Trong thế giới fangirl: Tôi học được cách yêu sự khác biệt của thế giới này nhờ yêu BTS

HHT - Sau hai năm theo đuổi BTS, tôi đã có thể kiêu ngạo ngẩng cao đầu: “Tôi không tài giỏi hơn người, nhưng ít nhất tôi khác biệt. Tôi là đầu tiên, là duy nhất, là không thể thay thế trên đời này.”

Đứng trong đám đông thì dễ dàng, đơn thân độc mã mới cần nhiều can đảm. Những kẻ lạc lõng ngay từ khi debut đã bước trên con đường khác biệt, BTS đã chứng minh họ đã đúng. Anti-fan có thể chỉ trích họ, cười nhạo, không tán đồng với họ… nhưng anti-fan không thể không để ý đến BTS, không thể lờ đi một điều là BTS đang thay đổi quan niệm về cả nền âm nhạc K-Pop và những định kiến xã hội.

Phần đông những người nghe nhạc BTS đều nói rằng giai điệu không phải gu của họ, thay vào đó bị ấn tượng với phần lời và lớp thông điệp ẩn sâu. Đó không phải những lời ca thán tình yêu hay chửi bới xã hội. Họ lên tiếng bảo vệ nhân quyền, giá trị nhân sinh. Họ thậm chí đã chia sẻ quan điểm về những chính trị gia và nghĩa vụ quân sự bắt buộc của Hàn Quốc.

Trong thế giới fangirl: Tôi học được cách yêu sự khác biệt của thế giới này nhờ yêu BTS ảnh 1 Đứng trong đám đông thì dễ dàng, đơn thân độc mã mới cần nhiều can đảm. Những kẻ lạc lõng ngay từ khi debut đã bước trên con đường khác biệt, BTS đã chứng minh họ đã đúng.

Idol K-Pop có một hình mẫu chung, gói gọn trong hai chữ “hoàn hảo”. Khi những nam nữ idol luôn xuất hiện với vẻ đẹp không tì vết, thì BTS không ngại bộc lộ những khía cạnh chân thực nhất, rất “người phàm” của mình. Họ không ngại nói lên những thói hư tật xấu của anh em cùng nhóm, không ngại công khai hình ảnh đỏ mặt vì rượu của mình.

Trong nền công nghiệp K-Pop, việc vô tư như BTS dễ dàng trở thành điểm yếu vì idol không thể tiết lộ quá nhiều về đời sống cá nhân. Nhưng thực tế chứng minh, BTS chỉ tiếc không thể để fan chứng kiến cảnh tượng giận nhau vì một chiếc bánh bao của một nhóm nhạc toàn cầu.

Trong thế giới fangirl: Tôi học được cách yêu sự khác biệt của thế giới này nhờ yêu BTS ảnh 2 Khi những nam nữ idol luôn xuất hiện với vẻ đẹp không tì vết, thì BTS không ngại bộc lộ những khía cạnh chân thực nhất, rất “người phàm” của mình. 

Đến với BTS, từ những cơn đau của cơ thể đến những đêm không ngủ, những áp lực của người nổi tiếng, các buổi concert kéo dài đã làm họ kiệt sức ra sao,... tôi hoàn toàn có thể phản bác lại một môi trường làm việc đầy áp lực mà bao nhiêu thế hệ nghệ sĩ đã tô hồng.

Người ta vẫn công kích sự khác biệt và chỉ thấy an toàn khi ở trong đám đông của mình. Hàn Quốc phần đông còn giữ cái nhìn một chiều khi đề cập đến LGBT+, do đó idol nào cũng đều e dè chủ đề này. Nhưng BTS đã thay họ lên tiếng về tất cả. BTS có vô số lần công khai ủng hộ LGBT+ như giới thiệu phim, nhạc, chương trình đề cập đến vấn đề này, họ còn mặc những bộ quần áo được thiết kế dành cho phái nữ. BTS đã tìm hiểu chi tiết trong văn hóa các đất nước mà họ đặt chân đến. Họ tôn trọng từng chút một tôn giáo và văn hóa khác nhau.

Trong thế giới fangirl: Tôi học được cách yêu sự khác biệt của thế giới này nhờ yêu BTS ảnh 3 BTS tôn trọng từng chút một tôn giáo và văn hóa khác nhau.

Nhờ BTS, tôi đã thay đổi.

Tôi không còn xa lánh những người bạn có tính cách đặc biệt, tôi không body shaming bất cứ ai, tôi không phán xét bất cứ điều gì. Tôi ủng hộ LGBT+.

Tôi tin vào vẻ đẹp mỗi bản thể không trùng khớp, tin vào sự tôn trọng cùng ủng hộ của mình sẽ tiếp thêm cho thế giới này động lực mà vận hành tốt đẹp hơn, nơi mà tất cả đều có thể phô bày điểm đặc biệt của chính mình.

Tôi, sống là chính mình.

Có thể nói, tôi không chỉ biết thêm được sức mạnh của sự khác biệt mà còn học được cách tôn trọng sự khác biệt thông qua thần tượng của mình.

Trong thế giới fangirl: Tôi học được cách yêu sự khác biệt của thế giới này nhờ yêu BTS ảnh 4 Tôi tin vào vẻ đẹp mỗi bản thể không trùng khớp, tin vào sự tôn trọng cùng ủng hộ của mình sẽ tiếp thêm cho thế giới này động lực mà vận hành tốt đẹp hơn, nơi mà tất cả đều có thể phô bày điểm đặc biệt của chính mình. Tôi thay đổi, nhờ yêu BTS!
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Tôi học được cách yêu sự khác biệt của thế giới này nhờ yêu BTS ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công xưởng xanh của Apolenka: Chìm vào màu xanh tuyệt đẹp như thế giới cổ tích

Công xưởng xanh của Apolenka: Chìm vào màu xanh tuyệt đẹp như thế giới cổ tích

HHT - “Công xưởng xanh của Apolenka” là một cuốn sách tuyệt đẹp. Không chỉ bởi các bức tranh với sắc xanh diệu kỳ tưởng như đang ở thế giới cổ tích, mà còn vì câu chuyện được kể rất ấm áp. Không những thế, cuốn sách còn mang đến cho các bạn nhỏ những hiểu biết thú vị về một nghề truyền thống ở nước Séc xa xôi.