Trong thế giới fangirl: Không thể quên bàn thắng vô địch đã kiến tạo thanh xuân của tôi

HHT - Ở trận chung kết AFF Cup, Quang Hải đã kiến tạo cho Anh Đức ghi bàn. Đối với nhiều người khác, đó là kiến tạo bàn thắng, nhưng đối với mình, đó là kiến tạo thanh xuân.

Mình từng không thích bóng đá, cho đến khi xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Đó là một trận đấu đẹp. Đẹp vì hình ảnh Văn Thanh, Xuân Trường cào tuyết. Đẹp vì bàn thắng của Quang Hải. Đẹp vì thủ môn Tiến Dũng đã chơi tập trung và gần như không mắc một sai lầm nào. Nhưng cũng buồn, vì đội tuyển U23 Việt Nam đã không thể giành chiến thắng - một cầu thủ đội bạn đã ghi bàn ở phút 119, nâng tỉ số lên thành 2-1 cho Uzbekistan, và đó là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Mà dẫu sao thì các cầu thủ Việt Nam cũng đã chơi rất tốt rồi.

Trong thế giới fangirl: Không thể quên bàn thắng vô địch đã kiến tạo thanh xuân của tôi ảnh 1 Mình từng không thích bóng đá, cho đến khi xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Sau trận đấu đó, mình bắt đầu thích bóng đá. Mình bắt đầu thích những bước chạy của Quang Hải, thích những pha đá phạt của Xuân Trường, thích những đường chuyền chính xác đến lạ lùng của Tiến Linh. Và mình thích cả cách các cổ động viên dùng đèn flash của điện thoại để tạo ra một bầu trời lấp lánh sao ngay trên khán đài.

Mình nhớ rất rõ, vào buổi tối diễn ra trận chung kết AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia, mình và đám bạn vẫn phải đi học thêm Toán. Hiệp hai bắt đầu rồi, buổi học mới kết thúc. Bọn mình đang vội vội vàng vàng xếp sách vở để còn nhanh chóng về nhà xem bóng đá thì nghe cô giáo bảo: “Thôi ở lại đây xem bóng đá này.” Bọn mình sốc cực kỳ, không tin nổi cô cũng xem bóng đá, nhưng không ai lên tiếng hỏi cả, vì điều mà bọn mình quan tâm nhất vẫn là chiếc ti-vi được đặt ở đâu, và tỉ số đang là bao nhiêu.

Buổi tối đó, bọn mình được ngồi trên sofa xem bóng đá, được ăn bánh quy cô mua và được cô mời trà nóng nữa. Mỗi lần đội tuyển Malay được đá phạt là bọn mình đồng loạt im lặng, cô giáo cũng không nói gì cả, không khí căng thẳng bao trùm. Ai cũng sợ bóng bay vào lưới, nhưng cuối cùng sóng gió cũng qua hết.

Việt Nam đã lên ngôi vô địch.

Trong thế giới fangirl: Không thể quên bàn thắng vô địch đã kiến tạo thanh xuân của tôi ảnh 2 Đẹp vì hình ảnh Văn Thanh, Xuân Trường cào tuyết. Đẹp vì bàn thắng của Quang Hải. 

Bọn mình tiếc ơi là tiếc, vì bọn mình không được xem hiệp một, mà bàn thắng duy nhất của trận đấu thì được ghi trong hiệp một còn gì. Lúc sáng, bọn mình cũng đã định xin nghỉ để xem trận đấu thật trọn vẹn, nhưng bọn mình chỉ nói vậy rồi thôi, không xin nghỉ. Bởi khi đó, bọn mình đã là học sinh lớp 12. Chỉ còn đầy một năm nữa thôi, bọn mình sẽ phải thi đại học. Bóng đá thì thích thật đấy, nhưng trượt đại học cũng rất đáng sợ.

Mình không mua được sách về đội tuyển Việt Nam, cũng không sắm được poster các cầu thủ, nhưng mình lưu ảnh của họ trong điện thoại. Mình cài ảnh Quang Hải lúc đá phạt làm hình nền. Bao giờ đọc tin tức, mình cũng đọc tin thể thao trước, và tất nhiên là đọc tin về đội tuyển Việt Nam trước. Cuộc sống của mình, tự dưng, dịu dàng quá thể.

Ở trận chung kết AFF Cup, Quang Hải đã kiến tạo cho Anh Đức ghi bàn. Đối với nhiều người khác, đó là kiến tạo bàn thắng, nhưng đối với mình, đó là kiến tạo thanh xuân.

Mình không làm sao quên nổi.

Trong thế giới fangirl: Không thể quên bàn thắng vô địch đã kiến tạo thanh xuân của tôi ảnh 3 Đối với nhiều người khác, đó là kiến tạo bàn thắng, nhưng đối với mình, đó là kiến tạo thanh xuân.

Thời hạn nhận bài dự thi đã kết thúc vào 31/7/2020. Cảm ơn bạn đọc đã yêu thích và tích cực gửi bài viết dự thi đến Hoa Học Trò Online. Kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên Hoa Học Trò Online trong thời gian tới, hãy theo dõi nhé!

Trong thế giới fangirl: Không thể quên bàn thắng vô địch đã kiến tạo thanh xuân của tôi ảnh 4
MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.