Trong thế giới fangirl: SeoHyun và 9 năm ấm áp ngọt ngào mình theo chân cô gái ấy

HHT - 9 năm của cả một thanh xuân dài đằng đẵng. 9 năm có những nồng nhiệt theo đuổi, có cả những quãng nghỉ dài hơi, những đoạn đường dường như bỏ quên lạc lối. May sao, vẫn còn có thể trở lại, rồi đi cùng nhau đến tận bây giờ.

Một ngày Hè lúc mình còn học cấp hai, nhà có mỗi chiếc đầu thu VTC nho nhỏ. Lần đầu tiên ba đem về nhà, chẳng hiểu cơ may làm sao mình lại chọn vào kênh iTV, vào đúng khung giờ nhạc quốc tế, xem chiếc video đầu tiên về chị. Cứ điềm nhiên mà đi cùng nhau, làm fangirl ngót nghét cũng 9 năm rồi.

9 năm của cả một thanh xuân dài đằng đẵng, 9 năm của trẻ con, của vấp ngã, của trưởng thành. 9 năm có những nồng nhiệt theo đuổi, có cả những quãng nghỉ dài hơi, những đoạn đường dường như bỏ quên lạc lối. May sao, vẫn còn có thể trở lại, rồi đi cùng nhau đến tận bây giờ.

Trong thế giới fangirl: SeoHyun và 9 năm ấm áp ngọt ngào mình theo chân cô gái ấy ảnh 1  Từ ngày Hè năm ấy xem video đầu tiên về chị, cứ thế điềm nhiên mà đi cùng nhau, làm fangirl ngót nghét cũng 9 năm rồi. (Ảnh: Pinterest)

Chị ấy là Seo Hyun, em út của nhóm nhạc đông thành viên - SNSD. Seohuyn của ngày ấy là một cô bé hiền lành, chăm chỉ và dường như chẳng mấy nổi bật. Bây giờ nghĩ lại, mới nhận ra, ấy cũng là một loại cá tính. Giữa bộn bề công việc, cô gái của mình vẫn hàng ngày lầm lũi chăm chỉ chăm chỉ, học tập, đọc sách, ăn uống với nếp sống lành mạnh. Cá tính đó thực sự khác biệt, và đối với mình, nổi bật hẳn giữa một rừng hoa của giới giải trí Hàn Quốc.

Thủa ấy, con bé ngông nghênh ngỗ nghịch như mình lần đầu tiên mày mò học tiếng hàn, lần đầu tiên tập tành đọc sách, lần đầu tiên tích góp tiền lẻ mua báo có hình chị. Cứ mẩn mê gom góp, rồi cắt dán. Thời thiếu nữ của mình, chắc gói gọn trong những quyển sổ dán, những trang chi chít lời bài hát, những dòng nhật kí trẻ con đầy ấm ức nhưng bên cạnh vẫn là hình ảnh chị cười tươi bên cạnh.

Đến tận lâu sau này, vẫn cứ mong, cứ nhớ, cứ thương, cứ bồi hồi về một khoảng ngây ngô ngày xưa. Vẫn là rạo rực khi playlist phát ngẫu nhiên đến bài hát của chị, vẫn là hồi tưởng nhớ về một ngày Đông năm nào, đứa trẻ vừa đi bộ về nhà vừa khóc rấm rứt, bên tai vẫn vang vọng giọng hát thân quen.

Trong thế giới fangirl: SeoHyun và 9 năm ấm áp ngọt ngào mình theo chân cô gái ấy ảnh 2 Giữa bộn bề công việc, cô gái của mình vẫn hàng ngày lầm lũi chăm chỉ chăm chỉ, học tập, đọc sách, ăn uống với nếp sống lành mạnh. (Ảnh: Pinterest)

Chắc có lẽ thế, Seohyun đối với mình giống như một người đưa đường dẫn lối, một người truyền cảm hứng về cách sống, cách làm việc. Giống như một tia sáng chiếu từ thế giới khác lạ xa xôi. Cô gái ấy chỉ cho mình những tốt đẹp để mình cố gắng mà vươn lên, bên cạnh mình những đoạn đường mà bản thân gần như muốn bỏ cuộc. Tấm poster của chị, bao nhiêu năm vẫn ở nguyên trên tường, bao nhiêu năm vẫn luôn dành cho mình nụ cười xinh đẹp nhất mỗi khi liếc mắt trông qua, để mình được tự tin mà đứng lên tiếp bước.

Hiện tại hay quá khứ, dù là ca sĩ SeoHyun hay diễn viên SeoHyun, mình vẫn hi vọng cô gái của mình được sống thật tốt. Được làm điều mình thích, yêu người mình thương. Dùng tâm thế bình thản đối đãi với cuộc đời. Chân tâm thật ý mà nỗ lực làm việc. Rồi phấn đấu phấn đấu, chăm chỉ chăm chỉ, cuối cùng sẽ ổn cả thôi. Cả bản thân mình cũng vậy nữa!

Người ta ví SeoHyun như con gái tập đoàn Samsung bởi vẻ đẹp kiêu kì trong mỗi bức hình sang trọng của chị. Nhưng với bản thân mình, vẫn cất giấu một cô gái tươi tắn hồn nhiên trong Echo, dịu dàng trong We got maried và ấm áp như một củ khoai lang như chính chị vậy.

Trong thế giới fangirl: SeoHyun và 9 năm ấm áp ngọt ngào mình theo chân cô gái ấy ảnh 3 Hiện tại hay quá khứ, dù là ca sĩ SeoHyun hay diễn viên SeoHyun, mình vẫn hi vọng cô gái của mình được sống thật tốt. (Ảnh: Pinterest)
Để tham gia cuộc thi viết "Trong thế giới fangirl", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Trong thế giới fangirl + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây
Trong thế giới fangirl: SeoHyun và 9 năm ấm áp ngọt ngào mình theo chân cô gái ấy ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm