Trong thế giới fangirl: Giữa thế giới ồn ã, tiếng hát của thiên sứ Kouchan là rực rỡ nhất

HHT - Nhớ hồi đó, tôi gặp áp lực kinh khủng vô cùng, vậy mà nhờ Kouchan, mới có thể đứng dậy, vững vàng tiến bước; mới có thể mạnh mẽ, đi trên con đường mà mình chọn.

Những lời bộc lộ dưới đây không phải là về thần tượng sao Hàn, diễn viên Trung Hoa hay ca sĩ USUK nổi tiếng, mà là về một diễn viên lồng tiếng kiêm ca sĩ của đất nước Nhật Bản mà tôi yêu mến. Người này tôi đã phải gọi là chú, nhưng không sao, vì trong lòng tôi, chú vẫn là một thiên thần duy nhất: Kouchan - Nishiyama Koutarou.

Đó là vào một chiều tháng Hai năm ngoái…

Trong thế giới fangirl: Giữa thế giới ồn ã, tiếng hát của thiên sứ Kouchan là rực rỡ nhất ảnh 1 Người này tôi đã phải gọi là chú, nhưng không sao, vì trong lòng tôi, chú vẫn là một thiên thần duy nhất: Kouchan - Nishiyama Koutarou.

Dòng xe cộ ồn ã, chen chúc nhau trên con đường nhỏ dưới nắng hoàng hôn khiến tôi cảm thấy vô cùng đau đầu. Chẳng mấy khi được ở nhà một mình, tôi muốn có một không gian yên tĩnh bên những bản nhạc yêu thích, tự làm một bữa tối nhỏ cho bản thân.

Các bạn cũng biết cái tivi có kết nối mạng với những ứng dụng có sẵn như YouTube rồi đúng không? Phải, tôi bật YouTube lên nghe. Lúc đó tôi chỉ bật đại một bài hát thuộc dự án nam thần tượng ảo B-PROJECT, rồi để nó ngẫu nhiên chuyển bài hát khác. Ừm, nói là nghe nhạc, mà khổ nỗi, nhà tôi nhà mặt đường, dù có bật cái tivi kia to tới mức nào cũng không vừa, tôi lại còn ở trong bếp, nên tôi nghĩ bảo “Thôi kệ, nghe được thì nghe, không được thì thôi”. Tôi cứ hí hoáy nấu cơm vậy đó, cho đến một bài hát nọ, tên là After all this time, có nhân vật mà Kouchan lồng tiếng. Khi đến đoạn solo của nhân vật đó - hay chính Kouchan hát, thì bất giác xung quanh tôi, mọi thứ như trở nên thật im lặng, tôi không còn nghe thấy gì nữa.

Trong thế giới fangirl: Giữa thế giới ồn ã, tiếng hát của thiên sứ Kouchan là rực rỡ nhất ảnh 2 Có một bài hát nọ, tên là "After all this time", có nhân vật mà Kouchan lồng tiếng. Khi đến đoạn solo của nhân vật đó - hay chính Kouchan hát, thì bất giác xung quanh tôi, mọi thứ như trở nên thật im lặng, tôi không còn nghe thấy gì nữa.

Thứ duy nhất tôi cảm nhận được khi ấy, chính là giọng hát ngọt ngào, dịu dàng kia.

Bất giác, tôi đã nghĩ: Thiên thần.

Giọng hát ấy khiến tôi đứng hình, trong phút chốc ngẩn ngơ rằng có phải mình đã lạc vào vườn Địa đàng rồi hay không? Vì giọng hát kia trong trẻo quá, ngỡ như tiếng gọi mời của thiên sứ vậy.

Vô thức, tôi lặp lại bài hát đó thật nhiều lần. Và rồi, tự lúc nào mà tôi đã nhận được huy hiệu “fan cứng”. Rất chóng vánh, nhanh gọn, tôi đã sa vào hũ mật ong ngọt lịm mang tên “Nishiyama Koutarou”.

Trong thế giới fangirl: Giữa thế giới ồn ã, tiếng hát của thiên sứ Kouchan là rực rỡ nhất ảnh 3 ất chóng vánh, nhanh gọn, tôi đã sa vào hũ mật ong ngọt lịm mang tên “Nishiyama Koutarou”.

Xét về giọng của Kouchan. Kouchan có một chất giọng vô cùng đặc biệt. Dù tuổi tính theo năm đã hai chín, nhưng mỗi lần cười lại khiến người khác thấy như trẻ lên ba, mỗi lần hát lại mang theo chút thuần khiết, ngây ngô. Đó là một tiếng nói, một giọng hát mà chỉ cần nghe qua một lần, sẽ nhớ, lần sau bắt gặp chú ở một nhân vật khác, sẽ nhận ra ngay. Cái giọng chú đặc biệt thế đấy.

“Kouchan là một vì sao sáng, dù có đứng giữa muôn vàn vì sao khác vẫn không bị lu mờ, bởi Kouchan là chính Kouchan, chú là ngôi sao sáng nhất trong sân khấu của riêng chú.”

Nhớ hồi đó, tôi gặp áp lực kinh khủng vô cùng, vậy mà nhờ Kouchan, mới có thể đứng dậy, vững vàng tiến bước; mới có thể mạnh mẽ, đi trên con đường mà mình chọn. Sau này, lỡ như tình cảm dành cho chú có phai nhạt đi, thì tôi, từ ngay bây giờ, mỗi ngày đều sẽ nhắc nhở bản thân rằng: Nếu như không có Kouchan, sẽ không có tôi của ngày hôm nay.

Trong thế giới fangirl: Giữa thế giới ồn ã, tiếng hát của thiên sứ Kouchan là rực rỡ nhất ảnh 4 Nhớ hồi đó, tôi gặp áp lực kinh khủng vô cùng, vậy mà nhờ Kouchan, mới có thể đứng dậy, vững vàng tiến bước; mới có thể mạnh mẽ, đi trên con đường mà mình chọn.

Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây

Trong thế giới fangirl: Giữa thế giới ồn ã, tiếng hát của thiên sứ Kouchan là rực rỡ nhất ảnh 5
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.