Trong thế giới fangirl: Noo Phước Thịnh và 10 năm âm nhạc là thanh xuân ngọt ngào

HHT - Mỗi bài hát của anh đều gắn với một kỷ niệm khó quên của mình. Dường như cả thanh xuân, mình chọn cách lắng nghe âm nhạc của Noo như một phần không thể thiếu của cuộc sống.

Noo Phước Thịnh ra mắt với vai trò là một ca sĩ thần tượng năm 2009. Cùng năm đó, mình - cô gái nhỏ 13 tuổi bắt đầu nghe ca khúc đầu tiên của anh - Lặng thầm, một trong 10 ca khúc trong album đầu tiên mang tên Ba chấm. Ba chấm là một chỗ trống để người nghe tự điền cảm xúc vào sau khi lắng nghe âm nhạc từ Noo Phước Thịnh. Và sau 10 năm, mình điền vào đó hai từ “Thanh xuân”.

Trong thế giới fangirl: Noo Phước Thịnh và 10 năm âm nhạc là thanh xuân ngọt ngào ảnh 1 "Ba chấm" là một chỗ trống để người nghe tự điền cảm xúc vào sau khi lắng nghe âm nhạc từ Noo Phước Thịnh. Và sau 10 năm, mình điền vào đó hai từ “Thanh xuân”.
Kể từ bài hát đầu tiên, mình bắt đầu yêu âm nhạc của Noo nhiều hơn. Là những lúc con tim đầy mộng mơ về tình yêu gà bông tuổi mới lớn với 100% yêu em, Stand by me. Đến những chiều mưa buồn với Đổi thay, Như một thói quen, Ký ức, Phôi pha… Từng giai điệu của bài hát trôi qua là từng khoảnh khắc đầy kỷ niệm mà đến giờ nghe lại mình vẫn bồi hồi.

Năm 17 tuổi, mình “thất tình” lần đầu tiên. Bạn ấy của mình lúc đó cũng là một fan lớn của Noo Phước Thịnh. Mỗi lần anh ra bài mới, tụi mình đều nghe rồi hát song ca với nhau. Cho đến khi không còn “đi cùng” nhau nữa, mình đã nghe lại những bài hát cũ và khóc thật nhiều. Đó cũng là lúc hàng loạt các bài hát như Xin lỗi em, Chờ ngày mưa tan, Chợt thấy em khóc,… ghi dấu rất nhiều trong lòng khán thính giả. Và cho đến bây giờ, Chờ ngày mưa tan vẫn là ca khúc nhạc chờ mỗi khi ai đó gọi đến cho mình.

Trong thế giới fangirl: Noo Phước Thịnh và 10 năm âm nhạc là thanh xuân ngọt ngào ảnh 2 Từng giai điệu của những bài hát mà Noo hát trôi qua là từng khoảnh khắc đầy kỷ niệm trong cuộc đời mà đến giờ nghe lại mình vẫn bồi hồi.

Mỗi bài hát anh ra mắt đều gắn với một kỷ niệm khó quên của mình. Những bài ballad buồn những ngày “thất tình” đầu đời. Em đi tìm anh song ca cùng chị Hồ Ngọc Hà những ngày học ở trường quân sự quân khu 7 sợ ma không dám ngủ. Những ca khúc từ Chuyện tình Maldives với chị Thủy Tiên trong những ngày tham gia chiến dịch Mùa hè xanh ở Cần Giờ năm 2016. Là những Mãi mãi bên nhau, Really love you, Như vậy mãi thôi những ngày bình yên tận hưởng tuổi 20 đầy nhiệt huyết….

Mỗi một năm trôi qua kể từ khi mình biết đến âm nhạc của Noo Phước Thịnh, anh lại càng thăng hoa hơn trong sự nghiệp của mình. Những bản live của anh ngày càng được yêu mến nhiều hơn. Anh nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc hơn kèm theo đó là những lời khen vì luôn cư xử lễ phép với các anh chị nghệ sĩ đi trước. Đó là lý do mình càng ngày càng yêu mến thần tượng của mình nhiều hơn và luôn cảm thấy tự hào khi là fangirl của Noo Phước Thịnh.

Trong thế giới fangirl: Noo Phước Thịnh và 10 năm âm nhạc là thanh xuân ngọt ngào ảnh 3 Mình càng ngày càng yêu mến thần tượng của mình nhiều hơn và luôn cảm thấy tự hào khi là fangirl của Noo Phước Thịnh.

Mình nhớ hoài câu nói của anh trong một bài phỏng vấn về việc sẽ làm gì để kỷ niệm 10 năm bước vào con đường âm nhạc. “Mọi người nghĩ Noo Phước Thịnh sẽ làm điều gì đó thật là to lớn và hoành tráng để kỷ niệm 10 năm của mình. Mọi người liên tục đưa ra những suy đoán từ đầu năm cho đến bây giờ. Và điều Noo Phước Thịnh làm đó là im lặng và không làm điều gì cả. Như vậy đã đủ hoành tráng chưa?” Anh cười, nụ cười tỏa nắng mà mình đã “trót yêu” suốt hơn 10 năm qua.

Vậy nên đôi lúc chúng ta không cần làm điều gì cả, chỉ cần ở đó và cảm nhận yêu thương là đủ hạnh phúc lắm rồi. Cũng như thay vì những fangirl khác có mặt ở tất cả những điểm biểu diễn chỉ để gặp anh, mình chọn cách lắng nghe âm nhạc của Noo như một phần không thể thiếu của cuộc sống.

Trong thế giới fangirl: Noo Phước Thịnh và 10 năm âm nhạc là thanh xuân ngọt ngào ảnh 4 Mình chọn cách lắng nghe âm nhạc của Noo như một phần không thể thiếu của cuộc sống.
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: Noo Phước Thịnh và 10 năm âm nhạc là thanh xuân ngọt ngào ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…