Trong thế giới fangirl: Jun Phạm đã mang lại tình yêu văn học Việt trong tôi

HHT - Đọc xong tiểu thuyết “Số đỏ”, tôi lên mạng để tìm thêm thông tin cho môn Văn tuần sau. Đột nhiên MV “Đây là một bài hát vui” với hình ảnh hấp dẫn lập tức thu hút ngay sự tò mò của tôi.

Tôi tình cờ bắt gặp một sản phẩm âm nhạc của Jun Phạm khi đang tìm tài liệu cho môn Ngữ Văn của mình. Từ trước đến giờ, tôi vốn không phải là fan của Jun, nhưng ngay từ lần đầu tiên xem MV đó, tôi cảm thấy vô cùng khâm phục tài năng và những đóng góp mà anh dành cho nghệ thuật.

Hôm ấy trời đã khuya, tôi mệt nhoài gập lại quyển tiểu thuyết Số đ lại sau cả ngày chăm chú đọc để chuẩn bị cho môn Văn tuần sau. Đọc xong, tôi lên mạng để tìm thêm thông tin. Giữa những bài phân tích dài dằng dặc, những video giảng Văn truyền thống, đột nhiên MV Đây là một bài hát vui với hình ảnh hấp dẫn lập tức thu hút ngay sự tò mò của tôi. Chính vì thế, tôi quyết định bấm vào.

Trong thế giới fangirl: Jun Phạm đã mang lại tình yêu văn học Việt trong tôi ảnh 1 Tôi tình cờ bắt gặp một sản phẩm âm nhạc của Jun Phạm khi đang tìm tài liệu cho môn Ngữ Văn.

Ồ, thì ra anh Jun Phạm và ê-kíp lấy ý tưởng từ tác phẩm S đ, tác phẩm mà tôi đang phải tìm đọc. Nhưng bằng sự sáng tạo độc đáo của mình, anh đã biến nội dung tác phẩm thành một đoạn video cực kì dễ thương. Những Xuân Tóc Đỏ, cô Tuyết, cậu Tú Tân... khi được thể hiện trên màn ảnh vừa được giữ nguyên giống bản gốc vừa mang nét duyên dáng rất riêng. Các tình huống dù được “MV hóa” nhưng vẫn không thay đổi nhiều so với nguyên tác, mà còn trở nên hài hước hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều. 

“Đây là một bài hát vui,

Đây là một bài hát không buồn”

Thoạt đầu, tôi chỉ thấy bài hát này sao mà… nhảm nhí quá! Vậy mà sau khi xem hết MV, tôi bất ngờ nhận ra rằng chính nền nhạc sôi động đó lại hợp với nội dung MV một cách lạ kì, vì vậy mà giai điệu nhạc bỗng trở nên bắt tai và lời bài hát dù đơn giản nhưng dễ thuộc, dễ nhớ. Và có lẽ cụm từ “đây là” lại càng nổi bật hơn nữa khi nó hoàn toàn ăn khớp với phong cách giới thiệu nhân vật của Jun Phạm: “Đây là Xuân Tóc Đỏ, đây là bà Phó Đoan”.

Trong thế giới fangirl: Jun Phạm đã mang lại tình yêu văn học Việt trong tôi ảnh 2 Thì ra anh Jun Phạm và ekip lấy ý tưởng từ tác phẩm S đ, tác phẩm mà tôi đang phải tìm đọc.

Dù mang tính chất là một sản phẩm giải trí, nhưng MV vẫn được anh Jun Phạm và ê-kíp giữ lại chất văn học. Anh đã tinh ý giấu đi chương cuối như để khuyến khích tinh thần đọc sách, thúc đẩy mọi người tìm đọc lại những kiệt tác của văn học Việt Nam.

Cuối MV, anh và ê-kíp đã gửi lời cảm ơn đến cố nhà văn Vũ Trọng Phụng, nhà văn đã viết nên Số đ, một cách trân trọng, như là một lời tri ân dành cho tài năng và sự đóng góp của ông. Đối với tôi, sản phẩm của anh không chỉ đơn thuần mang lại tiếng cười, mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với những tác phẩm văn học Việt, vốn là một điều vô cùng đáng quý.

Đồng hồ đã điểm 12 giờ khuya, MV cũng đã hết. Xem được MV của anh, tôi đã có dịp được nắm rõ hơn những gì mình cần học, đồng thời thêm yêu quý một kiệt tác văn học của Việt Nam. Cảm ơn anh vì không chỉ tạo ra một sản phẩm mang tính giải trí và hài hước, mà còn mang một tình cảm đáng trân trọng với văn chương, với những giá trị văn hóa của người Việt. 

Trong thế giới fangirl: Jun Phạm đã mang lại tình yêu văn học Việt trong tôi ảnh 3 Đối với tôi, sản phẩm của anh không chỉ đơn thuần mang lại tiếng cười, mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với những tác phẩm văn học Việt, vốn là một điều vô cùng đáng quý.

Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây

Trong thế giới fangirl: Jun Phạm đã mang lại tình yêu văn học Việt trong tôi ảnh 4
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.