Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đêm chung kết Miss Grand International 2021 đã diễn ra ở Bangkok, Thái Lan tối 4/12 với chiến thắng thuyết phục của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Vượt qua 60 thí sinh tranh tài, nàng hậu ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực ổn, "nuốt mic" phần thi hùng biện và ứng xử làm nức lòng người hâm mộ.

Sau nhiều ngày tranh tài, đại diện Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã đăng quang trong đêm Chung kết cuộc thi Miss Grand International 2021 (Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế 2021) diễn ra ở Bangkok, Thái Lan vào tối 4/12.

Bên cạnh khả năng trình diễn catwalk chuyên nghiệp và hình thể săn chắc, nàng hậu còn ghi điểm cực mạnh với ban giám khảo và người hâm mộ bởi khả năng ngoại ngữ "thần sầu", tự tin giao tiếp song ngữ tiếng Anh và tiếng Thái xuyên suốt cuộc thi.

Thuỳ Tiên tự tin giới thiệu bằng 3 ngôn ngữ: Tiếng Việt, Anh, Thái tại Miss Grand International 2021.

Trong đêm Chung kết, Thùy Tiên tích cực sử dụng "tuyệt chiêu" của mình ngay từ những vòng thi đầu tiên cho đến tận những giờ phút cuối cùng. Trả lời câu hỏi ứng xử phụ quyết định ngôi vị cao nhất, tân Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 hoàn toàn lấn lướt đối thủ người Ecuador khi thuật lại nguyên văn lời hứa bằng tiếng Thái của cô với giám đốc của cuộc thi năm nay: "Bởi ngài giám đốc luôn muốn tìm kiếm một cô gái luôn sẵn sàng đảm nhận trọng trách này, tôi đã nói với ông ấy rằng tôi đã sẵn sàng cống hiến. Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm để thực hiện nhiệm vụ của mình. Xin cảm ơn."

Câu trả lời ứng xử song ngữ Anh - Thái của Thùy Tiên khiến khán giả trong hội trường hò reo không ngớt.

Trước đó, trong phần thi ứng xử Top 5, nàng hậu cũng tỏ ra vô cùng thông minh khi nhận được câu hỏi: "Thế giới hiện nay còn tồn tại nhiều vấn đề như nhân quyền hay kinh tế. Nếu được chọn một người để trao đổi những vấn đề này nhằm tạo ra sự thay đổi, bạn sẽ chọn ai và vì sao?". Trong khi 3/4 đại diện còn lại chọn đàm thoại với các chính trị gia, đại diện Việt Nam có câu trả lời khác biệt, liên hệ trực tiếp với những tình hình phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay: "Nếu có cơ hội được ngỏ lời với người mà tôi ngưỡng mộ, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới người đã sáng chế ra vắc-xin AstraZeneca vì cô ấy không cần tới lợi nhuận dành cho bằng sáng chế. Tôi muốn nói với cô ấy rằng, tôi cảm thấy vô cùng biết ơn. Đôi khi chúng ta làm việc tốt mà không cần tới sự ghi công."

Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện ảnh 1
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện ảnh 2

Thuỳ Tiên liên tục tỏa sáng với khả năng sử dụng ngoại ngữ trôi chảy, tự tin.

Chiến thắng hoàn toàn thuyết phục của Thùy Tiên một lần nữa nhắc nhở về tầm quan trọng của khả năng ngoại ngữ trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Tuy nhan sắc Việt đã ghi những dấu ấn mạnh mẽ trong những năm gần đây, nhưng ngôn ngữ vẫn luôn là rào cản to lớn khiến các đại diện của chúng ta khó vào được Top sâu hơn.

Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện ảnh 3
Hoa hậu H'Hen Niê từng gây nuối tiếc với màn trả lời ứng xử chưa trọn vẹn.

Trước khi chinh chiến tại Miss Grand International 2021, Thùy Tiên từng dành một tháng tại xứ sở chùa Vàng để học giao tiếp tiếng Thái cơ bản. Cô cũng từng theo học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Khoa Ngữ văn Pháp mà Thùy Tiên theo học cũng được coi là một trong những ngành có điểm chuẩn đầu vào cực cao. Năm 2021, điểm chuẩn ngành này là 25,5 khi thi khối D3 và 25,1 khi thi khối D1.

Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện ảnh 4

Nguyễn Thúc Thùy Tiên từng là sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Hy vọng với những bài học kinh nghiệm quý giá của Thùy Tiên hôm nay, các đại diện được cử đi sắp tới sẽ có những bước chuẩn bị thật chu đáo về mặt ngôn ngữ để mang về cho Việt Nam thêm nhiều lần tự hào nữa.

Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?

Có thể bạn quan tâm

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

Mối quan hệ của Ronaldo và Messi thế nào, nhìn cách họ bình chọn cầu thủ xuất sắc là hiểu

HHT - Luôn khẳng định rằng đôi bên có mối quan hệ tốt, không cạnh tranh với nhau như truyền thông đồn thổi, nhưng cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vừa lựa chọn các cầu thủ cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2021 đã nói lên nhiều sự thật hơn bất kỳ lời hoa mỹ nào.
Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

Hoàng gia Anh phản ứng “lạnh”, công chúng phản ứng “nóng” với yêu cầu của Hoàng tử Harry

HHT - Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đòi hỏi này, thì Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đã trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?