Trong thế giới fangirl: Jack là một đóa thiên quỳ tử luôn vươn mình dẫu đời lắm chông gai

HHT - Tôi có một thần tượng bình thường nhưng không tầm thường. Một ít chênh vênh, một ít phong sương khoác trọn lên vai chàng trai trẻ tuổi đôi mươi. Sau hàng ngàn lần đấu tranh cuối cùng cậu ấy đã trưởng thành.

Jack - người bạn theo tôi suốt một chặng đường dài, luôn hiện diện trong những hoài bão, những khát khao mà tôi thầm theo đuổi. Tôi phớt lờ những câu hỏi: “Vì sao là Jack mà không phải là một ai khác?”

Ngay cả tôi còn không biết thì làm sao giải thích đây? Cậu ấy truyền cho tôi một cảm hứng thật lạ, ngọn lửa đam mê bị chính tôi vùi tắt bỗng vụt sáng trở lại trong sự ngỡ ngàng. Từ khi tôi gặp Jack, đoạn đường tôi đi bỗng ngập tràn những đoá thiên quỳ tử luôn muốn vươn mình và chẳng ngại đối đầu với bão giông.

Trong thế giới fangirl: Jack là một đóa thiên quỳ tử luôn vươn mình dẫu đời lắm chông gai ảnh 1 Cậu ấy truyền cho tôi một cảm hứng thật lạ.

Nếu fan đói, cậu không nỡ ăn. Tôi nhớ lúc cậu tham gia game show Bảy nụ cười Xuân, đang ăn vội ly mì giấy để kịp ghi hình cậu không quên hỏi fan đã ăn gì chưa, khi họ nói chưa ăn cậu vội bỏ ly mì ăn dở vào lấy nước phát cho từng người một. Jack thương fan còn hơn cả bản thân.

Nếu fan khóc, cậu không thể ngừng xót xa. Cậu từng chia sẻ chỉ cần thấy các bạn fan post một status buồn cậu đã thấy khó chịu. Sau hàng loạt “sóng gió” xảy ra với cậu trong thời gian qua cậu vẫn quật cường đứng lên chỉ vì: “Tôi sống là vì các bạn!”

Có lẽ vì thế mà nụ cười trên môi cậu luôn hiện diện, luôn vui vẻ và luôn trấn an chúng tôi trong mọi nghịch cảnh. Nhưng ở đâu đó, tôi biết cậu mệt mỏi, cậu áp lực, cậu gục ngã trước biển người hối hả chỉ chực chờ cậu thở và buông lời xấu xí khó nghe. Khó khăn là vậy, nhưng có bao giờ cậu từ bỏ đam mê? Cậu luôn nhắn nhủ chúng tôi rằng đừng lo, cậu còn sức lực thì còn viết nhạc, cậu chỉ mong âm nhạc của mình có thể giúp chúng tôi thoải mái, bớt lo toan sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đối với cậu âm nhạc là mạng sống là hơi thở và là tâm hồn, vì thế mà trong mắt tôi âm nhạc cậu luôn đẹp như những bức hoạ kì vĩ.

Trong thế giới fangirl: Jack là một đóa thiên quỳ tử luôn vươn mình dẫu đời lắm chông gai ảnh 2 Nụ cười trên môi cậu luôn hiện diện, luôn vui vẻ và luôn trấn an chúng tôi trong mọi nghịch cảnh. 

Chúng tôi không hứa sẽ đi với cậu đến suốt đời. Chỉ hứa khi nào cậu khó khăn, cậu mệt mỏi cần nơi để trút bầu tâm sự thì đến đây, chúng tôi luôn rộng vòng tay ôm lấy cậu! Chúng tôi sẽ luôn là hậu phương vững chắc ngắm nhìn cậu tung hoành trên con đường cậu chọn. Và chúng tôi sẽ là ngôi nhà nhỏ để khi nào cậu mỏi cánh có nơi để tìm về.

Tôi có một thần tượng bình thường nhưng không tầm thường. Một ít chênh vênh, một ít phong sương khoác trọn lên vai chàng trai trẻ tuổi đôi mươi. Sau hàng ngàn lần đấu tranh cuối cùng cậu ấy đã trưởng thành, đã dần thích nghi với con đường mà cậu chọn. Dẫu biết showbiz vô tình, nhưng tôi vẫn muốn gieo hy vọng ở người tôi chọn đồng hành rằng là: “Hãy sống đẹp và giữ vẹn nguyên những phẩm chất vốn có cậu nhé!”

Một ly cà phê đắng, giọng hát quen thuộc vang lên:

“Tuổi trẻ của anh

Là những ngày mơ mộng

Xếp ngàn hạt giấy rồi bay bay...”

Tôi mỉm cười và tin tưởng tuyệt đối ở cậu - thủ lĩnh của binh đoàn Đom Đóm!

Trong thế giới fangirl: Jack là một đóa thiên quỳ tử luôn vươn mình dẫu đời lắm chông gai ảnh 3 Chúng tôi sẽ là ngôi nhà nhỏ để khi nào cậu mỏi cánh có nơi để tìm về.
Thời hạn nhận bài dự thi đã kết thúc vào 31/7/2020. Cảm ơn bạn đọc đã yêu thích và tích cực gửi bài viết dự thi đến Hoa Học Trò Online. Kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên Hoa Học Trò Online trong thời gian tới, hãy theo dõi nhé!
Trong thế giới fangirl: Jack là một đóa thiên quỳ tử luôn vươn mình dẫu đời lắm chông gai ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.