Trong thế giới fangirl: Âm nhạc của Michael Jackson khiến tôi không còn thấy mình đơn độc

HHT - Có lạ lùng không khi yêu mến và thần tượng một người đã khuất? Không, không hề. Tình yêu của tôi đã nhen nhóm lên sau 8 năm 9 tháng Michael Jackson ra đi, đến nơi không còn tồn tại khổ đau, giày vò...

Tình yêu tôi dành cho Michael Jackson đến một cách rất tình cờ. Là một buổi chiều café tôi vô tình nghe thấy ca khúc You are not alone. Hôm đó tôi đang buồn, đang rất cô đơn, đang cảm thấy áp lực rất nhiều, tôi thực sự kiệt sức! Có lẽ bài hát đó đã lay động trái tim của một con người mềm yếu và đang tha thiết thoát ra khỏi sự đơn độc như tôi. Nhân lúc thanh toán tôi liền hỏi anh chủ quán tên ca khúc, do ai thể hiện. Khi về nhà điều tôi tìm kiếm đầu tiên là từ khóa “Michael Jackson”.

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc của Michael Jackson khiến tôi không còn thấy mình đơn độc ảnh 1 Bài hát "You are not alone" đã lay động trái tim của một con người mềm yếu và đang tha thiết thoát ra khỏi sự đơn độc như tôi. 

Tôi bắt đầu tìm hiểu về cuộc đời của "ông hoàng nhạc Pop". Trước đây tôi đã từng nghe tên của vị danh ca này và ngày mà ông ra đi khiến cả thế giới tiếc thương tôi cũng biết, nhưng thật buồn lúc ấy tôi mới chỉ là một cô bé học sinh tiểu học. Người ta đồn đại rằng ông mất vì tắm trắng, vì tẩy da quá nhiều hay ông mất do ông phẫu thẩm mỹ. Và tôi đã tin! Tôi đã từng tin đó là sự thật!

Nhưng đến khi trái tim tôi đã yếu mềm trước tài năng và giọng hát của ông thì tôi không quan tâm đến điều đó. Tôi mặc kệ người ta đã từng đồn thổi, bôi nhọ ông như nào. Cái tôi yêu và ngưỡng mộ là tài năng cùng với những điều ông đã đóng góp cho xã hội. Những hoạt động từ thiện của Michael Jackson trải dài hơn 20 năm, ông là một người vĩ đại luôn cống hiến hầu hết công sức và tiền bạc cho trẻ em, người nghèo.

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc của Michael Jackson khiến tôi không còn thấy mình đơn độc ảnh 2 Những hoạt động từ thiện của Michael Jackson trải dài hơn 20 năm, ông là một người vĩ đại luôn cống hiến hầu hết công sức và tiền bạc cho trẻ em và người nghèo.

Giờ đây, trước khi đi ngủ tôi thường nghe nhạc của ông và dường như điều đó đã thành một thói quen, một thói quen khó bỏ. Và tôi đã từng thốt lên rằng: “Có lẽ tìm được một người nghệ sĩ như Michael Jackson bây giờ thật là khó, khó có ai có thể tác động đến thế giới bằng âm nhạc một cách mạnh mẽ như ông!”. Những ca khúc We are the world, Heal the world, Earth song,... sẽ mãi mãi in sâu trong tiềm thức và trái tim của tôi. Mỗi khi những bài hát này vang lên tôi như nghe thấy tiếng lòng của ông, một nghệ sĩ tài hoa với tấm lòng yêu thương con người, yêu thiên nhiên cuộc sống tha thiết.

Mặc dù Michael Jackson không còn trên cõi đời nữa nhưng bản thân tôi sẽ mãi luôn yêu mến và cảm phục tài năng của ông như bây giờ. Ông sẽ mãi là ông hoàng nhạc Pop!

Trong thế giới fangirl: Âm nhạc của Michael Jackson khiến tôi không còn thấy mình đơn độc ảnh 3 Có lẽ tìm được một người nghệ sĩ như Michael Jackson bây giờ thật là khó, khó có ai có thể tác động đến thế giới bằng âm nhạc một cách mạnh mẽ như ông!
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Âm nhạc của Michael Jackson khiến tôi không còn thấy mình đơn độc ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...