Trong thế giới fangirl: Đã từng dành những trưởng thành đầu tiên để hâm mộ một người

HHT - Thần tượng ai đó là một loại tình cảm, có lúc như thầm thương, lúc thì giống yêu xa, có khoảnh khắc lại như đơn phương. Tôi đã từng dành những trưởng thành đầu tiên để hâm mộ một người mang tên Trương Triết Hạn.

Thần tượng ai đó có lẽ cũng là một loại tình cảm, có lúc như thầm thương, lúc thì giống yêu xa, có khoảnh khắc lại như đơn phương ảo tưởng. Fan hâm mộ nào cũng không tránh được nốt trầm buồn vì khoảng cách giữa yêu thương tưởng tượng và thực tế. Hay một ngày khi trưởng thành, cảm xúc ái mộ mờ nhòa. Nhưng tình cảm đã từng đó vẫn thơ ngây, vẫn đẹp và đáng trân trọng.

Tôi đã từng dành những trưởng thành đầu tiên để hâm mộ một người mang tên Trương Triết Hạn.

Tôi thích anh vì vẻ ngoài, kế đó là diễn xuất khi lần đầu xem phim anh đóng. Dần dà, vì tò mò mà tìm hiểu, thấy được hành trình thay đổi và trưởng thành, thần tượng chính con người anh. Anh là người đầu tiên tôi thần tượng, vào năm tháng chập chững bước vào đời. Tôi lấy anh làm động lực và bài học cố gắng, như một sắc màu tuổi trẻ.

Trong thế giới fangirl: Đã từng dành những trưởng thành đầu tiên để hâm mộ một người ảnh 1 Trương Triết Hạn là người đầu tiên tôi thần tượng, vào năm tháng chập chững bước vào đời. Tôi lấy anh làm động lực và bài học cố gắng, như một sắc màu tuổi trẻ. (Ảnh: Pinterest)

Thần tượng của tôi chỉ là một người bình phàm giữa C-Biz muôn màu. Anh có một khởi đầu bình thường. Anh dùng sự kính nghiệp, cầu tiến và quyết đoán của mình kiên trì đi con đường mười năm diễn xuất dường như không có thành công vang dội. Một khi anh đặt mục tiêu, sẽ vì nó mà hi sinh, kiên quyết theo đuổi.

Lòng ái mộ của tôi đến từ sự đồng điệu qua cách anh hành động, câu chuyện anh kể. Triết Hạn là hình mẫu người trẻ mà tôi hướng đến: Kiên trì bền bỉ vì ước mơ, biết nhìn xa nhưng cũng có những bồng bột tuổi trẻ. Cậu thiếu niên Trương Triết Hạn có thể độc lập suy nghĩ, chống đối gia đình theo đuổi nghiệp diễn. Một ngày đột nhiên muốn có một đoạn nhạc lạc, anh một mình đạp xe đi Tây Tạng.

Trong thế giới fangirl: Đã từng dành những trưởng thành đầu tiên để hâm mộ một người ảnh 2 Triết Hạn là hình mẫu người trẻ mà tôi hướng đến: Kiên trì bền bỉ vì ước mơ, biết nhìn xa nhưng cũng có những bồng bột tuổi trẻ. (Ảnh: Pinterest)

Có người hỏi tôi: Có điều gì không thích ở thần tượng không? Mỗi chúng ta đều là cá thể đặc biệt, đương nhiên cũng có những quan điểm của thần tượng mà tôi không đồng ý. Tôi không chắc nó có bào mòn đi lòng hâm mộ, nhưng thần tượng một người là tôn trọng những gì thuộc về người ấy. Cho dù thế nào, ký ức của điều tốt đẹp về họ vẫn còn.

Cuối cùng xin gửi đến tôi và những bạn đọc câu nói của anh trong một bài phỏng vấn: “Nhưng em cảm thấy không có đúng sai. Em cũng không hối hận. Chính là em cảm thấy đời người cần nhiều tinh lực. Khi còn trẻ đừng sợ hãi vấp ngã”. Tuổi trẻ chúng ta sẽ có rất nhiều bồng bột, thất bại nhưng chỉ cần dũng cảm bước tiếp, mọi thứ đều đáng. Nguyện cho chúng ta - người trẻ có thể một lần điên cuồng, kiên trì.

Trong thế giới fangirl: Đã từng dành những trưởng thành đầu tiên để hâm mộ một người ảnh 3 Tuổi trẻ chúng ta sẽ có rất nhiều bồng bột, thất bại nhưng chỉ cần dũng cảm bước tiếp, mọi thứ đều đáng. (Ảnh: Pinterest)

Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây

Trong thế giới fangirl: Đã từng dành những trưởng thành đầu tiên để hâm mộ một người ảnh 4
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.