Thành Lộc ảnh 3

Nếu “Ngôi Nhà Bươm Bướm” ra rạp, Trịnh Tú Trung có sợ khán giả nói mình lép vế trước NSƯT Thành Lộc không?

Sợ thì sợ nhưng biết ơn nhiều hơn. Anh Thành Lộc là người chỉ dạy tôi rất nhiều, chỉnh cho tôi từng gam thoại một. Anh Thành Lộc hiểu tôi nên căng lúc nào, bỏ nhỏ lúc nào để nét diễn của mình “áp phê” hơn. Hơn nữa, trong Ngôi Nhà Bươm Bướm, vai diễn của anh Lộc đóng vị trí trụ cột, nếu mình làm không khớp với cách diễn của anh Lộc thì “mood” bị gãy ngay.

Sau “Ngôi Nhà Bươm Bướm”, mối quan hệ của NSƯT Thành Lộc và Trịnh Tú Trung có rơi vào căng thẳng?

Tôi với anh Thành Lộc vẫn thân thiết, vẫn hay rủ nhau đi chơi. Anh Thành Lộc cũng hay nhắn tin nhắc nhở, góp ý cho tôi cách nói trên sân khấu, cách thoại kịch. Đến ngày sinh nhật, anh Thành Lộc sẽ tặng quà hay cho mình những lời nói rất ngọt ngào. Anh Lộc không chỉ là thần tượng mà còn là người rất có sức ảnh hưởng lớn đến tôi.

Trịnh Tú Trung tổn thương khi đóng "Ngôi Nhà Bươm Bướm" cùng NSƯT Thành Lộc ảnh 4

Vậy nếu người ta nói Trịnh Tú Trung dùng tiền để có vai diễn?

Vẫn là câu chuyện chung của toàn thế giới như: Lady Gaga với A Star Is Born, Elton John với Rocket Man, Châu Tinh Trì, Thành Long, Lưu Đức Hoa hay gần nhất với mình là chị Ngô Thanh Vân. Nếu mình có điều kiện thì sao mình không chủ động. Tôi nghĩ chờ vai diễn rơi vào đầu khác nào chờ sung rụng. Chuyện bỏ tiền không quan trọng bằng việc vai diễn của bạn có được khán giả đón nhận hay không mà thôi.

Trịnh Tú Trung tổn thương khi đóng "Ngôi Nhà Bươm Bướm" cùng NSƯT Thành Lộc ảnh 5

Và cuối cùng, đối với Trịnh Tú Trung, Đom Đóm là nhân vật như thế nào?

Đom Đóm là vai diễn quý giá nhất cuộc đời. Đây là vai diễn có chiều sâu, có thông điệp: “Be Yourself, Be A Firefly". Đom Đóm không đơn thuần một anh quản gia mà là một phận người. Bên ngoài là sự tếu táo nhưng bên trong luôn có khát khao mãnh liệt: hãy là chính bạn dù chỉ là chú đom đóm thì bạn cũng sẽ toả sáng bằng ánh sáng tự thân và cá biệt. Nếu có một câu để nói về vai diễn của mình thì tôi chỉ muốn nói: “Đom Đóm là vai diễn khiến tôi vô cùng toại nguyện. Bây giờ tôi có giải nghệ sau vai diễn này cũng được, vì ít nhất bản thân cũng đã chạm tay được đến điều mình mong muốn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".