Trời nóng thế này uống matcha latte thì còn gì bằng, mà pha ở nhà chỉ 10K/ly thôi

HHT - Món matcha latte của Starbucks lúc nào cũng được khách hàng teen ưa chuộng, vì vừa ngon, vừa (có vẻ) tốt cho sức khỏe nữa! Thế mà hóa ra pha ở nhà dễ ơi là dễ!

Trời nóng thì uống cái gì lạnh chẳng ngon. Nhưng mà matcha latte phải nói là món đồ uống tuyệt đỉnh! Vừa có vị thơm đặc trưng của bột trà xanh, vừa có vị mát ngậy của sữa, lại còn giàu chất chống oxy hóa! Mà pha ở nhà dễ lắm nhé bạn, tính ra chắc chỉ 10K/ cốc. Vậy thôi pha ở nhà cho lành, uống ngày hai cốc cũng không đến nỗi đau ví nhỉ!

Trời nóng thế này uống matcha latte thì còn gì bằng, mà pha ở nhà chỉ 10K/ly thôi ảnh 1 Pha matcha latte ở nhà không khó chút nào!

Nguyên liệu:

1 thìa nhỏ bột trà xanh matcha

1-2 thìa nhỏ đường

1 thìa nhỏ vani (không có cũng không sao)

Một ít đá viên

2 thìa to nước nóng

Khoảng 250ml sữa tươi (hoặc nhiều hơn nếu bạn thích uống nhiều sữa)

Kem tươi đánh bông (nếu có)

Trời nóng thế này uống matcha latte thì còn gì bằng, mà pha ở nhà chỉ 10K/ly thôi ảnh 2 Chỉ một thìa nhỏ bột matcha là đủ, không cần cho thật nhiều đâu nhé.

Cách làm:

1. Cho bột matcha và đường vào cốc, thêm vani (nếu có dùng) và nước nóng. Khuấy kỹ đến khi mọi thứ đều tan hết.

2. Cho đá vào, bạn thích uống lạnh thì cho nhiều.

3. Thêm sữa tươi vào và khuấy đều.

4. Xịt/múc kem tươi lên trên (nếu có dùng) và uống thôi! Muốn xịn xò hơn thì rắc thêm chút bột matcha lên kem tươi nha!

Đấy, tính ra chỉ tầm 10-15k chứ mấy! Mỗi ngày uống một cốc cũng được, thậm chí bạn bè tới chơi, bạn pha mời mỗi đứa một cốc cũng xong béng. Đỡ phải ra tiệm giữa trời nóng thế này, mà lại được tiếng là khéo tay và sang gì đâu!

Trời nóng thế này uống matcha latte thì còn gì bằng, mà pha ở nhà chỉ 10K/ly thôi ảnh 3 Kem tươi khiến cho matcha latte bớt lành mạnh đi một chút, nhưng mà... ngon. Ảnh: Matcha Secrets.

Lời nhắn nhủ: Bột matcha rất khó tan nên lúc đầu, bạn chỉ cho thật ít nước nóng già vào và khuấy thật kỹ thành một hỗn hợp sệt màu xanh đậm nhé! Sau đó mới pha sữa vào từ từ để hòa tan hỗn hợp này. Nếu đốt cháy giai đoạn mà cho bột trà xanh vào sữa luôn là không tan được đâu bạn!

Trời nóng thế này uống matcha latte thì còn gì bằng, mà pha ở nhà chỉ 10K/ly thôi ảnh 4
Theo (Theo Zen Green Tea)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm