Trong thế giới fangirl: Jun Phạm đã mang lại tình yêu văn học Việt trong tôi

HHT - Đọc xong tiểu thuyết “Số đỏ”, tôi lên mạng để tìm thêm thông tin cho môn Văn tuần sau. Đột nhiên MV “Đây là một bài hát vui” với hình ảnh hấp dẫn lập tức thu hút ngay sự tò mò của tôi.

Tôi tình cờ bắt gặp một sản phẩm âm nhạc của Jun Phạm khi đang tìm tài liệu cho môn Ngữ Văn của mình. Từ trước đến giờ, tôi vốn không phải là fan của Jun, nhưng ngay từ lần đầu tiên xem MV đó, tôi cảm thấy vô cùng khâm phục tài năng và những đóng góp mà anh dành cho nghệ thuật.

Hôm ấy trời đã khuya, tôi mệt nhoài gập lại quyển tiểu thuyết Số đ lại sau cả ngày chăm chú đọc để chuẩn bị cho môn Văn tuần sau. Đọc xong, tôi lên mạng để tìm thêm thông tin. Giữa những bài phân tích dài dằng dặc, những video giảng Văn truyền thống, đột nhiên MV Đây là một bài hát vui với hình ảnh hấp dẫn lập tức thu hút ngay sự tò mò của tôi. Chính vì thế, tôi quyết định bấm vào.

Trong thế giới fangirl: Jun Phạm đã mang lại tình yêu văn học Việt trong tôi ảnh 1 Tôi tình cờ bắt gặp một sản phẩm âm nhạc của Jun Phạm khi đang tìm tài liệu cho môn Ngữ Văn.

Ồ, thì ra anh Jun Phạm và ê-kíp lấy ý tưởng từ tác phẩm S đ, tác phẩm mà tôi đang phải tìm đọc. Nhưng bằng sự sáng tạo độc đáo của mình, anh đã biến nội dung tác phẩm thành một đoạn video cực kì dễ thương. Những Xuân Tóc Đỏ, cô Tuyết, cậu Tú Tân... khi được thể hiện trên màn ảnh vừa được giữ nguyên giống bản gốc vừa mang nét duyên dáng rất riêng. Các tình huống dù được “MV hóa” nhưng vẫn không thay đổi nhiều so với nguyên tác, mà còn trở nên hài hước hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều. 

“Đây là một bài hát vui,

Đây là một bài hát không buồn”

Thoạt đầu, tôi chỉ thấy bài hát này sao mà… nhảm nhí quá! Vậy mà sau khi xem hết MV, tôi bất ngờ nhận ra rằng chính nền nhạc sôi động đó lại hợp với nội dung MV một cách lạ kì, vì vậy mà giai điệu nhạc bỗng trở nên bắt tai và lời bài hát dù đơn giản nhưng dễ thuộc, dễ nhớ. Và có lẽ cụm từ “đây là” lại càng nổi bật hơn nữa khi nó hoàn toàn ăn khớp với phong cách giới thiệu nhân vật của Jun Phạm: “Đây là Xuân Tóc Đỏ, đây là bà Phó Đoan”.

Trong thế giới fangirl: Jun Phạm đã mang lại tình yêu văn học Việt trong tôi ảnh 2 Thì ra anh Jun Phạm và ekip lấy ý tưởng từ tác phẩm S đ, tác phẩm mà tôi đang phải tìm đọc.

Dù mang tính chất là một sản phẩm giải trí, nhưng MV vẫn được anh Jun Phạm và ê-kíp giữ lại chất văn học. Anh đã tinh ý giấu đi chương cuối như để khuyến khích tinh thần đọc sách, thúc đẩy mọi người tìm đọc lại những kiệt tác của văn học Việt Nam.

Cuối MV, anh và ê-kíp đã gửi lời cảm ơn đến cố nhà văn Vũ Trọng Phụng, nhà văn đã viết nên Số đ, một cách trân trọng, như là một lời tri ân dành cho tài năng và sự đóng góp của ông. Đối với tôi, sản phẩm của anh không chỉ đơn thuần mang lại tiếng cười, mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với những tác phẩm văn học Việt, vốn là một điều vô cùng đáng quý.

Đồng hồ đã điểm 12 giờ khuya, MV cũng đã hết. Xem được MV của anh, tôi đã có dịp được nắm rõ hơn những gì mình cần học, đồng thời thêm yêu quý một kiệt tác văn học của Việt Nam. Cảm ơn anh vì không chỉ tạo ra một sản phẩm mang tính giải trí và hài hước, mà còn mang một tình cảm đáng trân trọng với văn chương, với những giá trị văn hóa của người Việt. 

Trong thế giới fangirl: Jun Phạm đã mang lại tình yêu văn học Việt trong tôi ảnh 3 Đối với tôi, sản phẩm của anh không chỉ đơn thuần mang lại tiếng cười, mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với những tác phẩm văn học Việt, vốn là một điều vô cùng đáng quý.
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Jun Phạm đã mang lại tình yêu văn học Việt trong tôi ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…