Trong thế giới fangirl: Giữa thế giới ồn ã, tiếng hát của thiên sứ Kouchan là rực rỡ nhất

HHT - Nhớ hồi đó, tôi gặp áp lực kinh khủng vô cùng, vậy mà nhờ Kouchan, mới có thể đứng dậy, vững vàng tiến bước; mới có thể mạnh mẽ, đi trên con đường mà mình chọn.

Những lời bộc lộ dưới đây không phải là về thần tượng sao Hàn, diễn viên Trung Hoa hay ca sĩ USUK nổi tiếng, mà là về một diễn viên lồng tiếng kiêm ca sĩ của đất nước Nhật Bản mà tôi yêu mến. Người này tôi đã phải gọi là chú, nhưng không sao, vì trong lòng tôi, chú vẫn là một thiên thần duy nhất: Kouchan - Nishiyama Koutarou.

Đó là vào một chiều tháng Hai năm ngoái…

Trong thế giới fangirl: Giữa thế giới ồn ã, tiếng hát của thiên sứ Kouchan là rực rỡ nhất ảnh 1 Người này tôi đã phải gọi là chú, nhưng không sao, vì trong lòng tôi, chú vẫn là một thiên thần duy nhất: Kouchan - Nishiyama Koutarou.

Dòng xe cộ ồn ã, chen chúc nhau trên con đường nhỏ dưới nắng hoàng hôn khiến tôi cảm thấy vô cùng đau đầu. Chẳng mấy khi được ở nhà một mình, tôi muốn có một không gian yên tĩnh bên những bản nhạc yêu thích, tự làm một bữa tối nhỏ cho bản thân.

Các bạn cũng biết cái tivi có kết nối mạng với những ứng dụng có sẵn như YouTube rồi đúng không? Phải, tôi bật YouTube lên nghe. Lúc đó tôi chỉ bật đại một bài hát thuộc dự án nam thần tượng ảo B-PROJECT, rồi để nó ngẫu nhiên chuyển bài hát khác. Ừm, nói là nghe nhạc, mà khổ nỗi, nhà tôi nhà mặt đường, dù có bật cái tivi kia to tới mức nào cũng không vừa, tôi lại còn ở trong bếp, nên tôi nghĩ bảo “Thôi kệ, nghe được thì nghe, không được thì thôi”. Tôi cứ hí hoáy nấu cơm vậy đó, cho đến một bài hát nọ, tên là After all this time, có nhân vật mà Kouchan lồng tiếng. Khi đến đoạn solo của nhân vật đó - hay chính Kouchan hát, thì bất giác xung quanh tôi, mọi thứ như trở nên thật im lặng, tôi không còn nghe thấy gì nữa.

Trong thế giới fangirl: Giữa thế giới ồn ã, tiếng hát của thiên sứ Kouchan là rực rỡ nhất ảnh 2 Có một bài hát nọ, tên là "After all this time", có nhân vật mà Kouchan lồng tiếng. Khi đến đoạn solo của nhân vật đó - hay chính Kouchan hát, thì bất giác xung quanh tôi, mọi thứ như trở nên thật im lặng, tôi không còn nghe thấy gì nữa.

Thứ duy nhất tôi cảm nhận được khi ấy, chính là giọng hát ngọt ngào, dịu dàng kia.

Bất giác, tôi đã nghĩ: Thiên thần.

Giọng hát ấy khiến tôi đứng hình, trong phút chốc ngẩn ngơ rằng có phải mình đã lạc vào vườn Địa đàng rồi hay không? Vì giọng hát kia trong trẻo quá, ngỡ như tiếng gọi mời của thiên sứ vậy.

Vô thức, tôi lặp lại bài hát đó thật nhiều lần. Và rồi, tự lúc nào mà tôi đã nhận được huy hiệu “fan cứng”. Rất chóng vánh, nhanh gọn, tôi đã sa vào hũ mật ong ngọt lịm mang tên “Nishiyama Koutarou”.

Trong thế giới fangirl: Giữa thế giới ồn ã, tiếng hát của thiên sứ Kouchan là rực rỡ nhất ảnh 3 ất chóng vánh, nhanh gọn, tôi đã sa vào hũ mật ong ngọt lịm mang tên “Nishiyama Koutarou”.

Xét về giọng của Kouchan. Kouchan có một chất giọng vô cùng đặc biệt. Dù tuổi tính theo năm đã hai chín, nhưng mỗi lần cười lại khiến người khác thấy như trẻ lên ba, mỗi lần hát lại mang theo chút thuần khiết, ngây ngô. Đó là một tiếng nói, một giọng hát mà chỉ cần nghe qua một lần, sẽ nhớ, lần sau bắt gặp chú ở một nhân vật khác, sẽ nhận ra ngay. Cái giọng chú đặc biệt thế đấy.

“Kouchan là một vì sao sáng, dù có đứng giữa muôn vàn vì sao khác vẫn không bị lu mờ, bởi Kouchan là chính Kouchan, chú là ngôi sao sáng nhất trong sân khấu của riêng chú.”

Nhớ hồi đó, tôi gặp áp lực kinh khủng vô cùng, vậy mà nhờ Kouchan, mới có thể đứng dậy, vững vàng tiến bước; mới có thể mạnh mẽ, đi trên con đường mà mình chọn. Sau này, lỡ như tình cảm dành cho chú có phai nhạt đi, thì tôi, từ ngay bây giờ, mỗi ngày đều sẽ nhắc nhở bản thân rằng: Nếu như không có Kouchan, sẽ không có tôi của ngày hôm nay.

Trong thế giới fangirl: Giữa thế giới ồn ã, tiếng hát của thiên sứ Kouchan là rực rỡ nhất ảnh 4 Nhớ hồi đó, tôi gặp áp lực kinh khủng vô cùng, vậy mà nhờ Kouchan, mới có thể đứng dậy, vững vàng tiến bước; mới có thể mạnh mẽ, đi trên con đường mà mình chọn.

Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây

Trong thế giới fangirl: Giữa thế giới ồn ã, tiếng hát của thiên sứ Kouchan là rực rỡ nhất ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.