Trong thế giới fangirl: Không thể quên bàn thắng vô địch đã kiến tạo thanh xuân của tôi

HHT - Ở trận chung kết AFF Cup, Quang Hải đã kiến tạo cho Anh Đức ghi bàn. Đối với nhiều người khác, đó là kiến tạo bàn thắng, nhưng đối với mình, đó là kiến tạo thanh xuân.

Mình từng không thích bóng đá, cho đến khi xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Đó là một trận đấu đẹp. Đẹp vì hình ảnh Văn Thanh, Xuân Trường cào tuyết. Đẹp vì bàn thắng của Quang Hải. Đẹp vì thủ môn Tiến Dũng đã chơi tập trung và gần như không mắc một sai lầm nào. Nhưng cũng buồn, vì đội tuyển U23 Việt Nam đã không thể giành chiến thắng - một cầu thủ đội bạn đã ghi bàn ở phút 119, nâng tỉ số lên thành 2-1 cho Uzbekistan, và đó là tỉ số cuối cùng của trận đấu.

Mà dẫu sao thì các cầu thủ Việt Nam cũng đã chơi rất tốt rồi.

Trong thế giới fangirl: Không thể quên bàn thắng vô địch đã kiến tạo thanh xuân của tôi ảnh 1 Mình từng không thích bóng đá, cho đến khi xem trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.

Sau trận đấu đó, mình bắt đầu thích bóng đá. Mình bắt đầu thích những bước chạy của Quang Hải, thích những pha đá phạt của Xuân Trường, thích những đường chuyền chính xác đến lạ lùng của Tiến Linh. Và mình thích cả cách các cổ động viên dùng đèn flash của điện thoại để tạo ra một bầu trời lấp lánh sao ngay trên khán đài.

Mình nhớ rất rõ, vào buổi tối diễn ra trận chung kết AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia, mình và đám bạn vẫn phải đi học thêm Toán. Hiệp hai bắt đầu rồi, buổi học mới kết thúc. Bọn mình đang vội vội vàng vàng xếp sách vở để còn nhanh chóng về nhà xem bóng đá thì nghe cô giáo bảo: “Thôi ở lại đây xem bóng đá này.” Bọn mình sốc cực kỳ, không tin nổi cô cũng xem bóng đá, nhưng không ai lên tiếng hỏi cả, vì điều mà bọn mình quan tâm nhất vẫn là chiếc ti-vi được đặt ở đâu, và tỉ số đang là bao nhiêu.

Buổi tối đó, bọn mình được ngồi trên sofa xem bóng đá, được ăn bánh quy cô mua và được cô mời trà nóng nữa. Mỗi lần đội tuyển Malay được đá phạt là bọn mình đồng loạt im lặng, cô giáo cũng không nói gì cả, không khí căng thẳng bao trùm. Ai cũng sợ bóng bay vào lưới, nhưng cuối cùng sóng gió cũng qua hết.

Việt Nam đã lên ngôi vô địch.

Trong thế giới fangirl: Không thể quên bàn thắng vô địch đã kiến tạo thanh xuân của tôi ảnh 2 Đẹp vì hình ảnh Văn Thanh, Xuân Trường cào tuyết. Đẹp vì bàn thắng của Quang Hải. 

Bọn mình tiếc ơi là tiếc, vì bọn mình không được xem hiệp một, mà bàn thắng duy nhất của trận đấu thì được ghi trong hiệp một còn gì. Lúc sáng, bọn mình cũng đã định xin nghỉ để xem trận đấu thật trọn vẹn, nhưng bọn mình chỉ nói vậy rồi thôi, không xin nghỉ. Bởi khi đó, bọn mình đã là học sinh lớp 12. Chỉ còn đầy một năm nữa thôi, bọn mình sẽ phải thi đại học. Bóng đá thì thích thật đấy, nhưng trượt đại học cũng rất đáng sợ.

Mình không mua được sách về đội tuyển Việt Nam, cũng không sắm được poster các cầu thủ, nhưng mình lưu ảnh của họ trong điện thoại. Mình cài ảnh Quang Hải lúc đá phạt làm hình nền. Bao giờ đọc tin tức, mình cũng đọc tin thể thao trước, và tất nhiên là đọc tin về đội tuyển Việt Nam trước. Cuộc sống của mình, tự dưng, dịu dàng quá thể.

Ở trận chung kết AFF Cup, Quang Hải đã kiến tạo cho Anh Đức ghi bàn. Đối với nhiều người khác, đó là kiến tạo bàn thắng, nhưng đối với mình, đó là kiến tạo thanh xuân.

Mình không làm sao quên nổi.

Trong thế giới fangirl: Không thể quên bàn thắng vô địch đã kiến tạo thanh xuân của tôi ảnh 3 Đối với nhiều người khác, đó là kiến tạo bàn thắng, nhưng đối với mình, đó là kiến tạo thanh xuân.

Thời hạn nhận bài dự thi đã kết thúc vào 31/7/2020. Cảm ơn bạn đọc đã yêu thích và tích cực gửi bài viết dự thi đến Hoa Học Trò Online. Kết quả cuộc thi sẽ được đăng tải trên Hoa Học Trò Online trong thời gian tới, hãy theo dõi nhé!

Trong thế giới fangirl: Không thể quên bàn thắng vô địch đã kiến tạo thanh xuân của tôi ảnh 4
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.